Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Văn hóa Việt được giới thiệu trên truyền hình tiếng Arab tại Algeria

08:47 22/02/2023 - Thế giới
Jeel Dz TV đã chiếu phóng sự dài khoảng 1 giờ giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán... của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab.

Bến đò Tràng An, nơi khách du lịch tham quan các hang động trong Quần thể danh thắng Tràng An_ Ảnh: Minh Đức

Tối 19/2, kênh truyền hình kỹ thuật số phát bằng tiếng Arab của Algeria, Jeel Dz TV, đã phát phóng sự dài khoảng 1 giờ nói về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Algeria và Việt Nam, cũng như giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán... của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab.

Phóng sự được Jeel Dz TV thực hiện vào giữa tháng 2/2023 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. Nội dung phóng sự có sử dụng nhiều hình ảnh về Việt Nam, giới thiệu về áo dài, trống đồng, nhạc cụ dân tộc Việt Nam, phong tục của những ngày lễ lớn trong năm, các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam, văn hóa ẩm thực như cách làm nem, cách pha chế cà phê kiểu Việt...

Trong phóng sự, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ về những điểm tương đồng và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria đang phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm sáng trong quan hệ song phương.

Kênh truyền hình Jeel Dz TV là kênh thông tin số với định hướng tập trung phát triển và phổ biến thông tin thông qua các nền tảng Internet và mạng xã hội như YouTube, Tiktok, Facebook và Instagram.

Theo TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top