Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Cựu Thư ký Báo chí của ông Biden dấn thân vào lĩnh vực mới

17:37 27/02/2023 - Thế giới
Cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sẽ tổ chức chương trình trò chuyện hàng tuần trên MSNBC với tư cách như một phát thanh viên.

Jen Psaki từng giữ vị trí phát ngôn viên Nhà Trắng dưới thời Obama và Biden. Ảnh: Nhà Trắng

Sau gần 1 năm rời vị trí Thư ký Báo chí của Tổng thống Joe Biden, bà Jen Psaki sẽ trở thành người dẫn chương trình trò chuyện hàng tuần trên MSNBC vào ngày 19.3 tới. “Inside With Jen Psaki” sẽ phát sóng vào trưa Chủ nhật, cạnh tranh với bộ đôi trụ cột chính trị “Meet the Press” và “Face the Nation”.

Đây là một quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang vị trí người dẫn chương trình toàn thời gian đối với bà Psaki. Những cuộc đối đầu gay gắt với Peter Doocy của Fox News đã giúp bà Psaki tạo tiếng vang và trở thành một nhân vật nổi tiếng trong giới phân tích.

Giờ đây, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng sẽ phụ trách chương trình kéo dài 1 giờ, kết hợp với các cuộc thảo luận về chính sách cùng những nội dung nhẹ nhàng như hồ sơ của chính trị gia, người nổi tiếng và vận động viên.

Bà Jen Psaki bắt đầu xuất hiện trên MSNBC với tư cách nhà phân tích vào tháng 9.2022, bà cũng là người mới nhất trong hàng ngũ phát thanh viên từng làm truyền thông cho Nhà Trắng.

Trước đó George Stephanopoulos, Diane Sawyer và Dana Perino cũng rời chính phủ để đến với ngành nghề hào nhoáng và được trả thù lao cao hơn - thời sự truyền hình.

 

Cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng chuyển hoàn toàn sang lĩnh vực truyền hình. Ảnh: Nhà Trắng

Bà Psaki cho biết, khán giả MSNBC có thể được nhìn thấy con người thật của một cựu phát ngôn viên Nhà Trắng.

“Tôi không lên truyền hình để trở thành một cơ quan ngôn luận. Tôi ý thức được rằng mọi người biết tôi là ai vì tôi từng đứng sau bục phát biểu thay mặt cho Tổng thống Joe Biden”, Psaki chia sẻ.

“Tôi sẽ không tấn công hay đặt điều về Tổng thống Joe Biden một cách vô cớ. Nếu ông ấy xứng đáng được vỗ tay, tôi sẽ tán thưởng, ngược lại, nếu vị tổng thống thứ 46 có hành động không thỏa đáng, tôi sẽ phê bình”, bà Jen Psaki nói thêm.

MSNBC đang đặt cược lớn vào thương hiệu Jen Psaki. Ngoài “Inside With Jen Psaki”, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng sẽ sớm tổ chức chương trình khác trên Peacock và viết một chuyên mục thường xuyên cho bản tin email của MSNBC.

Ron Klain - người vừa từ chức chánh văn phòng ông Biden cho biết - bà Psaki là một người giải thích xuất sắc, người làm việc hiệu quả trong lĩnh vực truyền hình.

Bà Jen Psaki hy vọng có thể mời các đảng viên Đảng Cộng hòa tham gia chương trình của mình trên MSNBC. Tháng 9.2022, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng từng nhận định rằng Đảng Dân chủ sẽ thua cuộc bầu cử nếu cử tri coi sự kiện giữa nhiệm kỳ là một cuộc trưng cầu dân ý về tổng thống.

Khán giả của MSNBC có thể không quan tâm nhưng trong thời điểm hiện tại, người Mỹ có xu hướng đổ xô đến các nguồn tin tức khẳng định niềm tin của họ. George Stephanopoulos chuyển từ Nhà Trắng thời Tổng thống Bill Clinton sang ABC News vào năm 1996 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các nhà phân tích chính trị.

Bà Psaki từng tìm đến ông Stephanopoulos để xin lời khuyên ngay sau khi rời Nhà Trắng. “Hành động cân bằng là làm thế nào để bạn nhất quán với công việc trước đây và niềm tin trong quá khứ của mình, đồng thời vẫn mang tính xây dựng cho khán giả. Điều đó có thể áp dụng sau đó, hôm nay và ngày mai”, ông Stephanopoulos chia sẻ.

Sau kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình, bà Psaki cho biết sự ra mắt của “Inside With Jen Psaki” đồng nghĩa với việc sự nghiệp chính trị của bà đã chính thức kết thúc. “Tôi sẽ không tham gia bất cứ cuộc bầu cử nào. Tôi cũng không có kế hoạch quay trở lại văn phòng chính phủ”, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng khẳng định.

Theo Báo Lao động

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.