Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 "chưa có dấu hiệu chấm dứt"

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 "chưa có dấu hiệu chấm dứt" 13/07/2022
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 12/7 cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 "chưa có dấu hiệu chấm dứt," đồng thời bày tỏ lo ngại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đang "tự do lưu hành" trên thế giới.

Xu hướng tái cấu trúc tòa soạn báo chí phương Tây

Xu hướng tái cấu trúc tòa soạn báo chí phương Tây 01/07/2022
Tái cấu trúc tòa soạn là xu hướng và yêu cầu cấp thiết với các tòa soạn báo chí phương Tây, kể từ giai đoạn đầu của hội tụ truyền thông cho đến sau này. Đại dịch Covid -19 cũng khiến các tòa soạn phải thiết kế lại tổ chức theo hướng thích ứng linh hoạt, đặc biệt là mô hình kết hợp (hybrid) từ xa và trực tiếp. Tuy nhiên, dù có chuyển đổi theo hướng nào thì trọng tâm của chiến lược tái cấu trúc chính là hướng đến phục vụ công chúng ở một cấp độ mới.

WHO dự đoán Omicron là sự kết thúc "hợp lý" cho đại dịch ở châu Âu

WHO dự đoán Omicron là sự kết thúc "hợp lý" cho đại dịch ở châu Âu 24/01/2022
Ngày 23/1, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge dự đoán biến thể Omicron có thể lây nhiễm cho 60% người dân châu Âu từ nay tới tháng 3. Như vậy, đã bắt đầu một giai đoạn mới của đại dịch COVID-19 trong khu vực và có thể khiến đại dịch gần kết thúc.

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ra tuyên bố chung về hạt nhân

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ra tuyên bố chung về hạt nhân 04/01/2022
Ngày 3/1, Trung Quốc, Nga, Anh, Mỹ và Pháp đã nhất trí ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân và nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Khai mạc khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc

Khai mạc khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc 15/09/2021
Phát biểu tại lễ khai mạc khóa Đại hội đồng 76 của Liên hợp quốc, Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh thế giới phải tập trung chống đại dịch, kẻ thù chung của loài người.

Cách các tờ báo Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Cách các tờ báo Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) 10/05/2023
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhanh chóng thay đổi cách thức hoạt động của các tổ chức tin tức trên toàn thế giới. Từ việc tự động hóa quy trình thu thập tin tức đến sản xuất nội dung được cá nhân hóa cho độc giả, AI đang trở thành một công cụ thiết yếu cho các tờ báo ở Mỹ.

Nhà báo Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế

Nhà báo Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế 24/03/2023
Phóng viên Việt Văn và tác phẩm "Nhịp đập của thời gian" được trao bằng danh dự của cuộc thi ảnh quốc tế The World Masters of Photography 2023.

Cựu Thư ký Báo chí của ông Biden dấn thân vào lĩnh vực mới

Cựu Thư ký Báo chí của ông Biden dấn thân vào lĩnh vực mới 27/02/2023
Cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sẽ tổ chức chương trình trò chuyện hàng tuần trên MSNBC với tư cách như một phát thanh viên.

Đưa tin về xả súng, phóng viên Mỹ bị bắn chết tại hiện trường

Đưa tin về xả súng, phóng viên Mỹ bị bắn chết tại hiện trường 23/02/2023
Một phóng viên bị bắn thiệt mạng khi đang tác nghiệp về vụ xả súng ở TP Orlando, bang California - Mỹ.

Việt Nam kêu gọi tăng cường nỗ lực triển khai gìn giữ hòa bình

Việt Nam kêu gọi tăng cường nỗ lực triển khai gìn giữ hòa bình 23/02/2023
Tham tán Công sứ Nguyễn Hoàng Nguyên kêu gọi Liên hợp quốc có thêm các biện pháp kịp thời nhằm nâng cao năng lực bảo đảm an ninh và an toàn cho các lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Văn hóa Việt được giới thiệu trên truyền hình tiếng Arab tại Algeria

Văn hóa Việt được giới thiệu trên truyền hình tiếng Arab tại Algeria 22/02/2023
Jeel Dz TV đã chiếu phóng sự dài khoảng 1 giờ giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán... của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab.

Nữ phóng viên truyền hình trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha

Nữ phóng viên truyền hình trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha 21/02/2023
Từ thường dân trở thành hoàng tộc, chuyện đời Letizia Ortiz Rocasolano, Hoàng hậu Tây Ban Nha, giống những câu chuyện cổ tích mà mọi người đọc trong sách.

Indonesia nêu 3 thách thức số đối với báo chí

Indonesia nêu 3 thách thức số đối với báo chí 20/02/2023
Kể từ khi ra đời, báo chí đã đóng một vai trò quan trọng trong xã hội và trở thành kim chỉ nam để công chúng tiếp cận thông tin và tin tức trung thực, chính xác.

Cuba vinh danh nhà báo Việt Nam

Cuba vinh danh nhà báo Việt Nam 15/02/2023
Ngày 13/2, Hội Nhà báo Cuba (UPEC) đã trao tặng huy chương Félix Elmusa, phần thưởng cao quý nhất của tổ chức này cho nhà báo - dịch giả Vũ Văn Âu, nguyên cán bộ Thông tấn xã Việt Nam vì những đóng góp trong công tác thông tin về muôn mặt đời sống xã hội Cuba, về những thành tựu và các lĩnh vực đa dạng của đảo quốc Caribe này cũng như sự kiên cường của người dân nơi đây trước những điều kiện khó khăn đương thời để bảo vệ nền độc lập và Cách mạng.

Tạp chí du lịch nước ngoài khen ngợi cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam

Tạp chí du lịch nước ngoài khen ngợi cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam 14/02/2023
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisur nhận định ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích lịch sử, văn hóa giá trị, Việt Nam còn có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

Hơn 35.000 người đã thiệt mạng do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Hơn 35.000 người đã thiệt mạng do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 13/02/2023
Thổ Nhĩ Kỳ đã có 31.643 người thiệt mạng trong trận động đất gây thương vong nặng nề nhất ở nước này kể từ năm 1939 đến nay, trong khi số liệu cho thấy 3.581 người ở Syria đã thiệt mạng do động đất.

Những trường hợp sống sót thần kỳ sau động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Những trường hợp sống sót thần kỳ sau động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 12/02/2023
Trong nỗi tuyệt vọng bao trùm sau thảm họa động đất, lực lượng cứu hộ vẫn tìm được những trường hợp sống sót thần kỳ, thắp lên những hy vọng cứu thêm được người mắc kẹt dưới những đống đổ nát.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top