Báo điện tử VietnamPlus giữ vững vị thế báo đối ngoại chủ lực Quốc gia

Báo điện tử VietnamPlus giữ vững vị thế báo đối ngoại chủ lực Quốc gia 16/11/2023
Ngày 15/11, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Báo Điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (13/11/2008 - 13/11/2023) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo hướng hiện đại

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo hướng hiện đại 14/09/2023
Ngày 14/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Khối ngành Sức khoẻ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển 360 chỉ tiêu năm 2023

Khối ngành Sức khoẻ Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển 360 chỉ tiêu năm 2023 11/05/2023
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh khối ngành sức khỏe, gồm các ngành: Y khoa, Dược khoa, Điều dưỡng và Răng- Hàm- Mặt năm 2023 với tổng chỉ tiêu dự kiến là 360.

Cuộc thi vẽ tranh cấp khu vực “UOB Painting of the Year” tại Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh cấp khu vực “UOB Painting of the Year” tại Việt Nam 10/05/2023
Ngày 9/5 tại Hà Nội, Cuộc thi vẽ tranh thường niên UOB Painting of the Year do Ngân hàng UOB tổ chức lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong năm 2023.

Tập huấn công tác báo chí, xuất bản và nghiệp vụ báo chí trong CAND năm 2023

Tập huấn công tác báo chí, xuất bản và nghiệp vụ báo chí trong CAND năm 2023 09/05/2023
Ngày 8/5, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Truyền thông CAND (Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về công tác báo chí, xuất bản và nghiệp vụ báo chí trong CAND năm 2023.

Những bức thư gửi về số 7 Phan Đình Phùng

Những bức thư gửi về số 7 Phan Đình Phùng 10/11/2023
Lá thư ấy có thể viết vội trên một trang ô-li được giật ra từ cuốn vở, nét chữ sai chính tả; bức thư trên tờ A4 đề tên tập thể, liệt kê danh sách một loạt người rồi cùng nhau… điểm chỉ… Nó có thể khác nhau về hình thức, nhưng giống nhau một địa chỉ gửi về số 7 Phan Đình Phùng, TP. Hà Nội - nơi Báo Quân đội nhân dân đặt trụ sở.

Lễ hội Halloween ấn tượng của sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế

Lễ hội Halloween ấn tượng của sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế 01/11/2023
Ngày 31/10, lễ hội Halloween đã chính thức tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đến dự chương trình có PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; PGS, TS Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế cùng với các thầy cô nhà trường và các thế hệ sinh viên của Khoa về dự. Chương trình đã để lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, mãn nhãn người theo dõi chương trình.

Tầm quan trọng của việc bảo mật giữ liệu cá nhân

Tầm quan trọng của việc bảo mật giữ liệu cá nhân 09/10/2023
Thạc sỹ Trần Mạnh Hùng cho biết nhiều người vẫn đang có thói quen chia sẻ những dữ liệu cá nhân quan trọng như: Số điện thoại, tên tuổi, số căn cước công dân, hộ chiếu… một cách dễ dãi. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ bị xâm phạm dữ liệu cá nhân của Việt Nam luôn nằm ở mức cao trên thế giới.

Yêu và tự hào hàng Việt Nam

Yêu và tự hào hàng Việt Nam 06/10/2023
Ngày 06/10/2023, Báo Người Lao Động phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “ Tự hào hàng Việt” năm 2023 .

Công đoàn viên chức Việt Nam: Một nhiệm kỳ nhiều thành công

Công đoàn viên chức Việt Nam: Một nhiệm kỳ nhiều thành công 29/09/2023
Những năm qua, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phát huy và khẳng định vai trò quan trọng của mình trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng, đồng thời thể hiện ý nguyện của đông đảo công chức, viên chức trên cả nước, cũng như các cấp công đoàn cơ sở, thể hiện sự lớn mạnh của phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn Việt Nam. Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn Viên chức Việt Nam khóa V đã có nhiều đổi mới trong tổ chức, hoạt động, đạt nhiều kết quả nổi bật

Người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại 1 cơ quan báo chí

Người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại 1 cơ quan báo chí 20/09/2023
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW về thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.

Trao gửi yêu thương nơi vùng cao Tây Bắc

Trao gửi yêu thương nơi vùng cao Tây Bắc 17/09/2023
Nhằm sẻ chia, vun đắp ước mơ đến trường của các em học sinh vùng cao, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyên Sinh Group, Câu lạc bộ tủ sách yêu thương và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Mầm sách vùng cao” tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Bế mạc giải bóng đá báo chí toàn quốc Press Cup lần thứ VII năm 2023

Bế mạc giải bóng đá báo chí toàn quốc Press Cup lần thứ VII năm 2023 13/08/2023
Ngày 13/8/2023 tại sân vân động Tôn Đản, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Tạp chí Gia đình tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup lần thứ VII năm 2023 khu vực phía Nam.

Tai mắt của nhân dân - Tiếng nói của xã hội để quyền lực trở về đúng bản chất

Tai mắt của nhân dân - Tiếng nói của xã hội để quyền lực trở về đúng bản chất 27/07/2023
Công cuộc phòng chống, tham nhũng, tiêu cực dù không mới, nhưng luôn là một vấn đề nóng hổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân.

Hấp dẫn trận chung kết giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2023 - Cup Number 1

Hấp dẫn trận chung kết giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2023 - Cup Number 1 17/07/2023
Ngày 16/07 vừa qua, trận chung kết của giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2023 - Cup Number 1 đã chính thức diễn ra. Không khí vô cùng kịch tích với sự tranh tài của các cơ thủ xuất sắc mùa giải.

Khai mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1

Khai mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1 14/07/2023
Trải qua vòng loại trực tiếp, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1 đã chính thức khai mạc và diễn ra vòng thi đấu đầu tiên vào ngày 13/07 vừa qua. 64 cơ thủ trong và ngoài nước tham gia tranh tài tạo nên không khí vô cùng sôi động với tinh thần thi đấu quyết liệt.

Tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn các nhà báo Thái Lan

Tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn các nhà báo Thái Lan 10/07/2023
Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc của Liên đoàn các nhà báo Thái Lan từ ngày 10 đến 14/7/2023, Liên đoàn các nhà báo Thái Lan do Ông Chavarong Limpattamapanee, Chủ tịch Hội đồng Báo chí Quốc gia Thái Lan, Cố vấn cấp cao Liên đoàn các nhà báo Thái Lan (CTJ), Biên tập viên cao cấp, Tập đoàn truyền thông Thairath làm trưởng đoàn cùng các thành viên đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top