Mở rộng đối tượng tham gia BHXH, đảm bảo hài hòa lợi ích

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH, đảm bảo hài hòa lợi ích 23/11/2023
Ngày 23/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn các đại biểu thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực báo chí, truyền thông

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực báo chí, truyền thông 14/11/2023
Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.

Công đoàn Thủ đô tưởng niệm, hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Xuân

Công đoàn Thủ đô tưởng niệm, hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Xuân 19/09/2023
Nhằm sẻ chia những mất mát, đau thương của đoàn viên, thân nhân đoàn viên, người lao động không may thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã có những hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất và tinh thần đối với các nạn nhân.

Cảnh sát biển Việt Nam: Tiếp tục hành trình ý nghĩa lan tỏa tình yêu biển, đảo 

Cảnh sát biển Việt Nam: Tiếp tục hành trình ý nghĩa lan tỏa tình yêu biển, đảo  17/09/2023
Tiếp tục hành trình ý nghĩa lan tỏa tình yêu biển đảo, xây dựng niềm tin, trách nhiệm, nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân - dân, tình cảm tương thân tương ái, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương cho các tầng lớp nhân dân, trong 02 ngày (16, 17/9/2023), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND Thành phố Lạng Sơn tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh 16/08/2023
UBND TP.Hà Nội vừa phát đi Công văn số 2578/UBND - KGVX ký ngày 15/8/2023 về việc tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 26/11/2023
Ngày 26/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố phát động lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình với chủ đề “Tham gia bảo BHXH, BHYT là nhu cầu thiết yếu của người lao động và nhân dân”.

Giải chạy “Agribank - Vì tương lai xanh” tiếp nối những bước chân vì cộng đồng

Giải chạy “Agribank - Vì tương lai xanh” tiếp nối những bước chân vì cộng đồng 25/11/2023
Năm 2023 ghi dấu hành trình 35 năm phát triển của Agribank với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa gắn kết nội bộ, gắn kết cộng đồng. Giải chạy “Agribank - Vì tương lai xanh” là một trong những điểm nhấn ý nghĩa thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, người lao động Agribank cũng như khách hàng, đối tác trên khắp cả nước. 

Đẩy mạnh đàm phán, ký kết Hiệp định song phương về BHXH

Đẩy mạnh đàm phán, ký kết Hiệp định song phương về BHXH 23/11/2023
Ngày 22/11, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc (NPS) về thực hiện Hiệp định song phương về BHXH giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

BHXH Việt Nam: Triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở khám chữa bệnh

BHXH Việt Nam: Triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở khám chữa bệnh 21/11/2023
Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã luôn đồng hành cùng ngành Y tế, các cơ sở KCB tích cực chủ động tìm và triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở khám chữa bệnh (KCB). Theo đó, nhiều khó khăn, vướng mắc trong KCB và thanh toán chi phí KCB thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam đã được giải quyết kịp thời, tạo thuận lợi cho các cơ sở KCB và đảm bảo quyền lợi tối đa cho người tham gia BHYT theo Luật định.

BHXH Việt Nam nỗ nực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ

BHXH Việt Nam nỗ nực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 21/11/2023
Ngày 20/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc với BHXH 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc với BHXH 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc 18/11/2023
Ngày 17/11, tại trụ sở BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi làm việc với BHXH 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN và công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Trần Đình Liệu làm việc tại BHXH tỉnh Phú Yên

Phó Tổng Giám đốc BHXH Trần Đình Liệu làm việc tại BHXH tỉnh Phú Yên 16/11/2023
Ngày 15/11, đoàn công tác do Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Phú Yên.

Techcombank tiếp tục lan tỏa "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội"

Techcombank tiếp tục lan tỏa "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội" 15/11/2023
Sự kiện Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam, Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/12/2023.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc tại Pháp và Bồ Đào Nha

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc tại Pháp và Bồ Đào Nha 15/11/2023
Nhằm trao đổi kinh nghiệm về tăng cường năng lực truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia BHXH, BHYT, đồng thời, xây dựng kế hoạch phát triển ngành BHXH Việt Nam, từ ngày 4-12/11/2023, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại Cộng hòa Pháp và Bồ Đào Nha.

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng  của cơ quan BHXH 14/11/2023
Ngày 14/11, BHXH TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay trên trang Google Map, phần thông tin liên hệ của BHXH Thành phố và BHXH một số quận, huyện bị chỉnh sửa, chèn thông tin tổng đài liên hệ thành các đầu số khác của ngành BHXH Việt Nam với giá cước cao.

Dự kiến có khoảng 1 triệu người được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Dự kiến có khoảng 1 triệu người được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội 14/11/2023
Với việc bổ sung chế độ trợ cấp hưu trí xã hội và hạ độ tuổi hưởng từ 80 tuổi xuống 75 tuổi, dự kiến toàn quốc sẽ có khoảng 800 nghìn đến 1 triệu người cao tuổi được hưởng chính sách này.

BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp truyền thông chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2023 - 2026

BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp truyền thông chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2023 - 2026 11/11/2023
Ngày 10/11, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2023 - 2026. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang chủ trì buổi lễ.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top