Trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023

Trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023 16/05/2024
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023. Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học và công nghệ; đồng thời, ghi nhận, vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh các kết quả của hoạt động khoa học và công nghệ trong sự phát triển của đất nước.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước 26/04/2024
Ngày 25/4 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Viettel tiên phong phát triển Data Center xanh tại Việt Nam

Viettel tiên phong phát triển Data Center xanh tại Việt Nam 17/04/2024
Viettel IDC vừa khai trương trung tâm dữ liệu (DC) xanh đầu tiên ở Việt Nam và cũng là Data Center có tổng công suất điện lớn nhất Việt Nam - 30 MW, góp phần xây dựng hạ tầng số quốc gia bền vững.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Kỳ tích của lịch sử

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Kỳ tích của lịch sử 10/04/2024
Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam mà còn là một kỳ tích trong lịch sử nhân loại ở thế kỷ 20, tạo động lực cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới tiếp tục cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 từ ngày 26 đến 29/6

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 từ ngày 26 đến 29/6 24/03/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Phát huy hiệu quả mô hình bán trú: “Sứ mệnh trời đày”

Phát huy hiệu quả mô hình bán trú: “Sứ mệnh trời đày” 22/05/2024
Từ mô hình bán trú mà cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng đã từng triển khai ở những điểm trường vùng khó tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), cùng với sự chỉ đạo, quan tâm, vào cuộc một cách quyết liệt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Hướng Hóa, chương trình bán trú cho học sinh đã được nhân rộng và đạt những thành quả đáng phấn khởi. Cách mà ngành chức năng thực hiện mô hình bán trú cho học sinh trên địa bàn có gì đặc biệt, làm sao để người dân đồng tình, xã hội hưởng ứng, thầy, cô giáo trọn tình, tâm huyết?..., phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Nga,Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trao nụ cười, thắp sáng ước mơ

Trao nụ cười, thắp sáng ước mơ 18/05/2024
Đó là giá trị mà chuyến tàu hơi ấm do CLB thiện nguyện PurpleTeam phối hợp với các đơn vị khác đã lan tỏa những hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Đức Tăng Thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản

Đức Tăng Thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản 18/05/2024
Ngày 17/05, tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, 73 Quán Sứ, Hà Nội, Ngài Tăng Thống Sayadaw Sandimar Bhivamsa cùng Tăng đoàn Myanmar đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Phật đản PL.2568 - DL. 2024. 

Hà Nội tuyên dương “công nhân giỏi Thủ đô năm 2024”

Hà Nội tuyên dương “công nhân giỏi Thủ đô năm 2024” 18/05/2024
Liên đoàn lao động TP. Hà Nội vừa tổ chức lễ tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2024 nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó, đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Kỳ họp chuyên đề HĐND TP.Hà Nội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp chuyên đề HĐND TP.Hà Nội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng 14/05/2024
Ngày mai 15/5/2024, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 16) để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Hà Nội phát động thi tuyển ý tưởng quy hoạch công viên văn hóa tại bãi giữa sông Hồng

Hà Nội phát động thi tuyển ý tưởng quy hoạch công viên văn hóa tại bãi giữa sông Hồng 10/05/2024
Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực bãi nổi giữa và bãi bồi ven sông Hồng thuộc địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Long Biên, Ba Đình, Tây Hồ thành công viên văn hóa xứng tầm tại khu vực.

Chia sẻ yêu thương, tri ân các cựu chiến binh

Chia sẻ yêu thương, tri ân các cựu chiến binh 07/05/2024
Đã 70 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ. Vừa qua, chương trình “chia sẻ yêu thương” đã diễn ra với hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân các các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca

Khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca 30/04/2024
Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Quảng trường khu du lịch biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024 với chủ đề “Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca”, sự kiện đã thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương.

Thực hư giá vé máy bay cao

Thực hư giá vé máy bay cao 24/04/2024
Muốn xem giá vé máy bay cao hay thấp, trước hết, cần hiểu rõ về các loại vé và các quy định đối với giá vé máy bay.

Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID 23/04/2024
Sở Tư pháp thành phố Hà Nội vừa xây dựng tài liệu hướng dẫn đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) và hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID.

Đại hội điểm và tinh thần thi đua quyết thắng ở nhà máy Z129

Đại hội điểm và tinh thần thi đua quyết thắng ở nhà máy Z129 17/04/2024
Ngày 17/4, Nhà máy Z129, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng dự và chỉ đạo đại hội.

BIDV khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

BIDV khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam 16/04/2024
Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top