Việt Nam - Hà Lan ký thỏa thuận thực hiện Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực hải quan

Việt Nam - Hà Lan ký thỏa thuận thực hiện Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực hải quan 02/11/2023
Thỏa thuận này nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định giữa Việt Nam và Vương quốc Hà Lan về hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan đã được hai nước ký ngày 9/4/2019. 

Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế toàn cầu

Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế toàn cầu 23/10/2023
Trong bối cảnh nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp khó lường, chưa từng có tiền lệ, nhưng nước ta đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước... giúp Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa được đầu tư hơn 581 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa được đầu tư hơn 581 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động 29/08/2023
Ngày 29/8, tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa tại Cụm Công nghiệp Trảng É, có quy mô lớn gấp 3 lần nhà máy trước đó.

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản 11/08/2023
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Đột phá trong thu hút FDI

Đột phá trong thu hút FDI 28/06/2023
Ngày 26/6, thành phố Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án mở rộng của Công ty LG Innotek Việt Nam, Hải Phòng trị giá 1 tỷ USD. Với dự án này, tổng vốn đầu tư FDI Hải Phòng thu hút được trong 6 tháng đầu năm 2023 tăng lên hơn 1,9 tỷ USD, bằng 95% kế hoạch cả năm 2023.

Rút ngắn tuyến đường nối Khánh Hòa với Lâm Đồng và Ninh Thuận

Rút ngắn tuyến đường nối Khánh Hòa với Lâm Đồng và Ninh Thuận 26/06/2023
Chủ trương đầu tư Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa sẽ giúp kết nối và rút ngắn đáng kể quãng đường từ địa phương này tới Lâm Đồng và Ninh Thuận.

29 doanh nghiệp cam kết đầu tư 5 tỷ USD tại Quảng Bình

29 doanh nghiệp cam kết đầu tư 5 tỷ USD tại Quảng Bình 26/06/2023
Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình, 29 nhà đầu tư với trên 32 dự án và khu vực quan tâm đầu tư đã cùng UBND tỉnh Quảng Bình ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

The Metropolitan - Vinhomes Ocean Park sắp ra mắt nhà mẫu Cơ hội mục sở thị “tâm điểm thượng lưu” tại Vinhomes Ocean Park

The Metropolitan - Vinhomes Ocean Park sắp ra mắt nhà mẫu Cơ hội mục sở thị “tâm điểm thượng lưu” tại Vinhomes Ocean Park 25/06/2023
Ngày 3/6, phân khu The Metropolitan thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park ra mắt nhà mẫu. Đây là cơ hội để cả giới đầu tư lẫn người mua an cư mục sở thị "tâm điểm thượng lưu" đáng sống bậc nhất "Quận Ocean".

Hải Phòng tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Hải Phòng tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công 04/10/2022
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, tính đến hết tháng 9, Hải Phòng giải ngân vốn đầu tư công được gần 9000 tỷ đồng, đạt 70,2% kế hoạch vốn Chính phủ giao và 49,3% kế hoạch vốn HĐND giao. Với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội thực tế tại Hải Phòng thì đây là tỷ lệ giải ngân thấp, đòi hỏi các ngành, các cấp phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa để tập trung giải ngân trong 3 tháng cuối năm.

Truyền thông nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam

Truyền thông nước ngoài đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam 04/10/2022
Sau khi Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng năm 2022 của Việt Nam lên 7,2%, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa tin về thành công ấn tượng này.

Những chính sách tiền lương cán bộ, công chức có hiệu lực từ tháng 10

Những chính sách tiền lương cán bộ, công chức có hiệu lực từ tháng 10 30/09/2022
Một số chính sách về xếp lương với các ngạch công chức trong ngành thông tin và truyền thông, nông nghiệp phát triển nông thôn và chuyên ngành lưu trữ sẽ có hiệu lực trong tháng 10.

GDP 9 tháng tăng 8,83%, mức tăng cao nhất trong 11 năm qua

GDP 9 tháng tăng 8,83%, mức tăng cao nhất trong 11 năm qua 29/09/2022
Tổng sản phẩm trong nước quý 3 tăng 13,67% so với cùng kỳ năm 2021, theo đó GDP của 9 tháng đã tăng 8,83% và đây là mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

Bộ Tài chính tăng cường các biện pháp quản lý và điều hành giá

Bộ Tài chính tăng cường các biện pháp quản lý và điều hành giá 28/09/2022
Từ nay đến cuối năm, lạm phát ở một số nước có xu hướng gia tăng. Trong nước, giá một số mặt hàng đang có hiện tượng lên cao, Bộ Tài chính cho biết sẽ tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.

Khai mạc “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt tại AEON”

Khai mạc “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt tại AEON” 28/09/2022
Ngày 27/9/2022, tại Trung tâm Mua sắm AEON - Tân Phú Celadon (TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt tại AEON” và “Kết nối Doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị AEON” năm 2022.

WB dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng châu Á năm 2022

WB dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng châu Á năm 2022 28/09/2022
WB vừa nâng dự báo tăng trưởng năm 2022 của Việt Nam lên 7,2%, từ mức 5,3% hồi tháng 4, trong khi đó dự kiến tốc độ tăng trưởng chung của khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 3,2%.

Giá dầu thế giới chốt phiên 26/9 giảm khi đồng USD tiếp tục đà tăng

Giá dầu thế giới chốt phiên 26/9 giảm khi đồng USD tiếp tục đà tăng 27/09/2022
Giá dầu giảm khi đồng USD duy trì động lực lên giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp trong tuần trước và cảnh báo sẽ tiếp tục tăng.

Hà Nội hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp đến 2025

Hà Nội hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp đến 2025 27/09/2022
Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, tăng tốc chuyển đổi số; xây dựng và triển khai gói chuyển đổi số hướng đến thị trường toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top