Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 từ ngày 26 đến 29/6

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 từ ngày 26 đến 29/6 24/03/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Khen thưởng các thầy cô vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh nghèo

Khen thưởng các thầy cô vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh nghèo 21/11/2023
Ngày 20/11, tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh đã tới chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) và Tiểu học Tô Hiệu (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời trao tặng Giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận gần 300 hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận gần 300 hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung 20/11/2023
Chiều 20/11, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Người lái đò hạnh phúc” tri ân các nhà giáo và tiếp nhận nhiều hiện vật của nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung tâm huyết và sáng tạo

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung tâm huyết và sáng tạo 20/11/2023
William Awarrd đã từng nói:“Người thầy vĩ đại là người thầy biết truyền cảm hứng”. Một người giáo viên giỏi không nhất thiết phải là người làm nên những điều to lớn, vĩ đại mà trước hết, phải là người có khả năng truyền cảm hứng, giúp các em say mê học tập. Nhà giáo Lê Thị Bích Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, nhà đồng sáng lập Hệ thống Trường liên cấp Newton là một người giáo viên như thế - Cô đã truyền cảm hứng tới không chỉ các thế hệ học sinh mà còn tới chính đồng nghiệp của mình.

Trường THPT Yên Viên, nơi ấy biết bao nhiêu tình

Trường THPT Yên Viên, nơi ấy biết bao nhiêu tình 31/07/2023
Nhắc nhớ về mái trường xưa nơi mình gắn bó, hẳn ai cũng sẽ nhớ mãi không nguôi về những kỉ niệm của thủa học trò, nhớ thầy cô, nhớ bè bạn. Nhớ những ánh mắt, nụ cười, nhớ những bâng khuâng xao xuyến, những tình yêu chớm nở tuổi học trò, những nhắc nhở ân cần của thầy cô và những câu hát, những vần thơ vang lên trong niềm xúc động bồi hồi.

Phát huy hiệu quả mô hình bán trú: “Sứ mệnh trời đày”

Phát huy hiệu quả mô hình bán trú: “Sứ mệnh trời đày” 22/05/2024
Từ mô hình bán trú mà cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng đã từng triển khai ở những điểm trường vùng khó tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), cùng với sự chỉ đạo, quan tâm, vào cuộc một cách quyết liệt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Hướng Hóa, chương trình bán trú cho học sinh đã được nhân rộng và đạt những thành quả đáng phấn khởi. Cách mà ngành chức năng thực hiện mô hình bán trú cho học sinh trên địa bàn có gì đặc biệt, làm sao để người dân đồng tình, xã hội hưởng ứng, thầy, cô giáo trọn tình, tâm huyết?..., phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Nga,Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh, sinh viên

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh, sinh viên 07/04/2024
Ngày 07/04/2024, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm. Đây là cầu nối cho các bạn học sinh THPT tìm hiểu rõ hơn về các chuyên ngành của Học viện, đồng thời, đây cũng là cầu nối để sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng uy tín tìm được vị trí làm việc phù hơp.

Đồng hành cùng học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2024

Đồng hành cùng học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2024 17/03/2024
Sáng ngày 17/3, hàng nghìn học sinh, phụ huynh trên thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024 tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức nằm trong khuôn khổ chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024.

Đại học Đông Á và hành trình 11 năm tri ân Gạc Ma

Đại học Đông Á và hành trình 11 năm tri ân Gạc Ma 14/03/2024
Ngày 14/3, tại lễ dâng hương tưởng niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2024) tổ chức tại đình làng Nại Nam, Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á trao 10 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu/suất) đến gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma.

Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục

Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục 29/02/2024
Ngày 29/02/2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh.

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II giới thiệu chương trình đào tạo mới ngành Quan hệ Công chúng

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II giới thiệu chương trình đào tạo mới ngành Quan hệ Công chúng 11/01/2024
Ngày 10/1, Khoa Kinh tế Truyền thông, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II đã có buổi giới thiệu chương trình đào tạo mới của ngành Quan hệ Công chúng - Public Relations (PR) áp dụng cho năm học 2024 - 2025, với những nội dung đào tạo phù hợp với thời đại.

Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu

Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu 12/12/2023
Ngày 12/12, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế chủ đề “Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu”.

Ba Đình (Hà Nội): Trao 55 giải Nhất học sinh giỏi cấp quận 

Ba Đình (Hà Nội): Trao 55 giải Nhất học sinh giỏi cấp quận  27/11/2023
Có 594/992 thí sinh dự thi học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa và khoa học lớp 9 quận Ba Đình (TP.Hà Nội) đạt giải, trong đó có 55 giải Nhất.

Niềm vui nhân đôi trong ngày lễ trọng của cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy

Niềm vui nhân đôi trong ngày lễ trọng của cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy 20/11/2023
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023, cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ tri ân sự cống hiến của các thầy cô giáo và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Thầy hiệu trưởng xin thẻ BHYT tặng học sinh nghèo

Thầy hiệu trưởng xin thẻ BHYT tặng học sinh nghèo 18/11/2023
Thầy hiệu trưởng một trường học ở TP. Hồ Chí Minh vừa viết thư ngỏ xin đổi hoa và bánh kem dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) thành thẻ BHYT tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH 16/11/2023
Ngày 16/11, tại Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm.

Hợp tác Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên

Hợp tác Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên 15/11/2023
Ngày 15/11, Đại học Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam chính thức đạt được thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS), dự án thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn kỹ thuật số tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top