Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Bộ trưởng Công thương: Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không mua bán

Bộ trưởng Công thương: Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không mua bán 05/05/2024
Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không có hoạt động mua bán điện. Bởi nếu có phát sinh hoạt động mua bán điện thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Ngành Hải quan đứng đầu về cải cách hành chính 7 năm liên tiếp

Ngành Hải quan đứng đầu về cải cách hành chính 7 năm liên tiếp 09/01/2024
Đây là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của ngành Hải quan trong năm 2023 vừa được Tổng cục Hải quan công bố. 

Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô

Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô 17/12/2023
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023. Nghị quyết nêu rõ, thời gian tới, dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; triển vọng kinh tế toàn cầu tăng trưởng bấp bênh, không đều, rủi ro gia tăng. Ở trong nước, nền kinh tế nước ta có cả thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

Tiếp đà tăng trưởng và cam kết bảo vệ người tiêu dùng

Tiếp đà tăng trưởng và cam kết bảo vệ người tiêu dùng 01/12/2023
Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday lần thứ 10, hội nghị phát triển thương mại điện tử Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội, tập trung vào chủ đề "Phát triển thương mại điện tử bền vững”.

Online Friday 2023: Đặt mục tiêu 3 triệu đơn hàng, đảm bảo quyền lợi  người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến

Online Friday 2023: Đặt mục tiêu 3 triệu đơn hàng, đảm bảo quyền lợi  người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến 16/11/2023
Bộ Công Thương vừa chính thức công bố thời gian diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023. 

Hệ thống thông quan tự động và cơ chế một cửa quốc gia đã hoạt động bình thường 

Hệ thống thông quan tự động và cơ chế một cửa quốc gia đã hoạt động bình thường  25/11/2023
Tổng cục Hải quan thông tin, trên cơ sở làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị này đã triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ. Theo đó, đến 00:00 giờ ngày 25/11/2023, hệ thống thông quan tự động và Cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS) đã hoạt động bình thường. 

Sắp diễn ra “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023”

Sắp diễn ra “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” 09/11/2023
Năm 2023 là năm thứ 10 Chương trình được tổ chức và đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong việc thể hiện sự hỗ trợ của Chính phủ đối với lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Khách hàng có 3 cơ hội nhận hoàn tiền khi đổ xăng bằng thẻ HDBank

Khách hàng có 3 cơ hội nhận hoàn tiền khi đổ xăng bằng thẻ HDBank 08/11/2023
Mua sắm thả ga không lo về giá là đặc quyền HDBank tặng riêng cho khách hàng chi tiêu bằng thẻ dịp cuối năm. Theo đó, khi khách hàng sở hữu “siêu thẻ quốc dân” HDBank Petrolimex 4 trong 1 hay dòng thẻ Mastercard và Napas của HDBank sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm, đổ xăng.

Hải quan Việt Nam và Hồng Kông - Trung Quốc tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu 

Hải quan Việt Nam và Hồng Kông - Trung Quốc tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu  22/09/2023
Nhằm tăng cường các hoạt động trong hợp tác trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vận chuyển trái phép các chất ma túy và các loại tội phạm xuyên quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cộng đồng và thương mại hợp pháp của hai bên.

Triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden 14/09/2023
Năm 1994 khi Mỹ chính thức gỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam, trong suốt 30 năm qua, sự hợp tác Việt Nam - Mỹ đã và đang phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất hiệu quả trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế, với 9 lĩnh vực hợp tác chủ chốt, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, môi trường - y tế tới giải quyết hậu quả chiến tranh, quốc phòng - an ninh, bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và văn hóa - du lịch - thể thao.. ; trong đó, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư là điểm sáng nổi bật, thành công nhất, trở thành trọng tâm, nền tảng vật chất, động lực phát triển mạnh mẽ cho quan hệ chung giữa hai nước.

Xuất siêu ước đạt hơn 16 tỷ USD, gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2022

Xuất siêu ước đạt hơn 16 tỷ USD, gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2022 03/08/2023
Thông tin trên được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) công bố tại buổi thông tin về tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2023.

Tăng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7

Tăng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7 15/05/2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ 08/05/2023
Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có khuyến cáo đến người nộp thuế các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật thuế nói chung và các hành vi bị cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ.

Du lịch Khánh Hòa tăng công suất, phục vụ gần 800.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ

Du lịch Khánh Hòa tăng công suất, phục vụ gần 800.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 03/05/2023
Trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón lượng lớn khách du lịch với công suất buồng phòng tại các cơ sở lưu trú đạt gần 90%, khởi động mùa du lịch với những sự kiện lớn phía trước.

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội-Cà Mau

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội-Cà Mau 30/04/2023
Ngày 29/4, chuyến bay số hiệu QH1281 của Hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Cà Mau lúc 9h15, đánh dấu mốc lần đầu tiên trong lịch sử có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội và Cà Mau.

Tạo động lực, khí thế mới phát triển kinh tế xã hội Hải Phòng

Tạo động lực, khí thế mới phát triển kinh tế xã hội Hải Phòng 04/04/2023
Kinh tế quý I của Hải Phòng đã ghi nhận các tín hiệu tích cực, cả về tốc độ tăng trưởng, về thu hút đầu tư nước ngoài, giải ngân vốn đầu tư công du lịch, dịch vụ, công nghiệp chế biến, chế tạo. Tuy nhiên, trong phiên họp thường kỳ tháng 3 của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thẳng thắn nhận định, trong quý I năm 2023, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố chưa đạt như kỳ vọng, so với tiến độ kế hoạch năm thì chưa đạt yêu cầu. Đây là vấn đề cần được nhận diện, phân tích rõ nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới với quyết tâm cao, tạo đà hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2023.

Khánh Hòa trên đà “vươn khơi”

Khánh Hòa trên đà “vươn khơi” 01/04/2023
Sau thời gian dài cả nền kinh tế bị đình trệ do những biến động toàn cầu, dịch bệnh, Khánh Hòa đã nhanh chóng trở mình để bứt tốc “vươn khơi” trên tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đưa địa phương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top