Online Friday 2023: Đặt mục tiêu 3 triệu đơn hàng, đảm bảo quyền lợi  người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến

Online Friday 2023: Đặt mục tiêu 3 triệu đơn hàng, đảm bảo quyền lợi  người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến 16/11/2023
Bộ Công Thương vừa chính thức công bố thời gian diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023. 

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ 08/05/2023
Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có khuyến cáo đến người nộp thuế các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật thuế nói chung và các hành vi bị cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ.

Du lịch Khánh Hòa tăng công suất, phục vụ gần 800.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ

Du lịch Khánh Hòa tăng công suất, phục vụ gần 800.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 03/05/2023
Trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón lượng lớn khách du lịch với công suất buồng phòng tại các cơ sở lưu trú đạt gần 90%, khởi động mùa du lịch với những sự kiện lớn phía trước.

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội-Cà Mau

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội-Cà Mau 30/04/2023
Ngày 29/4, chuyến bay số hiệu QH1281 của Hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Cà Mau lúc 9h15, đánh dấu mốc lần đầu tiên trong lịch sử có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội và Cà Mau.

Hệ thống thông quan tự động và cơ chế một cửa quốc gia đã hoạt động bình thường 

Hệ thống thông quan tự động và cơ chế một cửa quốc gia đã hoạt động bình thường  25/11/2023
Tổng cục Hải quan thông tin, trên cơ sở làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị này đã triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ. Theo đó, đến 00:00 giờ ngày 25/11/2023, hệ thống thông quan tự động và Cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS) đã hoạt động bình thường. 

Sắp diễn ra “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023”

Sắp diễn ra “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” 09/11/2023
Năm 2023 là năm thứ 10 Chương trình được tổ chức và đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong việc thể hiện sự hỗ trợ của Chính phủ đối với lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Khách hàng có 3 cơ hội nhận hoàn tiền khi đổ xăng bằng thẻ HDBank

Khách hàng có 3 cơ hội nhận hoàn tiền khi đổ xăng bằng thẻ HDBank 08/11/2023
Mua sắm thả ga không lo về giá là đặc quyền HDBank tặng riêng cho khách hàng chi tiêu bằng thẻ dịp cuối năm. Theo đó, khi khách hàng sở hữu “siêu thẻ quốc dân” HDBank Petrolimex 4 trong 1 hay dòng thẻ Mastercard và Napas của HDBank sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm, đổ xăng.

Hải quan Việt Nam và Hồng Kông - Trung Quốc tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu 

Hải quan Việt Nam và Hồng Kông - Trung Quốc tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu  22/09/2023
Nhằm tăng cường các hoạt động trong hợp tác trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vận chuyển trái phép các chất ma túy và các loại tội phạm xuyên quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cộng đồng và thương mại hợp pháp của hai bên.

Triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden 14/09/2023
Năm 1994 khi Mỹ chính thức gỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam, trong suốt 30 năm qua, sự hợp tác Việt Nam - Mỹ đã và đang phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất hiệu quả trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế, với 9 lĩnh vực hợp tác chủ chốt, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, môi trường - y tế tới giải quyết hậu quả chiến tranh, quốc phòng - an ninh, bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và văn hóa - du lịch - thể thao.. ; trong đó, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư là điểm sáng nổi bật, thành công nhất, trở thành trọng tâm, nền tảng vật chất, động lực phát triển mạnh mẽ cho quan hệ chung giữa hai nước.

Xuất siêu ước đạt hơn 16 tỷ USD, gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2022

Xuất siêu ước đạt hơn 16 tỷ USD, gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2022 03/08/2023
Thông tin trên được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) công bố tại buổi thông tin về tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2023.

Tăng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7

Tăng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7 15/05/2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.

Tạo động lực, khí thế mới phát triển kinh tế xã hội Hải Phòng

Tạo động lực, khí thế mới phát triển kinh tế xã hội Hải Phòng 04/04/2023
Kinh tế quý I của Hải Phòng đã ghi nhận các tín hiệu tích cực, cả về tốc độ tăng trưởng, về thu hút đầu tư nước ngoài, giải ngân vốn đầu tư công du lịch, dịch vụ, công nghiệp chế biến, chế tạo. Tuy nhiên, trong phiên họp thường kỳ tháng 3 của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thẳng thắn nhận định, trong quý I năm 2023, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố chưa đạt như kỳ vọng, so với tiến độ kế hoạch năm thì chưa đạt yêu cầu. Đây là vấn đề cần được nhận diện, phân tích rõ nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới với quyết tâm cao, tạo đà hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2023.

Khánh Hòa trên đà “vươn khơi”

Khánh Hòa trên đà “vươn khơi” 01/04/2023
Sau thời gian dài cả nền kinh tế bị đình trệ do những biến động toàn cầu, dịch bệnh, Khánh Hòa đã nhanh chóng trở mình để bứt tốc “vươn khơi” trên tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đưa địa phương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội

Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội 23/03/2023
AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới và khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các quốc gia với nhu cầu tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam; tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam...

Đặt hàng tạo nguồn thu cho cơ quan báo chí: Gỡ khó thế nào?

Đặt hàng tạo nguồn thu cho cơ quan báo chí: Gỡ khó thế nào? 07/03/2023
Nguồn thu, hoạt động kinh tế của các cơ quan báo chí hiện nay gặp nhiều khó khăn, cần có những giải pháp nhằm phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn.

Báo chí và thách thức về nguồn thu

Báo chí và thách thức về nguồn thu 03/03/2023
Nguồn thu từ quảng cáo - truyền thông của các cơ quan báo chí đang ngày càng sụt giảm, đặc biệt là báo in, do cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top