Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam 19/10/2023
Sáng 19/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam làm Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 18/10/2023.

Diễn đàn Tổng Biên tập năm 2023: Tìm giải pháp trong truyền thông chính sách

Diễn đàn Tổng Biên tập năm 2023: Tìm giải pháp trong truyền thông chính sách 29/09/2023
Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Báo Nhà báo và Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập 2023: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.

Cần phát huy vai trò tiên phong, truyền cảm hứng của đội ngũ nữ lãnh đạo

Cần phát huy vai trò tiên phong, truyền cảm hứng của đội ngũ nữ lãnh đạo 30/08/2022
Chiều 30/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế”.

Tọa đàm khoa học trực tuyến với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc) chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc”

Tọa đàm khoa học trực tuyến với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc) chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc” 17/12/2021
Chiều 16/11/2021, trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc), Học viện đã tổ chức Tọa đàm khoa học trực tuyến với chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Xóa bỏ tâm lí dè dặt của Báo Đảng địa phương

Xóa bỏ tâm lí dè dặt của Báo Đảng địa phương 13/07/2016
Có thể khẳng định rằng, giá trị thương hiệu của Giải báo chí Quốc gia hàng năm đã luôn luôn hấp dẫn và cổ súy các nhà báo trên mọi miền đất nước tham gia dự Giải báo chí Quốc gia. Thực tế cho thấy, việc có tác phẩm dự thi đoạt Giải báo chí Quốc gia luôn là niềm vinh dự và tự hào của các cơ quan báo chí trong cả nước, nhất là đối với các cơ quan báo, đài địa phương.

VÔ DANH

VÔ DANH 01/08/2023

Hậu quả nặng nề của chiến lược dựa vào quảng cáo và lệ thuộc vào mạng xã hội

Hậu quả nặng nề của chiến lược dựa vào quảng cáo và lệ thuộc vào mạng xã hội 23/06/2023
Qua thời gian, mối lương duyên giữa báo chí và mạng xã hội cũng như các công cụ tìm kiếm như Google diễn ra không mấy suôn sẻ. Những dự án hợp tác giữa các nền tảng công nghệ với báo chí nay nhường chỗ cho những tuyên bố gay gắt và những lời dọa dẫm từ cả hai bên. Có điều, thế bất lợi dường như ở phía các cơ quan báo chí.

Sáng tạo tác phẩm ảnh và kinh nghiệm TTXVN

Sáng tạo tác phẩm ảnh và kinh nghiệm TTXVN 13/07/2016
Ban Biên tập ảnh TTXVN là một đơn vị thông tin nguồn của TTTVN, có chức năng nhiệm vụ cung cấp ảnh nguồn cho hệ thống thông tin đại chúng trong và ngoài nước.

Để có những tác phẩm chính luận chất lượng cao

Để có những tác phẩm chính luận chất lượng cao 13/07/2016
Tham dự Giải thưởng Báo chí quốc gia luôn được Đảng ủy, Ban biên tập và Ban chấp hành Liên chi hội nhà báo Báo QĐND xác định là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là động lực thúc đẩy hội viên và các chi hội tích cực và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng làm báo; phục vụ tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ chính trị được giao của tờ báo; phục vụ nhân dân và bạn đọc ngày một tốt hơn.

Báo Nông thôn ngày nay: Để có tác phẩm chất lượng tốt dự Giải báo chí Quốc gia

Báo Nông thôn ngày nay: Để có tác phẩm chất lượng tốt dự Giải báo chí Quốc gia 13/07/2016
Mười năm qua cũng chính là thời gian mà Báo NTNN để lại dấu ấn đậm nét vè giải báo chí trong suốt hơn 32 năm từ khi xuất bản số đầu tiên đến nay.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top