Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2023 ghi nhận những điểm tích cực

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2023 ghi nhận những điểm tích cực 09/05/2024
Ngày 9/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023.

Bộ trưởng Công thương: Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không mua bán

Bộ trưởng Công thương: Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không mua bán 05/05/2024
Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu là không có hoạt động mua bán điện. Bởi nếu có phát sinh hoạt động mua bán điện thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Bộ Công thương hoàn thành Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công thương hoàn thành Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp 01/05/2024
Tin từ Văn phòng Bộ Công thương, cơ quan này vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (cơ chế DPPA).

VietinBank ra mắt sản phẩm dành riêng cho khách hàng kinh doanh 

VietinBank ra mắt sản phẩm dành riêng cho khách hàng kinh doanh  19/04/2024
Theo đó, từ ngày 16/4 đến 16/12/2024, VietinBank dành tặng khách hàng (KH) kinh doanh sản phẩm “Siêu ưu đãi lãi, phí” cùng vô vàn quà tặng bằng tiền mặt và ấn phẩm VietQR hấp dẫn.

Techcombank mang trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay đến với người dùng

Techcombank mang trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay đến với người dùng 09/04/2024
Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.

VietinBank: Ấn tượng tăng trưởng tín dụng, chuyển đổi số toàn diện

VietinBank: Ấn tượng tăng trưởng tín dụng, chuyển đổi số toàn diện 29/05/2024
Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024 của Vietinbank cho thấy sự tăng trưởng ở hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh.

Chuyển đổi số, ứng dụng AI giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất

Chuyển đổi số, ứng dụng AI giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất 28/05/2024
Ngày 28/5/2024, tại phiên khai mạc sự kiện DX Summit 2024, đại diện Công ty Cổ phần MISA (MISA) đã có bài tham luận ấn tượng với khẳng định "ứng dụng AI giúp gia tăng năng suất gấp 10 lần".

SeABank và Visa ký kết hợp tác cùng phát triển thanh toán số

SeABank và Visa ký kết hợp tác cùng phát triển thanh toán số 28/05/2024
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.

SHB chiến thắng 03 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024

SHB chiến thắng 03 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024 28/05/2024
Trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Awards 2024, SHB chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, được đánh giá dựa trên những tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động.

Techcombank được tạp chí the Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá

Techcombank được tạp chí the Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá 28/05/2024
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh dự giành 4 giải thưởng danh giá từ tạp chí tài chính uy tín hàng đầu The Asian Banker (TAB) cho những thành tích nổi bật của ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch, ứng dụng công nghệ đám mây (Cloud) và dữ liệu, cũng như chiến lược tăng trưởng xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Techcombank là ngân hàng xuất sắc nhất về bảo mật nn ninh thẻ

Techcombank là ngân hàng xuất sắc nhất về bảo mật nn ninh thẻ 25/05/2024
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “champion security award 2023” ngân hàng xuất sắc nhất về bảo mật an ninh thẻ, cho nỗ lực quản lý rủi ro gian lận giao dịch, sáng kiến đổi mới an ninh dữ liệu và chuẩn chi thanh toán phù hợp với thông lệ quốc tế. 

Vietcombank quản lý tốt rủi ro nhờ chủ động đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát ngân quỹ

Vietcombank quản lý tốt rủi ro nhờ chủ động đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát ngân quỹ 25/05/2024
Gần đây, tại trụ sở chính (TSC) Vietcombank, Phòng Quản lý rủi ro hoạt động (QLRRHĐ) phối hợp với Phòng Quản lý ngân quỹ cùng các phòng, ban, trung tâm tại TSC và 18 chi nhánh đã tổ chức thành công hội thảo tự đánh giá rủi ro và các chốt kiểm soát (RCSA) nghiệp vụ ngân quỹ năm 2024.

MB chuẩn bị họp đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 - 2029

MB chuẩn bị họp đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 - 2029 24/05/2024
Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) vừa thông báo về việc tổ chức họp đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 - 2029 và chi trả cổ tức tiền với tỷ lệ 5% cho các cổ đông theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên 2024. 

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam giành giải thưởng “ngân hàng thấu hiểu khách hàng” 

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam giành giải thưởng “ngân hàng thấu hiểu khách hàng”  24/05/2024
VPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng danh giá ngân hàng thấu hiểu khách hàng do The Digital Banker trao tặng.

Nhiều lợi ích chi tiêu với chương trình trả góp qua thẻ tín dụng NCB

Nhiều lợi ích chi tiêu với chương trình trả góp qua thẻ tín dụng NCB 24/05/2024
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất ưu đãi và phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh, giúp khách hàng vừa chủ động về mặt tài chính, vừa được tận hưởng lợi ích chi tiêu trước trả tiền sau.

LPBank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “ổn định”

LPBank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “ổn định” 23/05/2024
Gần đây, Ngân hàng LPBank được VIS Rating - Công ty Xếp hạng Tín nhiệm hàng đầu Việt Nam, được thành lập bởi Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s và các tổ chức tài chính uy tín trong nước, đã công bố kết quả Xếp hạng Tín nhiệm Tổ chức phát hành dài hạn đối với LPBank ở mức A+ với triển vọng “Ổn định”.

VietinBank công bố khung tài chính bền vững

VietinBank công bố khung tài chính bền vững 23/05/2024
Khung tài chính bền vững sẽ là cơ sở để VietinBank chuẩn hóa hoạt động cấp tín dụng, phát hành trái phiếu phục vụ các mục tiêu xanh và xã hội, nhằm hiện thực hóa cam kết của Ngân hàng với các mục tiêu phát triển bền vững.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top