Dự thảo Luật BHXH: Sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn

Dự thảo Luật BHXH: Sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn 05/11/2023
Thảo luận tại tổ về dự án Luật BHXH (sửa đổi) chiều 2/11, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn; mở rộng, gia tăng quyền, lợi ích để thu hút người lao động tham gia BHXH.

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT 01/11/2023
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3452/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH các tỉnh) về triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ (Nghị định số 75).

Các yếu tố dẫn đến sự thành công trong tự chủ tài chính của bệnh viện công lập

Các yếu tố dẫn đến sự thành công trong tự chủ tài chính của bệnh viện công lập 11/08/2023
Một chiến lược y tế thành công sẽ là hệ thống các mục tiêu được cụ thể hóa bằng hệ thống chính sách của nhà nước nhằm đến một sự thay đổi tổng thể trong một giai đoạn, mà từ đó các quyết sách được thực thi đem lại những quyền lợi thụ hưởng thực tế lâu dài cho người dân và cả đội ngũ cán bộ nhân viên trong lĩnh vực y tế. Một trong các quyết sách chiến lược y tế thì phải kể đến chiến lược tài chính y tế, vì tài chính được coi như là xương sống cho một tổ chức y tế vận hành trơn tru và phát triển lành mạnh.

Đắk Lắk tăng cường các biện pháp khống chế bệnh truyền nhiễm

Đắk Lắk tăng cường các biện pháp khống chế bệnh truyền nhiễm 28/07/2023
Đắk Lắk đang đối mặt với các loại bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp khi số ca mắc các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng liên tục tăng cao. Từ đầu tháng 7 đến nay, không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, có trường hợp tử vong. Hiện ngành Y tế đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm khống chế , giảm thiểu sự lây lan.

Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 18/07/2023
Trong 2 ngày, 17 và 18/7/2023, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Yangmiwa kỳ vọng góp phần đẩy mạnh thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Yangmiwa kỳ vọng góp phần đẩy mạnh thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam 24/03/2023
Đại hội Công nghiệp thẩm mỹ quốc gia do Hiệp hội Khởi nghiệp Việt Nam tổ chức vừa qua diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 2000 đại biểu trong và ngoài nước. Đồng hành xuyên suốt sự kiện lần này, tại diễn đàn lớn và các phòng chuyên đề, đại diện thương hiệu Yangmiwa đã có nhiều chia sẻ, nhận định về tiềm năng thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam năm 2023 trong tương lai.

Đề xuất giải quyết lương hưu cho lao động tại doanh nghiệp phá sản nợ BHXH

Đề xuất giải quyết lương hưu cho lao động tại doanh nghiệp phá sản nợ BHXH 20/02/2023
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất cho phép giải quyết hưởng lương hưu hằng tháng đối với người lao động tại các doanh nghiệp đã phá sản hoặc đang làm thủ tục phá sản còn nợ đóng bảo hiểm xã hội…

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top