Trưng bày “Châu bản triều Nguyễn - Ký ức một triều đại”

Trưng bày “Châu bản triều Nguyễn - Ký ức một triều đại” 18/11/2023
Ngày 17/11, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày “Châu bản triều Nguyễn” do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp tổ chức nhằm hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Ra mắt tập thơ "Hoa đời mùa sau" của PGS, TS Nguyễn Hồng Vinh

Ra mắt tập thơ "Hoa đời mùa sau" của PGS, TS Nguyễn Hồng Vinh 11/11/2023
Ngày 11/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu tập thơ "Hoa đời mùa sau" của nhà báo, nhà thơ, PGS, TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương.

Sự kiện ấn tượng của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dịp Halloween

Sự kiện ấn tượng của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dịp Halloween 21/10/2023
Lễ hội Halloween là một hoạt động thường niên của đoàn viên - sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế thường được tổ chức vào những ngày cuối tháng 10, trở thành ngày hội không thể thiếu của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong suốt 19 năm qua. 

Khánh thành công trình tôn tạo Di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa

Khánh thành công trình tôn tạo Di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa 17/10/2023
Ngày 16/10, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa và đón nhận Bằng công nhận Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh cho Di tích Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tại xã Lâm Sơn.

Điểm đến lãng mạn cho Festival Thu Hà Nội

Điểm đến lãng mạn cho Festival Thu Hà Nội 21/09/2023
Có một mùa trong năm mang đến cho tâm hồn ta nhiều thư thái, lắng dịu hơn cả là mùa Thu. Khi gió bắt đầu nhẹ hơn, nắng rót vàng như mật trên những tán cây già là lúc tâm hồn con người cũng lắng đọng thư thái hơn bao giờ hết. Nó như một nốt trầm trong bản nhạc thời gian, một khoảng lặng để ai đó thấy rõ hơn lòng mình cũng như thấu rõ nỗi niềm trời đất thiên nhiên khi sang mùa. Đặc biệt hơn là mùa Thu Hà Nội, cũng cái tiết hanh hanh hao hao ấy nhưng nhập vào hồn cốt Thủ đô ngàn năm văn hiến dường như mùa thu cũng thanh tao hơn, dịu dàng hơn, có gì đó man mác buồn trong những phôi pha, lại có chút rộn ràng trong những niềm mới lạ do sự giao thoa văn hóa đông tây ấy. Festival Thu Hà Nội, điểm đến cho mùa Thu năm nay có gì thu hút bạn?

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng “Sinh viên thế hệ mới 2023”

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng “Sinh viên thế hệ mới 2023” 27/11/2023
Herbalife lần đầu tiên đồng hành cùng với VTV tổ chức cuộc thi sinh viên thế hệ mới 2023. Với những nội dung thể hiện thuyết phục nhất, sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi.

Đại hội Đại biểu Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội lần thứ II: Kết nối và lan tỏa giá trị truyền thống tự hào dòng tộc

Đại hội Đại biểu Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội lần thứ II: Kết nối và lan tỏa giá trị truyền thống tự hào dòng tộc 26/11/2023
Ngày 26/11, tại Hà Nội, Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Ngô Vi Tiết tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội.

Du lịch Quảng Ninh thu đông thích hơn mùa hè, vì sao lại thế?

Du lịch Quảng Ninh thu đông thích hơn mùa hè, vì sao lại thế? 17/11/2023
Khác hẳn với những ngày hè oi ả, du lịch Quảng Ninh dịp cuối thu đầu đông là một trải nghiệm siêu hấp dẫn bởi những lý do sau:

“Căn cước” tâm hồn của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh

“Căn cước” tâm hồn của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh 16/11/2023
LTS: Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh đã xuất bản 12 tập thơ, được bạn đọc gần xa yêu mến đón nhận. Tập thơ mới nhất mang tên “Hoa đời mùa sau” do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, tuyển chọn 71 bài thơ được ông sáng tác. Với sự cảm mến và khâm phục, tác giả Thành Phương đã bày tỏ cảm xúc và khái quát những nhận định về thơ Nguyễn Hồng Vinh, xin được giới thiệu tới bạn đọc.

Ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Ra mắt cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" 15/11/2023
Ngày 15/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” của tác giả, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng. Đây là cuốn sách đầu tay được biên soạn trong hai năm, cũng là tâm huyết tác giả muốn gửi tới bạn đọc những kiến thức và giá trị thực chiến, với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và động lực đến cộng đồng xã hội.

Tăng cường kết nối nghệ sỹ Việt Nam với Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế

Tăng cường kết nối nghệ sỹ Việt Nam với Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế 14/11/2023
Vừa qua, tại Hàn Quốc, hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã có dịp gặp gỡ với ông Kwang soo Lee, Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP đồng thời là Chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc.

Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng quyết định thành công

Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng quyết định thành công 13/11/2023
Bằng cách ấy, mỗi thành viên đang đảm nhận vị trí xây dựng Văn hoá doanh nghiệp và Truyền thông nội bộ sẽ góp thêm một viên gạch, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thêm bền vững, trường tồn… nâng cao hơn giá trị doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

TPHCM: Trao tặng hơn 12.000 quyển sách cho huyện Nhà Bè

TPHCM: Trao tặng hơn 12.000 quyển sách cho huyện Nhà Bè 01/11/2023
Ngày 31/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức Lễ bàn giao sách cho cơ sở trên toàn địa bàn Thành phố và công bố kế hoạch khảo sát tỉ lệ đọc sách năm 2022 – 2023 của người dân và học sinh.

Lễ ra mắt tập thơ “Bắt đầu từ đôi mắt” của nhà thơ, nhạc sĩ Đoàn Bổng

Lễ ra mắt tập thơ “Bắt đầu từ đôi mắt” của nhà thơ, nhạc sĩ Đoàn Bổng 01/11/2023
Ngày 31/10/2023, tại Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội, doanh nghiệp Liên minh quốc gia tổ chức lễ ra mắt tập thơ "Bắt đầu từ đôi mắt" của nhà thơ, nhạc sĩ Đoàn Bổng và trao tặng 200 cuốn sách "Bắt đầu từ đôi mắt" cho Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Thắp sáng ngọn lửa tri ân, chắp cánh tài năng Việt

Thắp sáng ngọn lửa tri ân, chắp cánh tài năng Việt 26/10/2023
Ngày 26/10, tại Cung trí thức TP.Hà Nội đã diễn ra chương trình thiện nguyện với chủ đề “Linh thiêng hào khí Thăng Long, rạng danh con cháu Lạc Hồng - Doanh nhân đất Việt chắp cánh tài năng Việt”. Chương trình do Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức.

VPBank là nhà tài trợ lớn nhất cho 2 đêm diễn của Westlife tại Việt Nam

VPBank là nhà tài trợ lớn nhất cho 2 đêm diễn của Westlife tại Việt Nam 21/10/2023
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, 2 đêm diễn của Westlife vào ngày 21 và 22 /11 sẽ là món quà mang ý nghĩa “thịnh vượng tinh thần” mà VPBank muốn dành tặng cho người hâm mộ. 

Ngây ngất đồi hoa tím báo hiệu mùa thu về Sa Pa

Ngây ngất đồi hoa tím báo hiệu mùa thu về Sa Pa 27/09/2023
Tháng 9, thung lũng hoa mã tiên thảo rộng gần 25.000m2 ở Sun World Fansipan Legend đang đồng loạt bung nở, điểm tô sắc tím ngọt ngào lên bức tranh mùa thu đẹp xiêu lòng ở Sa Pa.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top