Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đưa tin về xả súng, phóng viên Mỹ bị bắn chết tại hiện trường

14:48 23/02/2023 - Thế giới
Một phóng viên bị bắn thiệt mạng khi đang tác nghiệp về vụ xả súng ở TP Orlando, bang California - Mỹ.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở quận Orange, bang California hôm 22-2_Ảnh: CNN

Phóng viên xấu số đang làm việc cho kênh Spectrum News 13, có trụ sở tại California. Nạn nhân bị bắn thiệt mạng khi đang cùng một đồng nghiệp khác đưa tin về vụ xả súng ở Pine Hills hôm 22-2 (giờ Mỹ).

Ngoài phóng viên, còn 2 nạn nhân khác thiệt mạng, bao gồm một cô gái khoảng 20 tuổi và bé gái 9 tuổi. Trong khi đó, một phụ nữ được cho là mẹ của bé gái nạn nhân 9 tuổi nói trên cũng bị hung thủ bắn trọng thương, đang nguy kịch.

Các nhà báo nhận được thông tin có cô gái trẻ khoảng 20 tuổi bị bắn chết nên đã đến để đưa tin về vụ việc.

Thời điểm 2 nhà báo bị bắn, chiếc xe của họ đậu gần hiện trường nữ nạn nhân 20 tuổi thiệt mạng. Xe của các nhà báo trông giống những chiếc xe bình thường khác, không có logo của nhà đài.

Ngay sau vụ nổ súng đó, cảnh sát đã đến hiện trường vụ nổ súng thứ ba ở khu phố Harrington gần đó. Tại đây, tiếp tục chứng kiến người mẹ và đứa con 9 tuổi bị bắn trong nhà.

"Em bé thiệt mạng, còn người mẹ nguy kịch đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế Khu vực Orlando" - kênh CNN đưa tin.

"Tôi thừa nhận đây là một ngày khủng khiếp đối với cộng đồng và các đối tác truyền thông của chúng tôi" - Cảnh sát trưởng quận Orange John Mina phát biểu tại cuộc họp báo tối 22-2.

Cảnh sát trưởng quận Orange tiết lộ bước đầu nhà chức trách xác định hung thủ xả súng liên tiếp là Keith Melvin Moses, 19 tuổi.

"Hiện chúng tôi đã bắt giữ Keith Melvin Moses" - Cảnh sát trưởng Mina cho biết và thêm rằng - "Người này sắp chính thức bị buộc tội giết người và chúng tôi đang chờ đợi có thêm cáo buộc trong vụ bắn 4 người hôm nay".

Nghi phạm Keith Melvin Moses được cho là bắn chết 3 người ở Orlando hôm 22-2_Ảnh: Cảnh sát quận Orange.

Cũng thông tin từ cảnh sát trưởng, nam thanh niên Keith Melvin Moses từng có tiền án tiền sự về sử dụng súng đạn trái phép, cố y gây thương tích và tấn công người khác bằng vũ khi sát thương mạnh.

Hiện cảnh sát đang điều tra để làm rõ vì sao nghi phạm lại xuống tay với các nhà báo và các nạn nhân khác.

Theo báo Người Lao Động

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top