Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nhà báo Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế

15:40 24/03/2023 - Thế giới
Phóng viên Việt Văn và tác phẩm "Nhịp đập của thời gian" được trao bằng danh dự của cuộc thi ảnh quốc tế The World Masters of Photography 2023.

Tác phẩm “Nhịp đập của thời gian” (The ticking of time) của Việt Văn.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế The World Masters of Photography 2023 (Áo) vừa công bố kết quả ở các thể loại ảnh: báo chí, đường phố, phong cảnh, thời trang, đương đại và tự do. Cuộc thi thu hút hàng nghìn ảnh dự thi từ nhiều nước trên thế giới và được thẩm định bởi các chuyên gia uy tín từ nhiều quốc gia của nền công nghiệp nhiếp ảnh.

Theo đó, Việt Văn - phóng viên Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất đoạt bằng danh dự của cuộc thi với tác phẩm “Nhịp đập của thời gian” (The ticking of time) ở thể loại ảnh báo chí (Photojournalism).

Đây là tác phẩm thuộc thể loại cuộc sống đời thường chụp hai vợ chồng già đang xem TV tại nhà riêng tại thành phố cổ Trinidad (Cuba) được UNESCO vinh danh là di sản thế giới. Sự cũ kỹ của căn phòng cũng như sự già nua của tuổi tác và sự trôi đi của thời gian nhưng chiếc TV là cửa sổ nhìn ra thế giới và hơn thế nữa, các bức ảnh chân dung bé gái trên tường như là niềm hi vọng của tương lai.

Ở thể loại ảnh báo chí, giải vàng thuộc về tác giả Andrii Zabolontnyi (Ukraine) với tác phẩm “Thời thơ ấu bị đánh cắp” (tựa gốc: Stolen childhood) còn giải bạc thuộc về Oleg Kutskiy (Ukraine) với tác phẩm “Đàn ông và đàn bà” (Woman and Man), giải đồng cho Lucas Pereira (Tây Ban Nha) cho ảnh “Tắm ở Amazon” (Bathing the Amazon). Các bức ảnh đoạt giải sẽ được trưng bày tại Galerie LIK ở Vienna (thủ đô Áo) và xuất bản trong cuốn sách “The World Masters of Photography 2023” (Những bậc thầy nhiếp ảnh thế giới 2023).

Theo Báo Lao Động

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top