Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã đại bác khiến 8 binh sỹ Syria thiệt mạng
16:27 10/03/2017
- Thế giới

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công IS ở phía Bắc Aleppo. (Nguồn: AFP)
Vụ tấn công đã làm 8 binh sỹ Syria thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công một đơn vị quân đội Syria ở gần các ngôi làng trên biên giới, khu vực mà liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã chuyển giao quyền kiểm soát cho quân chính phủ.
Hôm 6/3, Hội đồng Quân sự Manbij (cũng thuộc SDF) thông báo quân đội chính phủ Syria đã tiếp quản nhiều vị trí từ nhóm dân quân này theo một thỏa thuận được Nga dàn xếp nhằm ngăn chặn các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu chiếm Manbij. Khoảng 5 ngôi làng nằm trong thỏa thuận trên. Các ngôi làng ở phía Tây Manbij này là điểm nóng giao tranh giữa lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Hội đồng Quân sự Manbij, tổ chức bao gồm cả những tay súng người Kurd YPG.
Hội đồng Quân sự Manbij chiếm khu vực xung quanh Manbij từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong năm 2016. Hôm 2/3, Hội đồng này tuyên bố sẽ giao lại cho Chính phủ Syria những ngôi làng nằm ở vùng giới tuyến nơi đang xảy ra giao tranh giữa Hội đồng Quân sự Manbij với quân nổi dậy do Ankara hậu thuẫn./.
TH
Bình luận: 0
Tin tức liên quan
- Cách các tờ báo Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) (03:54 10/05/2023)
- Nhà báo Việt Văn được vinh danh tại cuộc thi ảnh quốc tế (10:40 24/03/2023)
- Cựu Thư ký Báo chí của ông Biden dấn thân vào lĩnh vực mới (05:37 27/02/2023)
- Đưa tin về xả súng, phóng viên Mỹ bị bắn chết tại hiện trường (09:48 23/02/2023)
- Việt Nam kêu gọi tăng cường nỗ lực triển khai gìn giữ hòa bình (03:14 23/02/2023)