Hội Báo toàn quốc 2024: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng của báo chí

Hội Báo toàn quốc 2024: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng của báo chí 15/03/2024
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề "Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí".

Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam 19/10/2023
Sáng 19/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam làm Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 18/10/2023.

Diễn đàn Tổng Biên tập năm 2023: Tìm giải pháp trong truyền thông chính sách

Diễn đàn Tổng Biên tập năm 2023: Tìm giải pháp trong truyền thông chính sách 29/09/2023
Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Báo Nhà báo và Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập 2023: “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.

Cần phát huy vai trò tiên phong, truyền cảm hứng của đội ngũ nữ lãnh đạo

Cần phát huy vai trò tiên phong, truyền cảm hứng của đội ngũ nữ lãnh đạo 30/08/2022
Chiều 30/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế”.

Tọa đàm khoa học trực tuyến với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc) chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc”

Tọa đàm khoa học trực tuyến với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc) chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc” 17/12/2021
Chiều 16/11/2021, trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Trường Đảng Thành ủy Thiên Tân (Trung Quốc), Học viện đã tổ chức Tọa đàm khoa học trực tuyến với chủ đề: “Kinh nghiệm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024 ​

Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024 ​ 19/03/2024
Với 10 phiên thảo luận chuyên sâu về các chủ đề trọng yếu, có tính cấp bách của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số, ngày 16/3, Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024 đã chính thức bế mạc.

VÔ DANH

VÔ DANH 01/08/2023

Hậu quả nặng nề của chiến lược dựa vào quảng cáo và lệ thuộc vào mạng xã hội

Hậu quả nặng nề của chiến lược dựa vào quảng cáo và lệ thuộc vào mạng xã hội 23/06/2023
Qua thời gian, mối lương duyên giữa báo chí và mạng xã hội cũng như các công cụ tìm kiếm như Google diễn ra không mấy suôn sẻ. Những dự án hợp tác giữa các nền tảng công nghệ với báo chí nay nhường chỗ cho những tuyên bố gay gắt và những lời dọa dẫm từ cả hai bên. Có điều, thế bất lợi dường như ở phía các cơ quan báo chí.

Sáng tạo tác phẩm ảnh và kinh nghiệm TTXVN

Sáng tạo tác phẩm ảnh và kinh nghiệm TTXVN 13/07/2016
Ban Biên tập ảnh TTXVN là một đơn vị thông tin nguồn của TTTVN, có chức năng nhiệm vụ cung cấp ảnh nguồn cho hệ thống thông tin đại chúng trong và ngoài nước.

Xóa bỏ tâm lí dè dặt của Báo Đảng địa phương

Xóa bỏ tâm lí dè dặt của Báo Đảng địa phương 13/07/2016
Có thể khẳng định rằng, giá trị thương hiệu của Giải báo chí Quốc gia hàng năm đã luôn luôn hấp dẫn và cổ súy các nhà báo trên mọi miền đất nước tham gia dự Giải báo chí Quốc gia. Thực tế cho thấy, việc có tác phẩm dự thi đoạt Giải báo chí Quốc gia luôn là niềm vinh dự và tự hào của các cơ quan báo chí trong cả nước, nhất là đối với các cơ quan báo, đài địa phương.

Để có những tác phẩm chính luận chất lượng cao

Để có những tác phẩm chính luận chất lượng cao 13/07/2016
Tham dự Giải thưởng Báo chí quốc gia luôn được Đảng ủy, Ban biên tập và Ban chấp hành Liên chi hội nhà báo Báo QĐND xác định là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là động lực thúc đẩy hội viên và các chi hội tích cực và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng làm báo; phục vụ tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ chính trị được giao của tờ báo; phục vụ nhân dân và bạn đọc ngày một tốt hơn.

Báo Nông thôn ngày nay: Để có tác phẩm chất lượng tốt dự Giải báo chí Quốc gia

Báo Nông thôn ngày nay: Để có tác phẩm chất lượng tốt dự Giải báo chí Quốc gia 13/07/2016
Mười năm qua cũng chính là thời gian mà Báo NTNN để lại dấu ấn đậm nét vè giải báo chí trong suốt hơn 32 năm từ khi xuất bản số đầu tiên đến nay.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top