Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Ra mắt cuốn sách "Người trên đường đời’

Ra mắt cuốn sách "Người trên đường đời’ 12/06/2024
Ngày 12/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Thư viện Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Người trên đường đời" của nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi.

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”: Tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước 26/04/2024
Ngày 25/4 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Kỳ tích của lịch sử

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Kỳ tích của lịch sử 10/04/2024
Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam mà còn là một kỳ tích trong lịch sử nhân loại ở thế kỷ 20, tạo động lực cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới tiếp tục cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Nhớ mãi lời chúc Tết Giáp Thìn của Bác 60 năm trước

Nhớ mãi lời chúc Tết Giáp Thìn của Bác 60 năm trước 10/02/2024
Cách đây 60 năm, Thư chúc Tết Giáp Thìn 1964 của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có ý nghĩa khích lệ đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước để từ đó làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024, nét đặc sắc riêng của thành phố mang tên Bác

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024, nét đặc sắc riêng của thành phố mang tên Bác 08/02/2024
Ngày 7/2, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề "Xuân yêu thương - Tết sum vầy". Lễ hội năm nay mang đến cho bạn đọc hơn 65.000 bản sách.

Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024: Bừng sáng vịnh ngọc

Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024: Bừng sáng vịnh ngọc 14/06/2024
Chương trình khai mạc Liên hoan du lịch biển Nha Trang đã mang đến bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu, kéo dài chương trình du lịch, dịch vụ, thương mại, ẩm thực trong mùa hè với chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”.

Đức Tăng Thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản

Đức Tăng Thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản 18/05/2024
Ngày 17/05, tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, 73 Quán Sứ, Hà Nội, Ngài Tăng Thống Sayadaw Sandimar Bhivamsa cùng Tăng đoàn Myanmar đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Phật đản PL.2568 - DL. 2024. 

Quan hệ Hà Lan và Việt Nam không ngừng phát triển

Quan hệ Hà Lan và Việt Nam không ngừng phát triển 06/05/2024
Ngày 6/5/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP. HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm quốc khánh Vương quốc Hà Lan.

Lễ hội Đình Thi nơi lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc của dân tộc

Lễ hội Đình Thi nơi lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc của dân tộc 24/04/2024
Ngày 24/4, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) tổ chức lễ hội Đình Thi lần thứ V năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa; lãnh đạo huyện Như Xuân; các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa; các huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cùng đông đảo nhân dân huyện Như Xuân và hàng nghìn du khách thập phương về với lễ hội.

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ cuối: Cần chiến lược dài hơi

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ cuối: Cần chiến lược dài hơi 09/04/2024
Câu chuyện bảo tồn nghề gốm ở làng Krăng Gọ, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng là một trong những cách làm hay tại vùng đất Nam Tây Nguyên. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự thay đổi nhanh chóng, việc bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số từ các làng nghề trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mọi chính sách và chiến lược đều hướng đến mục tiêu gìn giữ và phát triển bền vững các giá trị văn hóa này, đồng thời tạo cơ hội cho sự phát triển toàn diện và đồng bộ tại địa phương.

Những nét đặc sắc mới trong mùa lễ hội Bình Đà năm 2024

Những nét đặc sắc mới trong mùa lễ hội Bình Đà năm 2024 08/04/2024
Sáng 8/4, UBND huyện Thanh Oai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin về công tác tổ chức lễ hội truyền thống Bình Đà Xuân Giáp Thìn 2024. Ông Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ 2: Hồi sinh nghề gồm

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ 2: Hồi sinh nghề gồm 08/04/2024
Nghề làm gốm làng Krăng Gọ của người Churu ở xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng chỉ còn hai chị em bà Ma Li và Ma Bi theo nghề. Trước nguy cơ bị mai một, thất truyền, họ lo lắng và chồng chềnh nhưng không hề bi quan. Hai người phụ nữ này vẫn luôn mơ về một ngày nghề gốm hồi sinh nhờ những chủ trương, chính sách đúng đắn, sự vào cuộc của chính quyền tỉnh Lâm Đồng. Niềm vui đó đã trở thành sự thật. Ngày vui đến, những người nặng lòng với gốm như chị em bà Ma Li “hồi sinh” và phấn khởi lắm…

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ 1: Men buồn… làng gốm

Làng gốm và chuyện bảo tồn văn hóa - Kỳ 1: Men buồn… làng gốm 07/04/2024
Lâm Đồng là tỉnh miền núi Nam Tây Nguyên nơi có nhiều nghề thủ công truyền thống. Vì nhiều lý do khác nhau mà có những làng nghề đã bị mai một, đứng trước nguy cơ bị thất truyền, xóa sổ. Với tình yêu và mong muốn bảo tồn nghề truyền thống của dân tộc, bằng cách này hay cách khác, một số nghệ nhân vẫn gắn bó khăng khít với nghề mà mình đã chọn. Câu chuyện về nghề làm gốm thủ công của người Churu ở làng Krăng Gọ, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến cho người đọc, người nghe phải xao xuyến, bâng khuâng…

Những tư liệu quý giá trong cuốn sách của nhà báo Trần Đức Anh

Những tư liệu quý giá trong cuốn sách của nhà báo Trần Đức Anh 25/03/2024
Thông qua những câu chuyện, những chi tiết, hình ảnh trong các tờ báo cũ, nhà báo trẻ Trần Đức Anh đã ghi chép, tìm tòi, sắp xếp một cách có hệ thống để độc giả có cái nhìn chân thực, sinh động về cuộc sống của người dân từ những thế kỷ trước. Càng thú vị hơn khi vào dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này, tác giả đã tập hợp và ra mắt tập sách dày dặn “Một số câu chuyện lịch sử từ góc nhìn báo chí”, Nhà xuất bản Tri thức.

Lễ hội Sết Boóc Mạy được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Sết Boóc Mạy được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 20/03/2024
Trải qua những thăng trầm lịch sử của dân tộc, gắn liền với đời sống văn hóa người dân bản địa, “Lễ hội Sết Boóc Mạy” của đồng bào dân tộc Thái, xã Cán Khê, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) mới đây đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đau đáu với doanh nghiệp, doanh nhân

Đau đáu với doanh nghiệp, doanh nhân 19/03/2024
LTS: Nhà báo lão thành Bùi Hoàng Tám “cây phóng sự điều tra” của Báo Dân Trí, về sống đời thường vẫn canh cánh dõi theo và sẻ chia những vui buồn với các doanh nghiệp, doanh nhân đang bươn chải vượt khó trong thời cơ chế thị trường. Mới đây, ông viết bài thơ “Đời doanh nhân mồ hôi nước mắt” đăng trên báo Văn nghệ Công an số ra 7/3/2024. Cùng đồng điệu tâm trạng với Bùi Hoàng Tám, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh viết bài thơ” “Đắng - Ngọt câu thơ”.

Thanh Hóa: Du khách hài lòng khi đến với lễ hội Đền Nưa - Am Tiên

Thanh Hóa: Du khách hài lòng khi đến với lễ hội Đền Nưa -  Am Tiên 22/02/2024
Sau nhiều năm phải thực hiện các quy định hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, lễ hội Đền Nưa - Am Tiên Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã chứng kiến hàng vạn du khách hành hương về đây, cầu mong cho một năm mới an lành.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top