Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nhớ mãi lời chúc Tết Giáp Thìn của Bác 60 năm trước

Nhớ mãi lời chúc Tết Giáp Thìn của Bác 60 năm trước 10/02/2024
Cách đây 60 năm, Thư chúc Tết Giáp Thìn 1964 của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có ý nghĩa khích lệ đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước để từ đó làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024, nét đặc sắc riêng của thành phố mang tên Bác

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024, nét đặc sắc riêng của thành phố mang tên Bác 08/02/2024
Ngày 7/2, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề "Xuân yêu thương - Tết sum vầy". Lễ hội năm nay mang đến cho bạn đọc hơn 65.000 bản sách.

Phỏng dựng nhiều nghi lễ đặc sắc Tết Phố cổ Hà Nội

Phỏng dựng nhiều nghi lễ đặc sắc Tết Phố cổ Hà Nội 28/01/2024
Ngày 28/1, chương trình “Tết Việt - Tết phố 2024” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 do Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức, đã khai mạc tại đình Kim Ngân, 40 - 42 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đặc biệt, tại chương trình “Tết Việt - Tết phố 2024”, Ban Tổ chức đã phỏng dựng nhiều nghi lễ đặc sắc của Tết Phố cổ Hà Nội.

Báo chí tiếp tục đồng hành để Thủ đô tăng tốc, phát triển

Báo chí tiếp tục đồng hành để Thủ đô tăng tốc, phát triển 22/01/2024
Ngày 22/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Khởi công tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

Khởi công tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng 18/01/2024
Ngày 18/1, tại Thái Nguyên, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đại Từ long trọng tổ chức lễ khởi công công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng.

Thanh Hóa: Du khách hài lòng khi đến với lễ hội Đền Nưa - Am Tiên

Thanh Hóa: Du khách hài lòng khi đến với lễ hội Đền Nưa -  Am Tiên 22/02/2024
Sau nhiều năm phải thực hiện các quy định hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, lễ hội Đền Nưa - Am Tiên Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã chứng kiến hàng vạn du khách hành hương về đây, cầu mong cho một năm mới an lành.

Huyện Bá Thước hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch bền vững

Huyện Bá Thước hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch bền vững 22/02/2024
Bá Thước là huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 122 km, nơi đây có nhiều điểm du lịch hấp dẫn phù hợp với du khách thích khám phá, trải nghiệm với thiên nhiên núi rừng hoang sơ Pù Luông, thác Hiêu, hang Dơi Kho Mường, hòa mình vào lễ hội Mường Khô và nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác.

Nhiều địa phương phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhiều địa phương phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 16/02/2024
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, từ mùa xuân năm 1960 đến nay, mỗi khi tết đến xuân về, nhân dân ta lại tổ chức Tết trồng cây.

Việt Nam: “Điển hình mẫu mực” về bảo tồn và phát huy giá trị di sản

Việt Nam: “Điển hình mẫu mực” về bảo tồn và phát huy giá trị di sản 15/02/2024
Với 8 di sản văn hóa vật thể, 15 di sản văn hóa phi vật thể, 9 di sản tư liệu và 3 thành phố sáng tạo toàn cầu được UNESCO ghi danh, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nền văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc…, đóng góp quan trọng vào kho tàng văn hóa nhân loại.

Sa Pa: Miễn phí vé, Fansipan tấp nập khách trẩy hội xuân mở cổng trời

Sa Pa: Miễn phí vé, Fansipan tấp nập khách trẩy hội xuân mở cổng trời 13/02/2024
Bình an và hoan hỷ, đó là tâm trạng của hàng nghìn lượt khách khi đổ về khu du lịch Sun World Fansipan Legend dự hội xuân mở cổng trời 2024. Dịp này, khu du lịch miễn phí vé vào cổng cho tất cả du khách, khiến cho hội xuân càng thêm hấp dẫn.

Lễ hóa vàng ngày Tết - nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt

Lễ hóa vàng ngày Tết - nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt 13/02/2024
Lễ cúng hóa vàng là nghi thức không thể thiếu trong dịp Tết của các gia đình Việt, mang ý nghĩa tiễn đưa các cụ về cõi âm, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn tổ tiên luôn che chở, phù hộ cho con cháu.

Năm Thìn nói chuyện rồng trong văn hóa Việt

Năm Thìn nói chuyện rồng trong văn hóa Việt 12/02/2024
Trong số 12 con giáp thì rồng là con vật huyền thoại, là kết tinh trí tưởng tượng trong nền văn hóa của người phương Đông cổ xưa. Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, rồng là con vật thần linh, mạnh mẽ nhất được con người ngưỡng mộ, yêu quí, tôn thờ.

"Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi"

"Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" 11/02/2024
Tục "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" ngày Tết của người Việt Nam xuất phát từ những niềm tin tâm linh và cũng từ nhu cầu đời sống thực tế. Ngày nay, khi kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, phong tục này dần trở nên mai một.

Độc đáo lễ hội “Lung ta” chiều 30 Tết của người Thái trắng

Độc đáo lễ hội “Lung ta” chiều 30 Tết của người Thái trắng 10/02/2024
Lễ hội gội đầu của người Thái trắng ở Quỳnh Nhai (Sơn La) thường diễn ra vào chiều 30 Tết, đây là một phong tục gắn với truyền thuyết về Nàng Han có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và đời sống tinh thần của người Thái với mong ước được nàng Han che chở, ban phát cho sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc, bản mường yên vui, mùa màng bội thu.

Theo dấu chân văn chương trải nghiệm Tết trăm miền

Theo dấu chân văn chương trải nghiệm Tết trăm miền 08/02/2024
Dịp Tết cổ truyền, ba miền Bắc - Trung - Nam đều có các phong tục ngày Tết rất riêng, rất đặc biệt, mang ý nghĩa sâu sắc được phản ánh trong những trang văn sinh động.

“Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”: Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống 

“Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”: Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống  08/02/2024
Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024 là chuỗi hoạt động tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết cổ truyền dân tộc cho nhân dân, du khách những ngày đầu xuân năm mới.

Xuân trong lòng người chiến sĩ công an nhân dân

Xuân trong lòng người chiến sĩ công an nhân dân 06/02/2024
Từ sự trân quý, cảm phục trước sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an nhân dân, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã gửi gắm tấm lòng và niềm tin qua bài thơ “Tình ta ấm mãi” với những câu thơ bình dị mà ẩn chứa biết bao điều sâu sắc dành cho lực lượng công nan nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top