Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Báo chí hoang mang vì thuế

Báo chí hoang mang vì thuế 25/08/2023
Bộ Tài chính ban hành Thông tư 19 bãi bỏ Thông tư 150/2010 hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ quan báo chí. Những quy định bãi bỏ này sẽ khiến các cơ quan báo chí gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới.

Hướng dẫn thực hiện mức lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7

Hướng dẫn thực hiện mức lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7 28/06/2023
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

Mạo danh Tập đoàn Masan tuyển dụng cộng tác viên để lừa đảo

Mạo danh Tập đoàn Masan tuyển dụng cộng tác viên để lừa đảo 09/05/2023
Thông tin từ Tập đoàn Masan cho biết, thời gian vừa qua, Tập đoàn Masan và các công ty thành viên liên tục bị các đối tượng xấu mạo danh để lừa đảo tuyển dụng cộng tác viên, chiếm đoạt tài sản của các ứng viên với phương thức rất tinh vi.

Luật hóa các chính sách khai thác tận thu đặc thù

Luật hóa các chính sách khai thác tận thu đặc thù 25/10/2022
Chiều 25.10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật này.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 12 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 12 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương 04/03/2022
Từ ngày 02 đến ngày 04/3/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 12. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Hải quan: Phát hiện nhiều thủ đoạn cất giấu ma túy được ngụy trang dưới vỏ bọc lon bia, hộp kem dưỡng da

Hải quan: Phát hiện nhiều thủ đoạn cất giấu ma túy được ngụy trang dưới vỏ bọc lon bia, hộp kem dưỡng da 16/05/2023
Tổng cục Hải quan cho biết, thời gian gần đây đã phát hiện nhiều thủ đoạn vận chuyển chất ma túy với số lượng lớn được cất giấu rất tinh vi như ngụy trang dưới vỏ bọc lon bia, hộp kem dưỡng da...

Cảnh báo lừa đảo mạo danh hỗ trợ cấp lại mật khẩu VssID

Cảnh báo lừa đảo mạo danh hỗ trợ cấp lại mật khẩu VssID 09/05/2023
Lợi dụng lòng tin và nhu cầu của người lao động (NLĐ), một số đối tượng đã giả danh là người của BHXH Việt Nam hỗ trợ, cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của NLĐ. Mới đây, BHXH Việt Nam tiếp nhận phản ánh của chị Đào Thị N.- công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam về việc bị đối tượng tự xưng là nhân viên BHXH lừa đảo chuyển tiền để được cấp lại mật khẩu VssID.

Công ty Tân Hiệp Phát có tân Tổng Giám đốc, khẳng định đảm bảo mọi hoạt động

Công ty Tân Hiệp Phát có tân Tổng Giám đốc, khẳng định đảm bảo mọi hoạt động 12/04/2023
Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh, người sáng lập Công ty Tân Hiệp Phát và bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty, ngày 11/4/2023, Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (gọi tắt là Công ty Tân Hiệp Phát) đã có thông tin báo chí.

Bãi bỏ Thông tư về 2 loại thuế đối với các cơ quan báo chí

Bãi bỏ Thông tư về 2 loại thuế đối với các cơ quan báo chí 08/04/2023
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 19/2023/TT-BTC bãi bỏ Thông tư số 150/2010/TT-BTC ngày 27/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với các cơ quan báo chí.

Vụ việc phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt bị hành hung là rất nghiêm trọng

Vụ việc phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt bị hành hung là rất nghiêm trọng 28/03/2023
Trả lời PV Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt, nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách, Hội Nhà báo Việt Nam, cho rằng: Vụ việc hành hung nhà báo tại huyện Đà Bắc (Hòa Bình) là rất nghiêm trọng, cần phải có những chế tài xử lý mạnh tay hơn, thậm chí phải được xem xét xử lý hình sự.

Cục Báo chí lên tiếng vụ phóng viên bị hành hung tại Hòa Bình

Cục Báo chí lên tiếng vụ phóng viên bị hành hung tại Hòa Bình 24/03/2023
Trong quá trình tác nghiệp, nhóm phóng viên đã bị một nhóm đối tượng tại Nhà máy giấy Thuận Phát hành hung, phá hỏng phương tiện tác nghiệp, cản trở nhà báo hoạt động đúng quy định pháp luật.

Cần kiên quyết xử phạt nạn săn bắt chim yến

Cần kiên quyết xử phạt nạn săn bắt chim yến 23/02/2023
Trong khi nhiều người, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực áp dụng khoa học, kỹ thuật để phát triển đàn chim yến, tạo nguồn lợi kinh tế từ tổ yến, thì nhiều năm trở lại đây, tại Khánh Hòa thường xuyên diễn ra nạn săn bắt loài chim yến theo kiểu tận diệt.

Hai cán bộ phường bị khởi tố vì tự ý trích tiền hỗ trợ lũ lụt

Hai cán bộ phường bị khởi tố vì tự ý trích tiền hỗ trợ lũ lụt 22/02/2023
Trong quá trình thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ khắc phục thiên tai, lũ lụt cho người dân nuôi tôm trên địa bàn, kế toán và thủ quỹ phường đã đề nghị người dân trích 6% tiền hỗ trợ từng hộ với lý do “hỗ trợ đi lại cho anh em”.

Công an vào cuộc vụ phóng viên bị dọa giết cả gia đình

Công an vào cuộc vụ phóng viên bị dọa giết cả gia đình 13/02/2023
Chiều 12/2, Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xác nhận đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc anh Hoàng Quân (bút danh Hoàng Quân, SN 1985, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng)  -  phóng viên Chuyên đề Công an TP Hồ Chí Minh- Báo CAND bị đối tượng lạ điện thoại chửi bới, dọa giết cả gia đình.

​Chấn chỉnh tình trạng "tư nhân hóa" báo chí, "báo hóa" tạp chí

​Chấn chỉnh tình trạng "tư nhân hóa" báo chí, "báo hóa" tạp chí 09/02/2023
Trong năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông bước đầu phát hiện, xác định khoảng 30 cơ quan báo chí có dấu hiệu "báo hóa" tạp chí, biểu hiệu "tư nhân hóa" báo chí.

Kỷ luật Phó Chủ tịch và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Kỷ luật Phó Chủ tịch và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên 05/02/2023
Ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng...

Làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam

Làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam 30/01/2023
Ngày 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam vừa tiếp nhận thông tin, vừa qua xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được CSGT bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 14/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.
Ngày 7/9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 – 2023, đã chủ trì họp Hội đồng Sơ khảo Giải.
Ở nước ta, báo chí ra đời chậm so với báo chí phương Tây khoảng hơn 2,5 thế kỷ. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỷ XX, những thế hệ nhà báo đầu tiên làm báo trong thời kỳ từ mấy thập niên cuối của thế kỷ XIX đến trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, hầu hết đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, mang theo đi rất nhiều những điều thú vị, nhiều câu chuyện phong phú về một thời làm báo còn sơ khai, đầy bỡ ngỡ nhưng đó là sự mở đường rất đáng trân trọng, đặt nền móng rất quan trọng cho báo chí Việt Nam.
Báo chí Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, đạo đức nghề nghiệp báo chí cũng luôn được đề cao. Bởi, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố thuộc giá trị của con người, mà nổi lên là tinh thần trách nhiệm, thái độ trung thực, khách quan, nghiêm túc đối với mọi thông tin và trong công việc. Đạo đức người làm báo không chỉ ảnh hưởng đến giới báo chí, mà còn ảnh hưởng đến xã hội nói chung. Tầm quan trọng của đạo đức người làm báo phải được tôn trọng và đề cao trong xã hội ngày nay, đặc biệt trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế ngày càng toàn diện, sâu rộng, có những thuận lợi, khó khăn, thời cơ, thách thức khác nhau đan xen, hòa quyện. Do vậy, cần ủng hộ và khuyến khích các nhà báo tuân thủ đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo sản phẩm báo chí chất lượng và có trách nhiệm, vì lợi ích quốc gia - dân tộc.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top