Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thanh Hóa: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Thanh Hóa: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt 18/09/2023
Ngày 18/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Theo đó, có 13 cán bộ được điều động, luân chuyển giữ các chức vụ chủ chốt.

Hà Nội: Liên đoàn Lao động thành phố thăm động viên, trao hỗ trợ gia đình người lao động bị nạn trong vụ cháy tại Thanh Xuân

Hà Nội: Liên đoàn Lao động thành phố thăm động viên, trao hỗ trợ gia đình người lao động bị nạn trong vụ cháy tại Thanh Xuân 13/09/2023
Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Khu Kinh tế ven biển phía Nam - động lực để Hải Phòng bứt phá (kỳ 1)

Khu Kinh tế ven biển phía Nam - động lực để Hải Phòng bứt phá (kỳ 1) 13/09/2023
Sự ra đời của Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng. Thực tế khẳng định, sự sôi động, sầm uất của các Khu Công nghiệp và sức hấp dẫn về môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố những năm qua có phần đóng góp của Khu Kinh tế Đình Vũ- Cát Hải với những cơ chế, chính sách ưu đãi, thông thoáng. Từ đó, thu hút sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước với những dự án đầu tư trị giá hàng tỷ USD. Đây cũng là cơ sở, tiền đề quan trọng để Hải Phòng đề xuất thành lập khu kinh tế thứ 2 là khu kinh tế phía Nam thành phố.

Những ký ức không thể nào quên của người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Những ký ức không thể nào quên của người dân Thành phố Hồ Chí Minh 08/08/2023
Ngày 8/8/2023, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. HCM tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động viết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn..

Kiên định các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Kiên định các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội, hiện thực hóa khát vọng phát triển 20/07/2023
Ngày 19/7, Thành ủy Hải Phòng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 16 của Đảng bộ thành phố. Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đại diện các Ban Xây dựng Đảng Trung ương. Về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND; lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các địa phương, đơn vị…

Hải Phòng nỗ lực hoàn thành mục tiêu thu ngân sách hơn 100.000 tỷ đồng năm 2023

Hải Phòng nỗ lực hoàn thành mục tiêu thu ngân sách hơn 100.000 tỷ đồng năm 2023 23/09/2023
Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực Lê Anh Quân yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện để hoàn thành mục tiêu tổng thu nội địa và thu hải quan đạt hơn 100.000 tỷ năm 2023. Trong đó, thành phố quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nội địa 42.500 tỷ đồng; Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tập trung cao, có giải pháp để thu ngân sách trên 60.000 tỷ đồng

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Nghệ An

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Nghệ An 16/09/2023
Ngày 16/9, tại TP. Vinh, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đắc Lắc: Đại hội Hội Nông dân tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đắc Lắc: Đại hội Hội Nông dân tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 15/09/2023
Trong 2 ngày 14 - 15/9/2023, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn 14/09/2023
Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2003 khai hội từ ngày 15/9 (tức 1/8 âm lịch) kết thúc vào ngày 30/9 ( tức 16/8 âm lịch). Trong đó, từ 7giờ 20 phút ngày 23/9 (tức 9/8 âm lịch), tại sân vận động Trung tâm quận Đồ Sơn sẽ diễn ra phần hội của lễ hội Chọi trâu với 16 ông trâu tham gia của các phường trên địa bàn quận và 4 chủ trâu có trâu đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba năm 2022. Lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét mới nhằm thu hút đông đảo du khách đến với Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hải quan xem xét xử lý trách nhiệm công chức trong vụ buôn lậu sợi Polyester

Hải quan xem xét xử lý trách nhiệm công chức trong vụ buôn lậu sợi Polyester 13/09/2023
Ngày 13/9, Tổng cục Hải quan đã phát đi thông tin về việc rà soát, xem xét xử lý trách nhiệm công chức liên quan đến việc Công an TP. Hồ Chí Minh “Phá đường dây buôn lậu sợi Polyester, khởi tố 8 đối tượng, trong đó có 4 cán bộ Hải quan Bình Phước”.

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ 13/09/2023
UBND thành phố Hà Nội vừa có Công điện hỏa tốc chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Thời cơ, động lực phát triển mạnh mẽ từ khu kinh tế ven biển phía Nam (kỳ 2)

Thời cơ, động lực phát triển mạnh mẽ từ khu kinh tế ven biển phía Nam (kỳ 2) 13/09/2023
Sự phát triển hiệu quả của Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải là một trong những yếu tố quan trọng để Hải Phòng hướng tới việc phát triển khu kinh tế thứ 2, tức là khu kinh tế ven biển phía Nam của thành phố. Ý tưởng này hoàn toàn phù hợp với các định hướng phát triển Hải Phòng về phía Nam, để cùng với KKT Đình Vũ - Cát Hải tạo thành thế đứng vững chắc, hội đủ các ưu thế, tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng. Thành lập khu kinh tế ven biển phía Nam có tính khả thi rất cao, là sự phát triển tất yếu của Hải Phòng và đang được lãnh đạo thành phố chỉ đạo gấp rút triển khai thực hiện.

Tổ chức Festival Chí Linh - Hải Dương cùng với lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Tổ chức Festival Chí Linh - Hải Dương cùng với lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 12/09/2023
Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng”, Festival Chí Linh - Hải Dương lần đầu tiên được tổ chức cùng với lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 trong 11 ngày, từ ngày 24/9 - 4/10/2023 (từ 10/8 đến 20/8 năm Qúy Mão) tại Quảng trường Sao Đỏ, Khu di tích Quốc gia Đền Mẫu Sinh - Đền Thánh Hóa và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Đây là nội dung được Ban tổ chức lễ hội tỉnh Hải Dương giới thiệu với các cơ quan báo chí chiều 11/9 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Hà Nội chính thức có Trung tâm cung cấp thông tin báo chí

Hà Nội chính thức có Trung tâm cung cấp thông tin báo chí 12/09/2023
UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 4488/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm Tin học - Công báo thành phố Hà Nội thuộc Văn phòng UBND thành phố Hà Nội thành Trung tâm Thông tin điện tử Thành phố Hà Nội.

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Cam Ranh là khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Cam Ranh là khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á 08/09/2023
Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Cam Ranh tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ và lòng hiếu khách khi thắng lớn tại giải thưởng du lịch danh giá thế giới – World Travel Awards với hạng mục “Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á 2023”.

BHXH tỉnh Sóc Trăng triển khai nhiều giải pháp phát triển BHYT học sinh, sinh viên

BHXH tỉnh Sóc Trăng triển khai nhiều giải pháp phát triển BHYT học sinh, sinh viên 07/09/2023
Xác định công tác BHYT HSSV là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân, ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, BHXH tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp để giữ vững và tăng diện bao phủ nhóm đối tượng này.

Thanh Hóa: BHXH huyện Thiệu Hóa trao “Giấy khen” cho các trường học thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh

Thanh Hóa: BHXH huyện Thiệu Hóa trao “Giấy khen” cho các trường học thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh 06/09/2023
Vừa qua, BHXH huyện Thiệu Hóa tỉnh Thanh hóa đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa đối với các tập thể đã thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế học sinh năm học 2022-2023 cho trường tiểu học Thiệu Chính và trường THPT Nguyễn Quán Nho, huyện Thiệu Hóa.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 14/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.
Ngày 7/9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 – 2023, đã chủ trì họp Hội đồng Sơ khảo Giải.
Ở nước ta, báo chí ra đời chậm so với báo chí phương Tây khoảng hơn 2,5 thế kỷ. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỷ XX, những thế hệ nhà báo đầu tiên làm báo trong thời kỳ từ mấy thập niên cuối của thế kỷ XIX đến trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, hầu hết đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, mang theo đi rất nhiều những điều thú vị, nhiều câu chuyện phong phú về một thời làm báo còn sơ khai, đầy bỡ ngỡ nhưng đó là sự mở đường rất đáng trân trọng, đặt nền móng rất quan trọng cho báo chí Việt Nam.
Báo chí Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, đạo đức nghề nghiệp báo chí cũng luôn được đề cao. Bởi, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố thuộc giá trị của con người, mà nổi lên là tinh thần trách nhiệm, thái độ trung thực, khách quan, nghiêm túc đối với mọi thông tin và trong công việc. Đạo đức người làm báo không chỉ ảnh hưởng đến giới báo chí, mà còn ảnh hưởng đến xã hội nói chung. Tầm quan trọng của đạo đức người làm báo phải được tôn trọng và đề cao trong xã hội ngày nay, đặc biệt trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế ngày càng toàn diện, sâu rộng, có những thuận lợi, khó khăn, thời cơ, thách thức khác nhau đan xen, hòa quyện. Do vậy, cần ủng hộ và khuyến khích các nhà báo tuân thủ đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo sản phẩm báo chí chất lượng và có trách nhiệm, vì lợi ích quốc gia - dân tộc.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top