Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

10 sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2023

10 sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2023 10/01/2024
Bộ Y tế đã công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2023.

Dự thảo Luật BHXH: Sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn

Dự thảo Luật BHXH: Sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn 05/11/2023
Thảo luận tại tổ về dự án Luật BHXH (sửa đổi) chiều 2/11, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu sửa đổi căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn; mở rộng, gia tăng quyền, lợi ích để thu hút người lao động tham gia BHXH.

Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp”: Bức tranh tổng thể về bệnh da hiếm gặp, một tài liệu y khoa có giá trị đặc biệt

Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp”: Bức tranh tổng thể về bệnh da hiếm gặp, một tài liệu y khoa có giá trị đặc biệt 29/02/2024
Cuốn “Bệnh da hiếm gặp” tập hợp gần 50 bệnh da hiếm gặp, là một tài liệu y khoa có giá trị lớn và quý báu trong chuyên ngành Da liễu không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam 15/01/2024
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 38/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu tổng quát của Chiến lược là phát triển ngành BHXH Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nhằm thực hiện tốt các chính sách, chế độ BHXH, BHTN, BHYT. Từ đó, từng bước mở rộng bền vững diện bao phủ BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT 01/11/2023
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3452/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH các tỉnh) về triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ (Nghị định số 75).

Các yếu tố dẫn đến sự thành công trong tự chủ tài chính của bệnh viện công lập

Các yếu tố dẫn đến sự thành công trong tự chủ tài chính của bệnh viện công lập 11/08/2023
Một chiến lược y tế thành công sẽ là hệ thống các mục tiêu được cụ thể hóa bằng hệ thống chính sách của nhà nước nhằm đến một sự thay đổi tổng thể trong một giai đoạn, mà từ đó các quyết sách được thực thi đem lại những quyền lợi thụ hưởng thực tế lâu dài cho người dân và cả đội ngũ cán bộ nhân viên trong lĩnh vực y tế. Một trong các quyết sách chiến lược y tế thì phải kể đến chiến lược tài chính y tế, vì tài chính được coi như là xương sống cho một tổ chức y tế vận hành trơn tru và phát triển lành mạnh.

Đắk Lắk tăng cường các biện pháp khống chế bệnh truyền nhiễm

Đắk Lắk tăng cường các biện pháp khống chế bệnh truyền nhiễm 28/07/2023
Đắk Lắk đang đối mặt với các loại bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp khi số ca mắc các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng liên tục tăng cao. Từ đầu tháng 7 đến nay, không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, có trường hợp tử vong. Hiện ngành Y tế đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm khống chế , giảm thiểu sự lây lan.

Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 18/07/2023
Trong 2 ngày, 17 và 18/7/2023, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Yangmiwa kỳ vọng góp phần đẩy mạnh thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Yangmiwa kỳ vọng góp phần đẩy mạnh thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam 24/03/2023
Đại hội Công nghiệp thẩm mỹ quốc gia do Hiệp hội Khởi nghiệp Việt Nam tổ chức vừa qua diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 2000 đại biểu trong và ngoài nước. Đồng hành xuyên suốt sự kiện lần này, tại diễn đàn lớn và các phòng chuyên đề, đại diện thương hiệu Yangmiwa đã có nhiều chia sẻ, nhận định về tiềm năng thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam năm 2023 trong tương lai.

Đề xuất giải quyết lương hưu cho lao động tại doanh nghiệp phá sản nợ BHXH

Đề xuất giải quyết lương hưu cho lao động tại doanh nghiệp phá sản nợ BHXH 20/02/2023
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất cho phép giải quyết hưởng lương hưu hằng tháng đối với người lao động tại các doanh nghiệp đã phá sản hoặc đang làm thủ tục phá sản còn nợ đóng bảo hiểm xã hội…

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top