Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Giá trị của người ảnh hưởng ảo (Virtual Influencer) trong các dự án truyền thông bảo vệ môi trường

Giá trị của người ảnh hưởng ảo (Virtual Influencer) trong các dự án truyền thông bảo vệ môi trường 13/11/2023
Kể từ năm 2015, ngành công nghiệp người có ảnh hưởng ảo (Virtual Influencer Industry) đã phát triển, những người có ảnh hưởng được hỗ trợ bởi AI có thể được điều chỉnh để thu hút những ngóc ngách hoặc nhóm nhân khẩu học cụ thể mà những người có ảnh hưởng là con người có thể chưa được phục vụ. Biến đổi khí hậu là một thách thức toàn cầu mà tất cả các bên liên quan bao gồm khu vực công và tư nhân nên đóng góp vào việc phát triển và thực hiện các giải pháp sáng tạo. Việc phát triển một người ảnh hưởng ảo với cốt truyện và câu chuyện hấp dẫn nhằm kích thích sự lắng nghe tích cực, sự đồng cảm, mối quan hệ, tầm ảnh hưởng và cuối cùng là thay đổi hành vi đối với biến đổi khí hậu ở quy mô quốc gia và quốc tế có thể trở thành một giải pháp hiệu quả.

Phát huy vai trò của báo chí trong công tác xây dựng Đảng

Phát huy vai trò của báo chí trong công tác xây dựng Đảng 31/10/2023
Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định vai trò quan trọng của báo chí, coi báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng góp phần to lớn vào thành tựu của công tác xây dựng Đảng.

Báo chí đấu tranh chống tin giả, bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng

Báo chí đấu tranh chống tin giả, bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng 28/09/2023
Báo chí được coi là người lính đi đầu trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ta. Khi các thế lực thù địch sử dụng truyền thông mạng xã hội làm công cụ truyền bá quan điểm sai trái, sử dụng tin giả làm phương thức tấn công vào nền tảng tư tưởng chính trị của Ðảng, việc phát huy vai trò tích cực của báo chí càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thông tin về xung đột Nga - Ukraine trên báo điện tử Việt Nam

Thông tin về xung đột Nga - Ukraine trên báo điện tử Việt Nam 31/07/2023
Diễn biến của cuộc xung đột Nga - Ukraine được báo chí trên khắp thế giới theo dõi và đưa tin, trong đó có báo chí Việt Nam. Trước những luồng tranh luận đúng - sai về cuộc xung đột, nguyên tắc đưa tin của báo chí Việt Nam là nhanh chóng, kịp thời, thông tin trung thực, tôn trọng sự thật khách quan về tình hình cuộc xung đột Nga - Ukraine phù hợp với lợi ích của đất nước và nhân dân Việt Nam. Hầu hết các tờ báo điện tử Việt Nam đều có chuyên mục hoặc chương trình đưa tin về cuộc xung đột này.

Kinh nghiệm của Mỹ và một số quốc gia ở châu Âu trong bảo đảm an ninh truyền thông trên không gian mạng

Kinh nghiệm của Mỹ và một số quốc gia ở châu Âu trong bảo đảm an ninh truyền thông trên không gian mạng 05/07/2023
Trong bối cảnh cách mạng khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, thế giới bước vào quá trình chuyển đổi số toàn diện thì truyền thông đã không chỉ là công việc của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và hãng thông tấn, báo chí mà còn liên quan đến các cá nhân (các tài khoản) trên không gian mạng. Sự gia tăng mạnh mẽ của truyền thông qua các nền tảng mạng xã hội trên không gian mạng đã đặt ra những vấn đề an ninh buộc các chính phủ phải điều chỉnh các chính sách có liên quan đến an ninh truyền thông và an ninh mạng. Bài viết khái quát hóa, hệ thống hóa các nội dung liên quan đến an ninh truyền thông trong mối quan hệ với an ninh mạng của Hoa Kỳ, Nga và một số quốc gia ở Liên minh châu Âu như những kinh nghiệm quý báu tham chiếu cho Việt Nam.

Tác phẩm E-magazine trên báo mạng điện tử hiện nay

Tác phẩm E-magazine trên báo mạng điện tử hiện nay 25/06/2023
Trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí đang diễn ra mạnh mẽ, thay vì chạy đua theo tốc độ, lao vào các tin tức giật gân, câu view… báo mạng điện tử (BMĐT) cần phát triển đột phá theo hướng báo chí chuyên sâu, tích hợp các yếu tố đa phương tiện. Vậy nên, việc sản xuất, đăng tải các tác phẩm E-magazine trên BMĐT sẽ là hướng đi phù hợp, đưa báo chí trở lại đúng chức năng, nhiệm vụ là định hướng độc giả, cung cấp những giá trị mang tính cốt lõi của báo chí.

Kỳ 1: Tầm nhìn chiến lược và cấu trúc lại mô hình tổ chức sản xuất sản phẩm, dịch vụ

Kỳ 1: Tầm nhìn chiến lược và cấu trúc lại mô hình tổ chức sản xuất  sản phẩm, dịch vụ 19/04/2023
Thích ứng và phù hợp với hoạt động báo chí trong môi trường truyền thông số (MTTTS), trong quá trình chuyển đổi số hiện nay, vấn đề quản trị tòa soạn báo chí đang đặt ra chuỗi vấn đề cần quan tâm, từ tầm nhìn mục tiêu phát triển, đến tổ chức lại mô hình tổ chức sản xuất sản phẩm và dịch vụ báo chí - truyền thông (TCSP&DVBCTT), quản trị nhân lực,… để mỗi tòa soạn thật sự là một trung tâm kết nối xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu công chúng; từ đó phát triển kinh tế BCTT đúng hướng và hiệu quả hơn. Để có thêm ý kiến trao đổi với đồng nghiệp, chúng tôi sẽ đề cập một số vấn đề cơ bản liên quan vấn đề này.

Phát triển nghiệp vụ báo chí số ở cơ quan báo chí hiện nay

Phát triển nghiệp vụ báo chí số  ở cơ quan báo chí hiện nay 13/04/2023
Điều kiện thực thi báo chí số là có một toà soạn số đặt trong một hệ sinh thái số và nguồn nhân lực có năng lực tổ chức, thực hiện các hoạt động nghiệp vụ báo chí số. Như vậy các cơ quan báo chí cần hướng đến hệ sinh thái số như thế nào để phát triển tốt nghiệp vụ báo chí số?

Sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức cơ quan báo chí khối Đảng ở Trung ương, địa phương

Sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức cơ quan báo chí khối Đảng ở Trung ương, địa phương 05/04/2022
Trong những năm qua, báo chí nước ta phát triển cả về số lượng, chất lượng, làm tốt chức năng vừa là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, vừa là diễn đàn của Nhân dân.

Nâng cao chất lượng, tạo nên sức hút qua từng tác phẩm ảnh báo chí

Nâng cao chất lượng, tạo nên sức hút qua từng tác phẩm ảnh báo chí 16/03/2022
Trong hơn hai năm qua, dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề tới đời sống người dân và kinh tế xã hội, các phóng viên Ban biên tập Ảnh - TTXVN đã luôn đồng hành cùng nhịp sống ấy, tự đặt mình vào vị trí của người chiến sỹ trên mặt trận thông tin, sẵn sàng nhận lệnh lên đường bất kể ngày đêm...

Tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện tại Báo Quân đội nhân dân

Tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện tại Báo Quân đội nhân dân 21/02/2022
Thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đang xây dựng, phát triển theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện (TTĐPT). Tiến trình xây dựng đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó có việc tổ chức sản xuất sản phẩm Báo QĐND cho phù hợp với yêu cầu mới.

Thông điệp truyền thông chính sách qua một số nghiên cứu trên thế giới

Thông điệp truyền thông chính sách qua một số nghiên cứu trên thế giới 18/02/2022
Trong mô hình truyền thông nói chung và mô hình truyền thông chính sách nói riêng, thông điệp luôn là yếu tố cốt yếu, có vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công của các giai đoạn chính sách tại mỗi quốc gia. Vai trò của thông điệp truyền thông chính sách thời gian qua đã được một số học giả trên thế giới đề cập.

Vai trò của truyền thông đối với Phật giáo

Vai trò của truyền thông đối với Phật giáo 25/11/2021
Hơn 2500 năm trước, Đức Phật đã đề cập đến bản chất của truyền thông là sự chân thật. Cũng từ đó, công tác truyền thông được phát triển bằng nhiều hình thức khác nhau qua mỗi giai đoạn, nhằm mục đích mang đến cho mọi người nhận thức đúng đắn về những lời chỉ dạy của Đức Phật, hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử sống đúng chánh pháp, hướng đến giác ngộ và giải thoát. Vì vậy, sứ mạng của truyền thông Phật giáo là mang đến cho công chúng những thông điệp về niềm tin và thực hành theo giáo lý Phật giáo, giá trị của Phật giáo, cũng như thông tin về cộng đồng Phật giáo.

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch về quyền con người

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch về quyền con người 03/11/2021
Những năm gần đây, sự phát triển của mạng xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội. Bên cạnh những ưu điểm mà mạng xã hội mang đến cho người dùng như: Thông tin nhanh, khối lượng thông tin lớn và liên tục cập nhật, tính tiện ích và giải trí cao, mạng xã hội cũng có những tác động đáng lo ngại khi các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị luôn tìm mọi cách thức, mọi thủ đoạn, tận dụng mạng xã hội để rêu rao chống phá các nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Do vậy, việc sử dụng mạng xã hội để định hướng tư tưởng vững vàng cho người dân là vô cùng cần thiết

Sử dụng đa phương tiện trong sáng tạo tác phẩm phóng sự trên báo điện tử Nam Trung Bộ

Sử dụng đa phương tiện trong sáng tạo tác phẩm phóng sự trên báo điện tử Nam Trung Bộ 01/11/2021
Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển như vũ bão đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo Đảng khu vực Nam Trung Bộ ứng dụng hiệu quả công nghệ, kỹ thuật làm báo hiện đại. Trong đó, việc sử dụng đa phương tiện trong sáng tạo tác phẩm phóng sự trên báo điện tử là mục tiêu, xu thế phát triển tất yếu của các tòa soạn báo hiện nay.

Chất lượng các chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số của đài PT-TH tỉnh Lai Châu

Chất lượng các chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số của đài PT-TH tỉnh Lai Châu 29/10/2021
Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) tỉnh Lai Châu hiện nay đang tổ chức sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình bằng 4 thứ tiếng dân tộc thiểu số gồm: Thái, Mông, Dao, Hà Nhì.

Phát triển kinh tế truyền thông ở cơ quan báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia

Phát triển kinh tế truyền thông ở cơ quan báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia 28/10/2021
Bối cảnh chuyển đổi số quốc gia, chủ trương đẩy mạnh các điều kiện cần và đủ để phát triển nền kinh tế số tạo ra cơ hội và thách thức đối với phát triển kinh tế truyền thông ở Việt Nam hiện nay.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top