Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Báo Nhân Dân trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và quà Tết tại Tuyên Quang

Báo Nhân Dân trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết và quà Tết tại Tuyên Quang 12/01/2024
Ngày 11/1, Báo Nhân Dân và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, tặng quà Tết và ủng hộ quỹ khuyến học cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình và xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Hà Nội công bố 10 sự kiện tiêu biểu năm 2023

Hà Nội công bố 10 sự kiện tiêu biểu năm 2023 30/12/2023
Thành ủy Hà Nội vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu Thủ đô năm 2023. Trong đó nổi bât nhất là khởi công Vành đai 4 sớm hơn dự kiến; kinh tế tăng trưởng cao hơn mức bình quân trong cả nước...

Chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản hiện nay

Chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản hiện nay 20/12/2023
Thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng về xây dựng và phát triển ngành Xuất bản Việt Nam theo hướng “tinh gọn, hiện đại hóa”, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ quản, các nhà xuất bản, doanh nghiệp in và phát hành triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Tăng cường các biện pháp đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn

Tăng cường các biện pháp đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn 15/12/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ông Nguyễn Đình Khang tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông Nguyễn Đình Khang tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 04/12/2023
Ngày 3/12, tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII đã bầu 28 Ủy viên Đoàn Chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII. Hội nghị đã bầu 5 Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gồm các ông, bà: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu, Thái Thu Xương, Huỳnh Thanh Xuân và Nguyễn Xuân Hùng. Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII gồm 17 Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra là ông Nguyễn Minh Dũng.

BHXH Việt Nam: 29 năm nỗ lực vì nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội

BHXH Việt Nam: 29 năm nỗ lực vì nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội 16/02/2024
Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành (16/02/1995 - 16/02/2024), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể công chức, viên chức (CCVC), người lao động (NLĐ), qua nhiều thế hệ, BHXH Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được các thành tích quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội (ASXH) của Đảng và Nhà nước, góp phần tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội để phát triển đất nước.

Xuân chung tay đoàn kết-Tết ấm tình quân dân

Xuân chung tay đoàn kết-Tết ấm tình quân dân 01/02/2024
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 2 ngày (30 và 31/01/2024), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với huyện Ba Vì, các tổ chức chính trị-xã hội của thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tổ chức Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” năm 2024.

Hà Nội phát động triển khai thí điểm các mô hình chuyển đổi số 

Hà Nội phát động triển khai thí điểm các mô hình chuyển đổi số  12/01/2024
Ngày 12/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức lễ phát động triển khai thí điểm các mô hình chuyển đổi số thành phố và “Phường chuyển đổi số” trên địa bàn quận Long Biên.

Nâng cao trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội

Nâng cao trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội 02/01/2024
Sau 20 năm thi hành, hầu hết các quy định trong pháp lệnh đã được luật hóa, tạo cơ sở pháp lý và chuẩn mực để tỉnh Nghệ An tích cực triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng chống mại dâm. Nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan dần được nâng cao và có trách nhiệm hơn trong thực hiện pháp lệnh. Góp phần bảo vệ thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp và giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Thanh Hóa

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Thanh Hóa 21/12/2023
Chiều 20/12, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng các vị linh mục, chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân và dự tiệc chiêu đãi tại Tòa giám mục Thanh Hóa nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Lợi ích và an toàn điều trị của người bệnh phải được đặt lên hàng đầu

Lợi ích và an toàn điều trị của người bệnh phải được đặt lên hàng đầu 18/12/2023
Việc người bệnh phải ra ngoài mua thuốc, vật tư y tế sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bất cập. Người bệnh không chỉ tự “bỏ tiền túi” để mua thuốc mà còn dễ gặp các rủi ro như: chất lượng thuốc khó đảm bảo, giá thuốc bất hợp lý… làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và an toàn điều trị của người bệnh...

BHXH Việt Nam: Tập trung mọi nhiệm vụ, quyết tâm “về đích” năm 2023

BHXH Việt Nam: Tập trung mọi nhiệm vụ, quyết tâm “về đích” năm 2023 11/12/2023
Ngày 11/12/2023, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì cuộc họp lãnh đạo ngành mở rộng. Tham dự cuộc họp có các Phó Tổng Giám đốc: Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn, Nguyễn Đức Hòa, Chu Mạnh Sinh và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Toàn quốc có 64% số người hưởng nhận chế độ BHXH qua tài khoản ngân hàng

Toàn quốc có 64% số người hưởng nhận chế độ BHXH qua tài khoản ngân hàng 09/12/2023
Thống kê của BHXH Việt Nam, đến nay, toàn quốc có khoảng 64% số người hưởng nhận các chế độ BHXH, Trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, tăng 3% so với năm 2022, vượt 4% chỉ tiêu giao tại Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

BHXH Việt Nam: Không yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, tạm trú khi làm thủ tục hành chính

BHXH Việt Nam: Không yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, tạm trú khi làm thủ tục hành chính 09/12/2023
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các địa phương trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả thủ tục hành chính của ngành, không yêu cầu công dân cung cấp, xuất trình sổ hộ khẩu...

Nhiều lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong khám chữa bênh BHYT

Nhiều lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong khám chữa bênh BHYT 08/12/2023
Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an triển khai các công nghệ xác thực sinh trắc dựa trên thông tin sinh trắc được tích hợp trên CCCD gắn chíp và trên dữ liệu của CSDL quốc gia về dân cư trong công tác khám chữa bệnh BHYT mang lại những kết quả tích cực.

Herbalife Việt Nam vinh dự nhận bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” 

Herbalife Việt Nam vinh dự nhận bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì môi trường xanh quốc gia 2023”  08/12/2023
Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” được triển khai từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2023 nhằm khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống lành mạnh, xanh sạch.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN 07/12/2023
Ngày 6/12, tại Vĩnh Phúc, BHXH Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp, BHYT”. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh dự và phát biểu tại hội thảo.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top