Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Ra mắt khóa học “Xử lý khủng hoảng truyền thông trường học” dành cho lãnh đạo nhà trường

19:12 18/06/2023 - Văn hóa xã hội
Khóa học “Xử lý Khủng hoảng Truyền thông trường học” sẽ trang bị cho lãnh đạo trường học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chủ động ứng phó và xử lý kịp thời, hiệu quả với khủng hoảng truyền thông.

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách, hằm nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông cho lãnh đạo trường học, trong khuôn khổ Chương trình thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, Hội Truyền thông số Việt Nam - Trung tâm Thông tin Truyền thông Số phối hợp cùng đối tác Wemaster Network tổ chức khoá học “Xử lý Khủng hoảng Truyền thông trường học” dành cho lãnh đạo các nhà trường.

Khủng hoảng truyền thông là tình huống mà trường học trở thành tâm điểm của truyền thông một cách không mong muốn, có nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng hình ảnh, uy tín và danh tiếng của nhà trường và lãnh đạo nhà trường cũng như của cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Sẽ có khóa học “Xử lý khủng hoảng truyền thông trường học” dành cho lãnh đạo nhà trường  

Trong thời gian gần đây, các cuộc khủng hoảng truyền thông trường học xảy ra ngày càng nhiều, thường xuyên và phổ biến. Môi trường mạng xã hội khiến khủng hoảng truyền thông lan nhanh, dễ bị làm nóng lên, diễn biến phức tạp. Trong khi đó, các trường học hầu như chưa sẵn sàng ứng phó kịp thời và đúng cách với khủng hoảng truyền thông. Trong nhiều trường hợp, việc xử lý khủng hoảng truyền thông còn chậm chạp, lúng túng, dẫn đến hậu quả nặng nề đáng tiếc.

Nhà báo Lê Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: “Nếu được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, lãnh đạo trường học có thể hạn chế, giảm thiểu thiệt hại do khủng hoảng truyền thông gây ra. Trong nhiều trường hợp, lãnh đạo trường học có thể xử lý khủng hoảng truyền thông một cách hiệu quả, ngay từ khi nó mới xuất hiện. Thậm chí lãnh đạo trường học có thể chủ động ngăn ngừa không để khủng hoảng truyền thông xảy ra”.

Khóa học “Xử lý Khủng hoảng Truyền thông trường học” sẽ trang bị cho lãnh đạo trường học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chủ động ứng phó và xử lý kịp thời, hiệu quả với khủng hoảng truyền thông.

Khóa học được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến định kỳ hàng tháng từ tháng 6/2023. Khóa học đầu tiên sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 24/6/2023.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top