Sắp diễn ra Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá

12:58 16/01/2024 - Văn hóa
Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá, năm 2024.

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/1/2024_Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa

Cụ thể, theo kế hoạch, để chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024). Trong các ngày từ 19 – 21/1/2024, tại TP. Thanh Hóa sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, như: Khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch Điện Biên - Thanh Hoá tại tỉnh Thanh Hoá, năm 2024; chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc của tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa; không gian văn hóa vùng cao; chương trình biểu diễn đường phố; trưng bày, giới thiệu văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa; hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng về văn hóa lịch sử, những thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hoá trong thời gian qua. Tuần Văn hoá, Du lịch Điện Biên - Thanh Hoá góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương thể hiện được mối giao hòa văn hóa, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thanh Hoá.

Lê Thanh

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top