Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Niềm vui nhân đôi trong ngày lễ trọng của cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy

13:59 20/11/2023 - Văn hóa xã hội
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023, cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ tri ân sự cống hiến của các thầy cô giáo và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Dấu ấn một ngôi trường

Hân hoan, phấn khởi, hạnh phúc xen lẫn những tự hào về mái trường dấu yêu Tiểu học Gia Thụy không chỉ là cảm xúc hiển hiện trên bao ánh mắt và nụ cười của cô và trò nhà trường mà còn là sự chung vui, niềm tin yêu của các bậc phụ huynh của các đồng chí lãnh đạo phường Gia Thụy, lãnh đạo các ban ngành của quận Long Biên trong ngày lễ lớn của ngành giáo dục và đào tạo. 

Đại biểu tham dự cùng cô và trò toàn trường tiến hành nghi thức chào cờ.

Xúc động trước sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Gia Thụy, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của cô Nguyễn Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, người đã đặt nền móng, dựng xây và gắn bó suốt 14 năm với mái Trường Tiểu học Gia Thụy cùng tập thể CBGVNV nhà trường và hơn 1.600 em học sinh các khối, cô giáo Bùi Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Tiểu học Gia Thụy được thành lập vào tháng 5/2009, đến nay Trường Tiểu học Gia Thụy đã bước sang năm học thứ 15. Trong suốt hành trình ấy, vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách của những ngày đầu tiên mở trường, dựng lớp, lớn lên cùng sự phát triển mạnh mẽ của quận Long Biên trong thời kỳ đổi mới.

Cô giáo Bùi Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Trường Tiểu học Gia Thụy đến nay là ngôi trường chạm mốc tuổi 15, ngôi trường đã và đang tạo nên nhiều dấu ấn đáng nhớ với một khung cảnh sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, thầy cô mẫu mực, học trò chăm ngoan. Đó còn là ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện, nơi có đội ngũ các thầy cô giáo vững về chuyên môn nghiệp vụ, đẹp về phong cách, nhiệt huyết sáng tạo trong mọi hoạt động… Có được những kết quả trên là cả một hành trình dài phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò nhà trường. 

“Biết bao thầy cô giáo đã chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong những ngày công tác tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu, chuyển công tác, trưởng thành tại các vị trí khác nhau… ngôi trường cũng đón nhận nhiều thầy cô giáo mới, lại tiếp tục chung sức đồng lòng vì sự nghiệp chung, vì đàn em nhỏ… Thế hệ chúng ta hôm nay vô cùng trân trọng sự đóng góp to lớn đó”, cô Bùi Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Đồng chí Hoàng Hải, Quận ủy viên, Trưởng phòng Đô thị quận Long Biên thay mặt Lãnh đạo quận Long Biên tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường.

Cũng theo cô Hằng, trước sự quan tâm sâu sắc của địa phương và của ngành, sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh trong việc dạy và học những chủ nhân tương lai của phường, của quận, của thành phố và của đất nước; tập thể CBGVNV Trường Tiểu học Gia Thụy đã không ngừng tích cực phấn đấu, xây dựng đội ngũ giáo viên vừa hồng, vừa chuyên. Đồng thời luôn bám sát thực tiễn, vận dụng sáng tạo các định hướng, chỉ đạo của ngành, của các cấp ủy chính quyền nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý cũng như chất lượng dạy và học…

Theo đó, sự nghiệp giáo dục đào tạo của Trường Tiểu học Gia Thụy ngày càng phát triển vững chắc. Kết quả giáo dục đã thu được những thành tích đáng tự hào. Trường luôn nằm trong nhóm các trường dẫn đầu xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo quận Long Biên cũng như thành phố Hà Nội. 

Ngôi trường đã và đang tạo nên nhiều dấu ấn đáng nhớ với một khung cảnh sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, thầy cô mẫu mực, học trò chăm ngoan.

Đặc biệt, với năm học 2022 – 2023 là năm học có rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau 3 năm vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp, học trò đến trường được các thầy cô vừa ôn tập bổ sung kiến thức cần thiết, vừa tiếp cận với nội dung giáo dục của chương trình mới.

Khó khăn là thế, song tập thể các thầy cô giáo nhà trường luôn nhận được sự chia sẻ ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể nhà trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, được công nhận là trường học điện tử. Công đoàn nhà trường được tặng Giấy khen Công đoàn tiêu biểu của Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Đáng chú ý, trong năm qua, rất nhiều tấm gương nhà giáo đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền với Giải Khuyến khích cấp Quốc gia trong cuộc thi "Thiết kế bài giảng E-learning năm 2022 - 2023". Cô giáo Nguyễn Hải Yến với Giải Nhì hội thi giáo viên giỏi cấp quận. Kết thúc năm học, có 09 cô giáo được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 77 lượt giáo viên đạt Lao động tiên tiến. 

Toàn cảnh của buổi lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Và khó có thể kể hết những tấm gương của các thầy cô giáo trong từng hoạt động, từng phong trào, từng  môn học của nhà trường. Đó là các cô giáo lớp 1, 2 tận tình tỉ mỉ tràn đầy yêu thương như những người mẹ chăm sóc đàn con thơ bé. Là tập thể giáo viên khối 3 không ngừng học tập để thực hiện chương trình giáo dục 2018. Là các thầy cô giáo khối 4, 5, chắc chắn trong từng mạch kiến thức để các con vững vàng khi bước sang ngưỡng cửa trường cấp 2. Đội ngũ thầy cô giáo tổ tiếng Anh đã cùng các con mang về Giải Nhất trong sân chơi “Công dân toàn cầu”, nhóm giáo viên mỹ thuật cùng các bạn học sinh đem về 01 Giải Đặc biệt, 01 Giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ”. Đó còn là những giờ học thể dục vui hết mình cùng thầy cô nhóm giáo dục thể chất, là những lời ca tiếng hát vang xa mỗi khi được học âm nhạc, được biểu diễn dưới cờ... 

Ngày của ngàn hoa thơm ngát

Dâng đóa hoa tươi thắm, gửi gắm những những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn chân thành tới các thầy, các cô; trong lời phát biểu của mình, em Nguyễn Phương Linh - học sinh lớp 5A2 thay mặt cho 1.692 em học sinh của Trường Tiểu học Gia Thụy đã nói lên những suy nghĩ, tình cảm cùng sự tri ân của các em,  khẳng định vị trí tôn quý những người thầy. Đồng thời, tiếp thêm động lực, niềm tin, niềm tự hào về nghề, về truyền thống tôn sư trọng đạo, trọng tri thức của người Việt Nam. 

Em Nguyễn Phương Linh phát biểu, cứ đến tháng 11 hàng năm, mỗi học sinh chúng con lại náo nức chờ đón một ngày lễ trọng đại, đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và hôm nay ngày lễ ấy đã đến. Trong không khí tràn ngập niềm vui của ngày lễ lớn - ngày lễ tôn vinh các thầy, cô giáo. Con biết rằng, chúng con được mẹ cha sinh ra, nuôi dưỡng lớn khôn. Rồi đến tuổi đi học, chúng con được đến trường. Thầy, cô vừa là những người bạn lớn, vừa là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con, luôn hướng về những học trò nhỏ của mình với tình cảm ấm áp và tình yêu thương vô bờ bến. 

Em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 5A2 thay mặt cho 1.692 em học sinh của Trường Tiểu học Gia Thụy gửi gắm những những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn chân thành tới các thầy, các cô.

Con cũng được biết rằng, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng con! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, người cô, bởi lẽ "không thầy đố mày làm nên", nếu không nhờ công ơn của các thầy, cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy? Chính thầy, cô đã trang bị cho chúng con hành trang tri thức, đã hướng cho chúng con về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng con xin dâng tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những đóa hoa cũng thay lời yêu thương, lời cảm tạ chân thành của chúng con gửi tới các thầy, cô! 

Mãi mãi một tình yêu

Trong ngày lễ lớn của ngành, ngày để tri ân sự cống hiến của các thầy, các cô. Cô và trò Trường Tiểu học Gia Thụy cùng các đại biểu tham dự đã làm nên một hình ảnh vô cùng đẹp và đáng nhớ đối với nhà giáo Nguyễn Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, người đã có 14 năm liên tục gắn bó với mái trường này khi cô Bùi Thu Hằng,  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về người đi trước của mình rằng, không có tấm gương sáng nào bằng chính người thuyền trưởng tâm huyết sáng tạo, đã không ngừng nỗ lực cho đến những ngày làm việc sau cùng tại trường, tập thể nhà trường luôn trân trọng và tri ân những đóng góp của cô, trân trọng kính mời cô lên sân khấu nhận lẵng hoa tươi thắm trong tiếng vỗ tay không ngớt của cả ngàn con người có mặt trong buổi lễ. 

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường (bên phải) đón nhận lẵng hoa tươi thắm và tình cảm của tập thể CBGVNV nhà trường, cùng các em học sinh thân yêu nơi mình đã gắn bó trong suốt 14 năm.

Xúc động trước tình cảm ấy, nhà giáo Nguyễn Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Thụy đã chia sẻ: Với 14 năm công tác tại trường, tôi đã đứng ở trên sân khấu này rất nhiều lần, đứng trước rất nhiều em học sinh và các thầy, cô giáo nhưng hôm nay tôi cảm thấy xúc động nhất. Xa mái trường, xa các thầy, cô và các em học sinh đã 6 tháng, hôm nay quay trở lại, bao cảm xúc lại dâng trào. Lần trở lại này thật đặc biệt, đặc biệt bởi trong ngày hôm nay, ngày toàn xã hội và các em học sinh tri ân các thầy, cô giáo, tôi lại được đứng trước tập thể CBGVNV đã từng gắn bó, chung sức cùng mình, đứng trước các em học sinh thân yêu, được đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ các em học sinh dâng tặng cùng những lời đánh giá chân thành đầy yêu quý của cô Hiệu trưởng và tập thể CBGVNV nhà trường dành cho cá nhân tôi. Có lẽ sau 36 năm công tác, ngày kỷ niệm 20/11 năm nay là ấn tượng nhất, sâu sắc nhất và cảm động nhất với tôi. Xin kính chúc tập thể nhà trường và các em học sinh sức khỏe, gặt hái thêm nhiều thành công mới trên chặng đường đi tới.

Những viên gạch hồng làm nên bề dày thành tích

Cũng tại buổi lễ, các thầy, cô và trò nhà trường đã được vinh danh bởi có nhiều thành tích trong năm học và trong đợt thi đua. Theo đó, với  những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm học 2021 - 2022 đến năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Gia Thụy đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo quận Long Biên, lãnh đạo phường Gia Thụy trao Bằng khen của Bộ, thành phố, Hội đồng đội Trung ương cho các cô giáo có thành tích xuất sắc.

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và những thành tích rực rỡ mà nhà trường đạt được hôm nay chính là nhờ sự chung tay, đoàn kết, nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Mỗi thành tích của các thầy, cô giáo chính là một viên gạch hồng làm đẹp thêm cho bề dày thành tích nhà trường. Cụ thể, cô Bùi Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Hiệu trưởng nhà trường được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen; cô giáo Nguyễn Phương Hằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen; cô giáo Lê Thanh Huyền được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cô giáo của nhà trường.

Và còn đó là 9 cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong năm học 2022-2023, bao gồm: Bùi Thị Thu Hằng, Hoàng Thị Thu Hiền, Nguyễn Phương Hằng, Đỗ Lan Trang, Nguyễn Hải Yến, Dương Nghiên Thường, Phạm Thị Huế, Bùi Thị Thanh Thúy, Phạm Thị Hồng Quế.

Bên cạnh các thầy, các cô luôn tâm huyết sáng tạo, là hình ảnh của các cô bác lao công luôn giữ trường sạch đẹp, là bác bảo vệ mở cửa đón con mỗi ngày đến lớp. Được học tập và vui chơi trong một ngôi nhà như thế, các con học sinh cũng đã không ngừng vươn lên để về đích với thành tích tự hào.  

Kết thúc năm học, số học sinh được khen hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện chiếm 30.5% (vượt chỉ tiêu 5.5%); số học sinh được khen đột xuất, hoặc có thành tích vượt trội một số môn học hoặc tiến bộ vượt bậc là  68.5% ( vượt 2.9 %). Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; 199 lượt học sinh đạt giải trong các sân chơi trí tuệ, trong hoạt động nghệ thuật TDTT cùng nhiều huy chương vàng, bạc, đồng. Các con chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Gia Thụy.

Ban Giám hiệu nhà trường và Đại diện CMHS trao phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập.

Nói về nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024, cô Bùi Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học đã đi qua được 1/3 quãng đường, thầy và trò nhà trường đã và đang tiếp tục đặt ra những mục tiêu cụ thể, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, khẳng định vị thế của nhà trường với các trường trong quận. Để làm được điều đó, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa của đội ngũ các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường, cùng với đó là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành.

Với cá nhân tôi, một chặng đường mới đang mở ra trước mắt với những yêu cầu, nhiệm vụ mới, đặt ra cho tôi và nhà trường không ít khó khăn và thử thách. Nhưng chúng tôi tự hào và tin tưởng rằng, với những truyền thống tốt đẹp đã hình thành, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, đặc biệt dưới sự lãnh đạo chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các ban, ngành địa phương và cha mẹ học sinh, thầy và trò Trường Tiểu học Gia Thụy sẽ vững vàng vươn lên, khẳng định thương hiệu và vị thế nhà trường trong thời đại mới, cô Bùi Thị Thu Hằng khẳng mạnh.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top