Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hợp tác Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên

19:04 15/11/2023 - Văn hóa xã hội
Ngày 15/11, Đại học Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam chính thức đạt được thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS), dự án thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn kỹ thuật số tại Việt Nam.

Theo đó, thông qua việc cung cấp dịch vụ giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS), dự án thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn kỹ thuật số tại Việt Nam kỳ vọng đem đến các trải nghiệm học tập tiếng Hàn và hỗ trợ việc làm cho thanh niên Việt Nam (bao gồm đối tượng thuộc diện khó khăn) nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đại học Đông Á và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam chính thức ký kết thoả thuận hợp tác về Giải pháp học tập tiếng Hàn thông minh (KLaSS) cho sinh viên_Ảnh: PV.

Trong dự án này, toàn bộ thiết bị giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên Đại học Đông Á sẽ được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua hợp tác được ký kết giữa Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam và ĐH Đông Á này. Được biết, tổng giá trị của gói thiết bị tài trợ ước tính lên đến 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Lee Byung Hwa - Giám đốc quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam nhận định: “Thành phố Đà Nẵng được biết đến rộng rãi là một địa điểm du lịch rất quen thuộc với người dân Hàn Quốc. Có thể thấy rằng Đà Nẵng cũng có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn rất lớn liên quan đến ngành du lịch và các ngành khác. Lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS tại Đại học Đông Á là lớp học đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng và là lớp học thứ 20 của dự án được KOICA và Visang phối hợp tổ chức tại Việt Nam.” Ông cũng bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng năng lực đào tạo tiếng Hàn tại TP. Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa thông qua lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS được triển khai bởi Đại học Đông Á trong tương lai.

Ông Lee Byung Hwa, Giám đốc quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết_Ảnh: PV. 

Ngay sau ký kết, phòng thực hành skills lab tiếng Hàn cũng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, cùng với đó là khai giảng và vận hành lớp học tiếng Hàn thông minh dành cho sinh viên ĐH Đông Á. Được biết, gần 250 sinh viên Ngôn ngữ Hàn ĐH Đông Á, trong đó đa phần là sinh viên năm nhất, sẽ được thụ hưởng và trải nghiệm thiết bị cùng với phần mềm giảng dạy tiếng Hàn, bao gồm chương trình đào tạo tiếng Hàn tích hợp với KLaSS, khoá học tiếng Hàn Master Korean ở năm đầu tiên của dự án.

Từ hợp tác này, ĐH Đông Á và Visang cũng sẽ thúc đẩy vận hành lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS nói riêng và việc đào tạo tiếng Hàn nói chung bên cạnh nâng cao chuyên môn năng lực làm việc và xin việc cho sinh viên.

Ông Lee Byung Hwa - Giám đốc quốc gia văn phòng KOICA tại Việt Nam và thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á ra mắt phòng thực hành skills lab tiếng Hàn với các thiết bị giảng dạy do KOICA tài trợ_Ảnh: PV. 

Khai giảng Lớp học tiếng Hàn thông minh KLaSS đầu tiên tại Đà Nẵng_Ảnh: PV. 

Trước đó, Đại học Đông Á & Đại học Cyber Ngoại ngữ Hàn Quốc cũng đã phối hợp tổ chức chương trình đào tạo Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc cho gần 100 sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Đông Á. Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2, năm 2023 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã diễn ra tại ĐH Đông Á, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top