Hàng nghìn người dự Lễ hội Nghinh Ông Bạc Liêu

09:45 08/02/2017 - Văn hóa xã hội
Lễ hội Nghinh Ông năm 2017 vừa diễn ra tại Lăng ông Duyên Hải, ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Lễ hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống của dân tộc thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, cầu nguyện.

Lễ hội gồm 2 phần lễ và hội: diễu hành trên bộ và trên biển để Nghinh Ông; cúng bái cầu mong mưa thuận gió hòa, được mùa bội thu; giao lưu văn nghệ, diễn cải lương tuồng cổ; biểu diễn lân sư rồng...

Ông Ngô Quốc Vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội Nghinh Ông từ lâu đã được người dân miền biển tín ngưỡng và trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của mọi người.

Thông qua lễ hội, tạo cho người dân miền biển niềm tin và động lực để ra khơi đánh bắt, khai thác các sản vật từ biển, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

N.B

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top