Lễ chào cờ đầu tuần, nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Văn hóa chào cờ và hát quốc ca vào thứ hai hàng tuần tại tất cả các trụ sở, văn phòng, nhà máy, chi nhánh của C.P. Việt Nam được thực hiện từ năm 2012 đến nay. Hoạt động này không chỉ trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của công ty mà cao hơn cả còn là sự trân trọng và thể hiện tình yêu đối với quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa.

Hoạt động chào cờ đầu tuần được thực hiện tại tất cả các chi nhánh của C.P. Việt Nam kể từ năm 2012 đến nay.

Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Ông Sooksunt Jiumjayswanglerg vinh dự được trao tặng lá cờ rộng 54 mét vuông
tại Lũng Cú, Hà Giang, từng tung bay phấp phới tại dấu ấn thiêng liêng địa đầu của Tổ quốc.

Trong một lần tập thể Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức chào cờ và hát quốc ca tại cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang nơi cực Bắc của Tổ quốc - vào năm 2019, cảm kích với nghĩa cử tôn vinh quốc kỳ và quốc ca Việt Nam của một doanh nghiệp nước ngoài, Đồn Biên phòng Lũng Cú, Hà Giang đã trao tặng cho ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg và tập thể CPV một lá cờ đã từng tung bay phấp phới tại dấu ấn thiêng liêng địa đầu của Tổ quốc. Lá cờ có kích thước lớn đặc biệt 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg lan tỏa văn hóa chào cờ tại C.P.Việt Nam với tình yêu dành cho đất nước Việt Nam.

Cách đây 12 năm, Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, nguyên Tổng Giám đốc CPV, Phó Chủ tịch hội đồng điều hành CPF, một người đàn ông Thái Lan với trái tim trọn vẹn dành cho đất nước Việt Nam đã khởi xướng thực hiện văn hóa chào cờ và hát quốc ca vào thứ hai hằng tuần tại tất cả các trụ sở, văn phòng, nhà máy, chi nhánh của C.P. Việt Nam để cho mỗi nhân viên có cơ hội thể hiện lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào cũng như trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng và tình yêu đối với đất nước, con người - nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Hình ảnh ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg với sự tôn kính và nâng niu lá cờ Việt Nam như tình yêu mà ông dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Hoạt động này dần trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của công ty, bên cạnh những giá trị thiêng liêng, buổi lễ còn là nơi để tập thể CBCNV C.P. Việt Nam cùng chia sẻ và gắn kết với nhau, khởi đầu cho một tuần mới làm việc tràn đầy năng lượng tích cực.

Lễ chào cờ tại văn phòng chính C.P. Việt Nam.

Trong buổi lễ chào cờ đặc biệt ngày 15/04/2024 tại văn phòng chính, Biên Hòa, Đồng Nai, với tấm lòng biết ơn, tôn trọng và yêu thương, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg đã tham dự lễ chào cờ cùng với toàn thể CBCNV C.P. Việt Nam như một kỷ niệm thật đẹp trước khi rời CPV và tạm biệt Việt Nam để thực hiện những sứ mệnh mới. Đây là dịp để ông thể hiện tình cảm tri ân và lời chào tạm biệt đến đất nước Việt Nam với lá cờ đỏ sao vàng, nơi ông đã gắn bó và cho ông cơ hội được thể hiện, phát triển và thành công. Hình ảnh ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, một người nước ngoài kính cẩn cúi đầu chào, nâng niu quốc kỳ Việt Nam và hát vang bài Tiến quân ca trong lễ chào cờ đặc biệt làm lay động con tim của bao người Việt Nam.

CBCNV C.P.Việt Nam hô vang khẩu hiệu thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể.

Để tiếp nối những giá trị văn hóa mà ông đã lan tỏa và truyền cho các thế hệ tại CPV về lòng biết ơn và tình yêu đối với đất nước Việt Nam, toàn thể CBCNV đã cùng hô vang khẩu hiệu “C.P. Việt Nam: Đoàn kết, hợp lực, thành công” như một “lời hứa” sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiêng liêng cao quý.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top