Đại hội IX Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng 3/11, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã triệu tập 195 đại biểu là các hội viên đến từ các chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương

Quang cảnh đại hội

Tham dự đại hội, về phía Hội Nhà báo có đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Úy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương; đại diện các ban, đơn vị của Hội Nhà báo Việt Nam. Về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Hải Dương; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Hải Dương phát biểu tại đại hội

Đại hội lần thứ IX Hội Nhà báo Hải Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028 có nhiệm vụ đánh giá cụ thể, khách quan, đầy đủ tình hình hoạt động báo chí tỉnh nhà và công tác Hội trong nhiệm kỳ VIII, qua đó biểu dương những thành tích đã đạt được, chỉ ra những mặt hạn chế nhiệm kỳ qua, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm; xây dựng phương hướng và các giải pháp hiệu quả nhất để xây dựng Hội Nhà báo Hải Dương trở thành nơi tập hợp, đoàn kết, giáo dục và nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo, góp phần vào việc đổi mới báo chí đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong những năm qua, với sự phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí Hải Dương ngày càng được củng cố và phát triển. Cùng sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo hoạt động. Các cơ quan báo chí đã từng bước hiện đại các phương tiện và điều kiện làm việc, không ngừng nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Báo chí Hải Dương luôn là lực lượng đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xã hội và những thành tựu trong công cuộc đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương

Đại hội IX của Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương đã xác định rõ phương hướng là chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí, thực hiện Luật Báo chí và các văn bản pháp luật có liên quan; tăng cường phối hợp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, biên tập viên về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp để góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội; xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh; làm tốt công tác phối hợp, tham mưu cho tỉnh để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí theo hướng tinh gọn và hiệu quả, bắt kịp xu hướng của báo chí hiện đại thời đại công nghệ số; tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại nhằm trao đổi các tác phẩm báo chí đối với các cơ quan, tổ chức báo chí trong nước và quốc tế; tăng cường quảng bá hình ảnh đất và người Hải Dương đến với bạn bè trong nước và nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu đánh giá ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Nhà báo Hải Dương và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí, các đại biểu tham dự đại hội. Để phát huy những kết quả đạt được, Hội Nhà báo Hải Dương cần quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới” cho hội viên, người làm báo trên địa bàn tỉnh, thực hiện nghị quyết TW4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí, các cấp Hội; xây dựng tòa soạn hội tụ, cơ quan báo chí đa phương tiện cũng như xây dựng đội ngũ phóng viên đa năng, có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, có văn hóa và đạo đức phù hợp với tác nghiệp môi trường số cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ của tỉnh, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí; rèn luyện bồi dưỡng đạo đức nghề nghệp của người làm báo.

Đại hội cũng đã nhận được nhiều tham luận của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Hải Dương, chia sẻ và đóng góp nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động hội và các mặt hoạt động khác của báo chí tỉnh nhà.

Trước đó, tại ngày làm việc thứ nhất ngày 2/11, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 người. Trong phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành khoá IX đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra Hội.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt 

Theo đó, nhà báo Vũ Văn Úy, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương khóa VIII được bầu giữ chức Chủ tịch chuyên trách Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu nhà báo Đặng Đình Long, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hải Dương và nhà báo Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Tổng Biên tập Báo Hải Dương cùng giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương.

Khánh Dương

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top