Hội Nhà báo Việt Nam - 72 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc

Hội Nhà báo Việt Nam - 72 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc 21/04/2022
72 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống báo chí nói riêng và xã hội nói chung.

Số liệu về các cơ quan báo chí Việt Nam năm 2021

Số liệu về các cơ quan báo chí Việt Nam năm 2021 25/12/2021
Tính tới ngày 30/11/2021, cả nước có 816 cơ quan báo chí (in và điện tử), 72 cơ quan có giấy phép hoạt động phát thanh, truyền hình.

Việt Nam luôn chủ động, tích cực tham gia, đóng góp trong APEC

Việt Nam luôn chủ động, tích cực tham gia, đóng góp trong APEC 11/11/2021
Việt Nam đóng góp tích cực chủ động đối với Diễn đàn APEC, góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác, liên kết kinh tế khu vực, duy trì vai trò của APEC là cơ chế liên kết kinh tế hàng đầu khu vực.

Những nội dung chính của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Những nội dung chính của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV 23/05/2022
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5, bế mạc vào ngày 17/6/2022 tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời 19/05/2022
Ở Chủ tịch Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng đã đạt đến sự thống nhất chặt chẽ giữa nói và làm, giữa lý luận và thực tiễn, giữa việc công và đời tư.

Chiến lược tài chính đến năm 2030: Giảm bội chi, tăng dự trữ quốc gia

Chiến lược tài chính đến năm 2030: Giảm bội chi, tăng dự trữ quốc gia 05/04/2022
Mục tiêu tổng quát của Chiến lược tài chính đến năm 2030 là xây dựng nền tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại và hội nhập, góp phần thúc đẩy tăng trưởng...

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua các kỳ Ðại hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua các kỳ Ðại hội 07/03/2022
Trải qua 92 năm trưởng thành và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức 12 kỳ Ðại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc.

Quy định mới về điều kiện với hành khách bay nội địa

Quy định mới về điều kiện với hành khách bay nội địa 23/01/2022
Chỉ những hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay hoặc xuất phát từ cảng hàng không tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa mới cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19.

Quan hệ song phương Việt Nam-Áo không ngừng phát triển

Quan hệ song phương Việt Nam-Áo không ngừng phát triển 06/09/2021
Cộng hòa Áo là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và hiện quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt bước phát triển lớn.

Lễ Vu Lan báo hiếu - Nét đẹp trong văn hóa người Việt

Lễ Vu Lan báo hiếu - Nét đẹp trong văn hóa người Việt 22/08/2021
Theo truyền thống Phật giáo Việt Nam, Rằm tháng Bảy Âm lịch hằng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo với ý nghĩa là ngày lễ báo hiếu cha mẹ.

Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc: Cội nguồn thắng lợi Cách mạng Tháng Tám

Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc: Cội nguồn thắng lợi Cách mạng Tháng Tám 19/08/2021
Cách mạng Tháng Tám tiêu biểu cho sức mạnh toàn dân tộc. Cuộc cách mạng lấy dân làm gốc, đoàn kết, tập hợp nhân dân, "lấy sức ta giải phóng cho ta," đã tạo nên cao trào cách mạng rộng khắp, mạnh mẽ.

Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154

Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 16/08/2021
Ngày 15/8, Trường Đại học Y Hà Nội đã khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19 giai đoạn 1 cho 100 tình nguyện viên đến từ Hà Nội.

Tin giả về COVID-19 gây hoang mang, bức xúc dư luận

Tin giả về COVID-19 gây hoang mang, bức xúc dư luận 11/08/2021
Trong khi người dân cả nước đang đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chống dịch thì có không ít những tin tức thất thiệt, bịa đặt, giả mạo được tung ra, gây hoang mang, bức xúc dư luận.

Đường Hồ Chí Minh trên biển: Thiên anh hùng ca bất tử

Đường Hồ Chí Minh trên biển: Thiên anh hùng ca bất tử 23/04/2020
Ngày 23/10/1961, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Đoàn Vận tải biển 759, mốc lịch sử quan trọng mở của tuyến đường vận tải chiến lược - Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Infographic Giải báo chí quốc gia lần thứ XIII - 2018

Infographic Giải báo chí quốc gia lần thứ XIII - 2018 20/06/2019
Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIII (năm 2018) sẽ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2019).

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.
Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top