Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Tuần lễ sách của người làm báo

Ngày 6/6/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP. HCM, Báo Thanh Niên tổ chức họp báo “Tuần lễ sách của người làm báo”.

Tham dự họp báo có các đồng chí: Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. HCM; Nguyễn Ngọc Toàn,Tổng Biên tập Báo Thanh Niên. 

Ban tổ chức "Tuần lễ sách của người làm báo"_Ảnh: PV. 

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được sự đồng hành và tài trợ của Tổ chức kỷ luật Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức nhằm trưng bày, giao lưu, giới thiệu sách của các tờ báo và nhà báo. Qua đó, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo tại TP.HCM mang đến cho bạn đọc những trang viết mang đậm hơi thở cuộc sống. Đồng thời tạo không gian cho các nhà báo họp mặt, chia sẻ về công việc những trải nghiệm khi viết sách. 

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Chương trình “Tuần lễ sách của người làm báo” mong muốn giới thiệu đến công chúng TP.HCM và đội ngũ những người làm báo về những tác phẩm hay, hấp dẫn do các đồng nghiệp thực hiện. Đồng thời, hưởng ứng các đợt thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam phát động, lan tỏa văn hóa đọc đến công chúng, góp phần làm phong phú thêm không gian văn hóa tại TP.HCM. Tuần lễ sách còn tôn vinh tài năng các nhà báo đã có sách xuất bản, qua đó gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí và xuất bản ngày càng bền chặt.

Đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo_Ảnh: PV.

Hiện nay “Tuần lễ sách của Người làm báo” đã nhận được 128 cuốn, trong đó 66 cuốn của cơ quan báo chí và sách của báo Thanh Niên là 62 cuốn. Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp tích cực của các phóng viên, nhà báo không chỉ ở TP. HCM mà còn khắp cả nước gửi sách về. 

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17/6 - 22/6/2023 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.