Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Tuần lễ sách của người làm báo

Ngày 6/6/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP. HCM, Báo Thanh Niên tổ chức họp báo “Tuần lễ sách của người làm báo”.

Tham dự họp báo có các đồng chí: Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. HCM; Nguyễn Ngọc Toàn,Tổng Biên tập Báo Thanh Niên. 

Ban tổ chức "Tuần lễ sách của người làm báo"_Ảnh: PV. 

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được sự đồng hành và tài trợ của Tổ chức kỷ luật Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức nhằm trưng bày, giao lưu, giới thiệu sách của các tờ báo và nhà báo. Qua đó, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo tại TP.HCM mang đến cho bạn đọc những trang viết mang đậm hơi thở cuộc sống. Đồng thời tạo không gian cho các nhà báo họp mặt, chia sẻ về công việc những trải nghiệm khi viết sách. 

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Chương trình “Tuần lễ sách của người làm báo” mong muốn giới thiệu đến công chúng TP.HCM và đội ngũ những người làm báo về những tác phẩm hay, hấp dẫn do các đồng nghiệp thực hiện. Đồng thời, hưởng ứng các đợt thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam phát động, lan tỏa văn hóa đọc đến công chúng, góp phần làm phong phú thêm không gian văn hóa tại TP.HCM. Tuần lễ sách còn tôn vinh tài năng các nhà báo đã có sách xuất bản, qua đó gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí và xuất bản ngày càng bền chặt.

Đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo_Ảnh: PV.

Hiện nay “Tuần lễ sách của Người làm báo” đã nhận được 128 cuốn, trong đó 66 cuốn của cơ quan báo chí và sách của báo Thanh Niên là 62 cuốn. Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp tích cực của các phóng viên, nhà báo không chỉ ở TP. HCM mà còn khắp cả nước gửi sách về. 

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17/6 - 22/6/2023 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top