Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trường THCS Xuân La hân hoan chào đón gần 500 học sinh lớp 6

00:05 03/09/2022 - Văn hóa xã hội
Những ngày hè sôi động đã kết thúc, nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu Cách mạng. Dưới mái trường thân yêu, hòa chung niềm vui chào đón năm học mới trên khắp mọi miền đất nước, cô và trò trường THCS Xuân La hân hoan đón các em học sinh lớp 6 bước vào cánh cổng trường mới.

Nhà giáo Trần Thị Mỹ Lâm - Hiệu trưởng nhà trường THCS Xuân La phát biểu tại chương trình.

Cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về, cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường!

Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng, cô và trò trường THCS Xuân La vui mừng chào đón các em học sinh lớp 6.

“Lên lớp 6 vào ngôi trường mới

Lòng bâng khuâng sách vở sang trang

Nắng cuối hạ chở mùa thu tới

Rộn ràng nghe…tiếng trống vang vang

Lên lớp 6 bao điều mới lạ

Đường chưa đi đã thấy quen quen

Sân trường mới…phượng vừa  xanh lá

Nhận chỗ ngồi thoáng nhớ thoáng quên”.

Các em như những nụ hoa tươi đẹp của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội. Mong các em sẽ là những con ngoan trò giỏi trong bậc học mới này, hãy là thế hệ tiếp nối viết nên những trang truyền thống tự hào của mái trường THCS Xuân La thân yêu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các em học sinh mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc cho chương trình.

Học sinh khối 6 trường THCS Xuân La, Tây Hồ trong ngày làm quen với thầy cô và những người bạn mới.

Ngôi nhà 6A3 chào đón các em học sinh làm quen với giáo viên chủ nhiệm, bạn học, lớp học.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top