Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng ĐIện Biên Phủ

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước cùng Đoàn công tác đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên về công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chú thích ảnh

Quang cảnh buổi làm việc_Ảnh: Xuân Tư

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô cho biết, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác hậu cần, cơ sở vật chất, cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, tỉnh cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch, phương án về bảo vệ lễ kỷ niệm; huy động 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ các lực lượng tham gia; xây dựng phương án xử lý tình huống phục vụ đảm bảo an ninh trật tự cho lễ kỷ niệm…Đến thời điểm này, các hoạt động đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra sự cố. Tỉnh cũng đang phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Điển hình như, cầu truyền hình về Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra ngày 5/5; chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 6/5; Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ”, cúp Báo Quân đội nhân dân các chặng đua tại tỉnh Điện Biên...

Chú thích ảnh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, động viên các khối tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ_ Ảnh: Xuân Tư 

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Điện Biên, các bộ, ngành Trung ương trong công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Điện Biên, các bộ, ngành Trung ương tham gia tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị; đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ. Ban Chỉ đạo cần nghiên cứu để điều chỉnh phù hợp thời gian tổng thể của lễ kỷ niệm, trong đó chương trình nghệ thuật, màn biểu diễn trực thăng, các khối diễu binh diễu hành cần đảm bảo đúng thời gian quy định... Các đơn vị truyền hình trực tiếp tường thuật lễ diễu binh, diễu hành trong sân vận động và một số tuyến đường; đặc biệt, đảm bảo phát trực tiếp lễ kỷ niệm trên các màn hình lớn ở thành phố Điện Biên Phủ và các huyện, thị xã để người dân có thể theo dõi sự kiện trọng đại này.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, thắng lợi Điện Biên Phủ là thắng lợi vĩ đại của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Đây là thắng lợi của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thắng lợi của tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn quân, toàn dân ta; đặc biệt là quân dân đồng bào các dân tộc Tây Bắc, những lực lượng trực tiếp tham gia, chịu nhiều hy sinh gian khổ trong chiến dịch. Do đó, việc tham gia hoạt động diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ chính là vinh dự, niềm tự hào.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia lễ diễu binh, diễu hành, dù những ngày qua, thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đã cố gắng luyện tập hết mình.  Đồng thời, động viên các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cho ngày đại lễ.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, tặng quà các lực lượng diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Sân Vận động tỉnh Điện Biên và các địa điểm nơi lưu trú, luyện tập của các lực lượng.

Xuân Tư

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top