Trao giải cuộc thi Ảnh, video clip

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 - 10/11/2022), ngày 10/11/2022, tại Báo Nghệ An, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” và Video clip Báo Nghệ An lần thứ 11 - năm 2022.
Báo Nghệ An:

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Đức Kiên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cùng cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn và các tác giả đạt giải.

Cuộc thi "Khoảnh khắc Vàng" của Báo Nghệ An đã trải qua 11 mùa giải gặt hái được nhiều thành công và góp phần nâng cao chất lượng ảnh trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An. Năm nay, với hơn 1.400 tác phẩm ảnh báo chí và video clip của 76 tác giả trong và ngoài tỉnh Nghệ An tham gia. Qua 2 vòng chấm, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 12 tác phẩm ảnh, 8 video clip để trao giải. Giải Nhất thể loại ảnh báo chí và video clip được trao cho nhóm tác giả Thành Cường - Phạm Bằng với tác phẩm phóng sự ảnh: "Cùng đồng bào Kỳ Sơn vượt qua lũ dữ"; nhóm tác giả Thành Cường - Hoài Thu với tác phẩm "Đi tìm nguồn cơn lũ dữ".

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Báo Nghệ An qua các thời kỳ_ Ảnh: Đức Anh.

Các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự đầu tư công phu. Những khoảnh khắc của hiện thực cuộc sống được các tác giả đưa vào tác phẩm hết sức sinh động, đầy tâm huyết, sáng tạo góp phần vì sự phát triển của Báo Nghệ An nói riêng và báo chí tỉnh nhà nói chung. Điển hình trong số đó là chùm ảnh “Cùng đồng bào Kỳ Sơn vượt qua lũ dữ” của nhóm phóng viên Báo Nghệ An. Tác phẩm được chụp vào những ngày đầu tháng 10/2022, khi cơn lũ quét kinh hoàng xảy ra tại huyện vùng biên Kỳ Sơn.

Nhân dịp này, Báo Nghệ An phát động cuộc thi Ảnh báo chí và Clip "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 12 năm 2023 từ ngày 20/10/2022.

Diệu Linh

 

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top