Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”

21:22 11/10/2022 - Văn hóa xã hội
Ngày 11/10/2022, tại TP.HCM, Công ty TNHH MTV Giáo dục Đàm Lê Đức đã tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách "Thế giới sau những bước chân du ký" của tác giả Đàm Quang Hoàng Hải, viết về những chuyến đi du lịch của tác giả sau nhiều năm đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Tác giả Đàm Quang Hoàng Hải giao lưu với độc giả tại buổi ra mắt sách " Thế giới sau những bước chân du ký".

Nhiều địa danh được nghe như núi Phú Sĩ, mũi Hảo Vọng, Kim Tự Tháp, Trân Châu Cảng, Jerusalem, Vạn Lý Trường Thành, Cầu Vàng, Biển Chết, Núi Bàn… thì không còn “Văn kỳ thanh” (nghe nói) mà đã “Kiến kỳ hình” (được thấy). Đó chính là những chuyến đi chạm đến năm châu, bốn biển kỳ thú mà tác giả Đàm Quang Hoàng Hải muốn chia sẻ với bạn đọc thông qua 02 tập sách.

“Thế giới sau những bước chân du ký” là những ghi chép, trải nghiệm của tác giả từ những chuyến đi. Đọc từng trang sách, ta có thể hình dung thế giới thật bao la, hùng vĩ. Trái đất, nơi con người  đang sống có biết bao di sản thiên nhiên và nhân tạo với tuổi đời khác nhau, tạo nên sức hút và vẻ đẹp không cưỡng nổi dưới mắt du khách.

Trong 02 tập sách, ngoài những nhìn nhận, cảm xúc cá nhân nơi mình đi qua, tác giả Đàm Quang Hoàng Hải mạnh dạn bổ sung thông tin từ các nguồn sách vở, báo chí có được để bạn đọc tham khảo, giúp ích phần nào những ai không ngại nhớ những con số, tên người, địa danh, thu hẹp trạng thái “cưỡi ngựa xem hoa”.

Trên hành trình du ký của mình, tác giả đã đến quốc đảo Mauritius, được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Mauritius với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, nằm chơi vơi trên Ấn Độ Dương, ngày xưa trên đảo có nhiều con Dodo nhưng nay đã tuyệt chủng.

Trong chuyến hành trình đến nước Mỹ,  tác giả cho biết may mắn có được bức ảnh bàn tay của mình áp trên mặt viên đá lấy từ mặt trăng về của chuyến tàu Appollo 11 tại Bảo tàng Hàng không quốc gia Mỹ. Con tàu này đã đưa hai phi hành gia người Mỹ là Nei Amstrong và Buzz Aldrin phóng lên mặt trăng ngày 20 tháng 7 năm 1969. Họ đã thực hiện bước đi đầu tiên lên mặt trăng, làm các thí nghiệm và mang về trái đất 21,5 kg đá…

Phát biểu tại buổi ra mắt sách, ông Đàm Quang Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Giáo dục Đàm Lê Đức kỳ vọng đây sẽ là những tập sách cầm tay hữu ích cho du khách, tạo thêm động lực cho nhiều độc giả muốn trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa thế giới, góp phần phát triển cho ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch vừa qua.

Tác giả Đàm Quang Hoàng Hải ký tặng độc giả tại buổi ra mắt sách " Thế giới sau những bước chân du ký".

Chia sẻ với bạn đọc, ông Đàm Quang Hoàng Hải cho biết mỗi nơi đến, tác giả đều cảm nhận những nét đẹp độc đáo về văn hóa, lòng hiếu khách của người dân bản địa, cùng với sự quan tâm, bảo tồn và phát triển bản sắc dân tộc của Chính quyền sở tại.

Cũng theo ông Đàm Quang Hoàng Hải: Đi ra ngoài là để biết và mở rộng tầm mắt. Đi để thấy được nhiều cái tốt đẹp của mọi miền quê, xứ sở, chân trời xa xôi, để học hỏi điều hay, mới lạ. Đi để biết cái văn minh, tiến bộ của xứ người, để học hỏi về văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ, ẩm thực… Cứ đi đi nếu bạn còn có thể.

Tác giả cũng tri ân sự hỗ trợ, động viên của anh trai Đàm Quang Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Giáo dục Đàm Lê Đức, giúp tác giả hoàn thành những chuyến đi đáng nhớ và hôm nay là phát hành 02 tập sách ra mắt bạn đọc.

Cuốn sách "Thế giới sau những bước chân du ký" gồm 02 phần: phần 1 ghi chép những chuyến xuất ngoại đầu tiên của tác giả  đến chốn sinh tử của các Hoàng đế, New York, thành phố không ngủ, vùng đất thiêng Jerusalem, những ngọn tháp hình chữ Kim… Trong phần 2, tác giả chia sẻ những chuyến phiêu lưu với góc nhìn sâu hơn về các vùng đất: Trung Đông nắng cát sa mạc, Đông Bắc Á với những bước phát triển ngoạn mục về kinh tế trở thành rồng như Nhật Bản, Hàn Quốc và một thoáng châu Phi, Mauritius- quốc đảo chỉ có khoảng 500 lượt du khách người Việt trên tổng số hơn 1,3 triệu du khách đến đây hàng năm…

Sách Thế giới sau những bước chân du ký được biếu, tặng, không bán. Độc giả thích khám phá du lịch có thể đến nhận sách tặng tại địa chỉ: 40 Mạc Đỉnh Chi, Q1, TP.HCM.

Ông Đàm Quang Hoàng Hải sinh năm 1964, lớn lên trong một gia đình gia giáo truyền thống, là cháu ruột của cố Nhà giáo Đàm Lê Đức. Ông đã từng đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Chi nhánh Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tại TP.HCM (Bộ Công thương).

 

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/1/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phát triển khoa học, công nghệ; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tạo sự chuyển biến mang tính đột phá về nhận thức và tổ chức thực hiện, góp phần đưa đất nước phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Trong kỷ nguyên số, chuyển đổi nội dung số các tạp chí của Việt Nam có vai trò quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phổ biến tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam trên không gian mạng. Đồng thời, góp phần “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”(1) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 16/12, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top