Những địa điểm phượt không thể bỏ lỡ vào tháng 12

01:36 22/11/2016 - Văn hóa xã hội
Tháng 12 là thời điểm thời tiết bắt đầu chuyển đông, là lúc để có những chuyến phượt thú vị cùng bạn bè, gia đình. Vậy những phượt thủ nên chọn địa điểm nào cho mình để cùng khám phá, chinh phục các cung đường mùa đông?

Hà Giang  “mùa nào thức ấy”

Đây là tỉnh địa đạo của tổ quốc, nơi được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp sơn cước hùng vĩ, đẹp theo từng mùa.  Khi đông đến, bạn sẽ được cảm nhận cái rét tê tái của vùng rừng núi, có thể ngắm tuyết rơi. Có lẽ đây là chuyến đi đầy trải nghiệm, gian truân nhưng vô cùng hấp dẫn.

Đến với Hà Giang, bạn không thể không thưởng thức món thắng cố, xôi ngũ sắc và nhiều món đặc sắc khác.

Khung cảnh Hà Giang làm mê mẩn lòng người (Nguồn: Internet)

Khung cảnh Hà Giang làm mê mẩn lòng người (Nguồn: Internet)

Sapa tuyết phủ trắng

Những năm gần đây, Sapa thu hút lượng khách du lịch đông đảo. Do là nơi có tần suất tuyết rơi nhiều hơn, tuyết rơi nhiều sẽ biến nơi đây được bao phủ lượng tuyết lớn tạo khung cảnh đẹp. Để “săn” tuyết, bạn không thể bỏ qua đỉnh Ô Quy Hồ tuyết phủ trắng xóa những ngày đông giá buốt.

Mùa đông Sapa tuyết phủ trắng (Nguồn: Internet)

Tuyết trắng phủ trăng ở Sapa (Nguồn: Internet)

Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Mẫu Sơn cũng là một địa điểm ngắm tuyết thú vị, hấp dẫn khách du lịch và dân phượt vào mùa đông. Là nơi có độ cao từ 800 – 1.000m so với mực nước biển, đỉnh núi Mẫu Sơn có mây bao phủ quanh năm, thời điểm ngắm tuyết tuyệt vời nhất là từ tháng 12 đến tháng 1 hằng năm.

Tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn (Nguồn: Internet)

Tuyết rơi phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn (Nguồn: Zing.vn)

Mộc Châu mùa hoa cải

Cứ mỗi độ đông về là dân phượt thi nhau lập nhóm đến “săn” hoa cải trên cánh đồng bạt ngàn tạo điểm nhấn đặc trưng của vùng núi nơi đây. Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu để ngắm “bộ áo mới” mùa đông: rừng thông bản áng, Vân Hồ, thị  trấn nông trường Mộc Châu.

Cánh đồng hoa cải đẹp như tranh vẽ (Nguồn: Internet)

Cánh đồng hoa cải đẹp như tranh vẽ tại Mộc Châu (Nguồn: Internet)

“Săn” mây Tà Xùa

Tà Xùa cách thủ đô Hà Nội 240km, cách Mộc Châu khoảng 100km, du lịch phượt Tà Xùa trở thành điểm thu hút của dân phượt với những tầng mây cuồn cuộn. Nơi đây được dân du lịch bụi, dân phượt đánh giá là “thiên đường của hạ giới”.

"Thiên đường hạ giới" mang tên Tà Xùa (Nguồn: Internet)

 

                                                                                                                   Hồng Nguyên

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/1/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phát triển khoa học, công nghệ; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tạo sự chuyển biến mang tính đột phá về nhận thức và tổ chức thực hiện, góp phần đưa đất nước phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Trong kỷ nguyên số, chuyển đổi nội dung số các tạp chí của Việt Nam có vai trò quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phổ biến tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam trên không gian mạng. Đồng thời, góp phần “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”(1) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 16/12, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top