Nhiều hương vị đặc sắc tại “Ngày hội ẩm thực món ngon từ thịt đà điểu”

Ngày 20/10, tại Công viên Du lịch Yang Bay, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) tổ chức Hội thi “Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu” nhằm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hội thi "Ngày hội ẩm thực - món ngon từ thịt đà điểu" thu hút sự tham gia của 15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Khatoco và các đơn vị bạn. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 4 thành viên chế biến 03 món ăn với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco gồm thịt phi lê, thịt đùi, bao tử, cánh, cổ, tim, ngón đà điểu. Giám khảo của hội thi là các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Khánh Hoà như: Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Văn Hoàng, giảng viên kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang; Hoàng Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm dạy nghề ẩm thực HT Chef; Đỗ Thành Trung, Tổng bếp trưởng Amiana Resort, Hội phó Hội đầu bếp chuyên nghiệp Nha Trang.

Phần trình bày của các đội thi

Ngày hội không chỉ tạo sân chơi hấp dẫn cho các đội thi sáng tạo ra những món ăn mới lạ, bổ dưỡng mà còn là cơ hội để du khách khám phá những hương vị độc đáo từ nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng này. Đến với hội thi, du khách được thưởng thức các món ăn từ thịt đà điểu, tìm hiểu về quy trình chăn nuôi đà điểu - loài chim lớn nhất hành tinh, quy trình thuộc da và sản xuất các sản phẩm thời trang từ da đà điểu của Khatoco.

Phần dự thi công phu tại hội thi “Ngày hội ẩm thực món ngon từ thịt đà điểu

Mỗi đội thi gồm 4 thành viên chế biến 03 món ăn với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco

Theo ông Võ Đình Nghị, Giám đốc Công ty Kinh doanh Đà điểu, Cá sấu Khatoco cho biết, thịt đà điểu Khatoco được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng cao, giá trị dinh dưỡng vượt trội và sự an toàn trong sản xuất. Khatoco với hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất Việt Nam với tổng đàn hơn 12.000 con, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 con giống, 300 tấn thịt và hàng ngàn tấm da cho ngành thuộc da. Sản phẩm thịt đà điểu Khatoco được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nhân giống - chăn nuôi - chế biến - tiêu thụ sản phẩm. Mọi công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Thịt đà điểu được mệnh danh là “Thực phẩm sạch của thế kỷ 21”

15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên tham gia hội thi

Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi

Đến với “Ngày hội ẩm thực - Món ngon từ thịt đà điểu”, ngoài những trải nghiệm ẩm thực phong phú, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, yên bình tại Công viên Du lịch Yang Bay. Đặc biệt, du khách có thể thư giãn tại các hồ khoáng nóng tự nhiên, thưởng ngoạn thác Yang Bay kỳ vĩ hay tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và thoả sức check-in tại Yang Bay.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco, giải Nhì cho đội thi đến từ Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 2 giải phụ gồm giải thuyết trình hay nhất và giải món ăn trang trí đẹp nhất cho các đội thi đạt thành tích cao.

Thanh Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đó là nhấn mạnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Ngày 21/9, diễn đàn Tổng Biên tập năm 2024 với chủ đề “Báo chí giải pháp, hướng đi cho báo chí truyền thống” đã diễn tại tỉnh Bình Thuận. Diễn đàn do Báo Nhà báo và Công luận, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý báo chí trên cả nước.
Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", ngày 10/9, Hội Nhà báo Việt Nam ban hành công văn số 457/CV-HNBVN về việc hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3.
Báo chí nói chung là một trong những kênh chính tạo dư luận xã hội. Báo chí cách mạng Việt Nam càng cần trách nhiệm xã hội cao, vì báo chí là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước và thế giới theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, phục vụ lợi ích quốc gia - dân tộc, cộng đồng xã hội. Chính vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, vai trò của người làm báo trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của báo chí là cực kỳ quan trọng, bởi họ có trách nhiệm phản ánh một cách chính xác, đa chiều cạnh và đa dạng về thực tế xã hội,... mang lại thông tin có giá trị, kịp thời cho độc giả.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top