Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Người dân ùn ùn rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết sớm

Dù hôm nay mới là 20 tháng Chạp, thế nhưng tại Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh), rất đông người dân đã về quê đón Tết sớm.

Hành khách ngồi trong sảnh để chờ đến giờ ra xe

Theo ghi nhận trong chiều tối ngày 22/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) rất đông hành khách đã đổ về đây để về quê đón Tết sớm cùng gia đình.

Khu vực phía trước và trong bến xe luôn nhộn nhịp, khách đứng ngồi la liệt, hành lý lỉnh kỉnh. Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…

Khu vực bên trong nhà xe luôn nhộn nhịp.

Được biết, lượng khách tăng đột biến tại bến xe một phần do các tỉnh miền Trung đã có thông báo không yêu cầu cách ly tại nhà khi người dân từ TP Hồ Chí Minh - vùng xanh, về quê.

Hành khách quét mã QR khai báo y tế trước khi lên xe.

Đo thân nhiệt hành khách trước khi ra xe

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc ra xe về quê

Anh Nguyễn Đình Cánh (quê Gia Lai) cho biết: “Tôi đặt vé rồi nên chỉ đến bến ngồi chờ đến giờ lên xe. Trước khi ra bến, tôi cũng đã test nhanh COVID-19 để lấy kết quả đưa cho nhà xe và khi đến bến tôi cũng tuân thủ khai báo y tế, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch.

Đa số người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón Tết sớm.

Đa số người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về quê đón Tết sớm

“Mình xin được nghỉ sớm nên tranh thủ thời gian về quê cùng gia đình. Theo mình được biết ở quê không bắt buộc cách ly. Sau khi về, mình sẽ khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà 3 ngày để đón Tết cùng gia đình trọn vẹn”, anh Lê Anh Hòa (quê Gia Lai) chia sẻ.

Hành khách ngồi chờ xe đến giờ xuất bến.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, lượng hành khách đi xe trong ngày 21/1 là 5.716 lượt, đạt 40% so với cùng kỳ năm 2021. Dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng mạnh từ ngày 23 đến 27 tháng Chạp.

Càng về tối, lượng khách đến Bến xe Miền Đông để về quê càng đông hơn

Theo baotintuc

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/1/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phát triển khoa học, công nghệ; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tạo sự chuyển biến mang tính đột phá về nhận thức và tổ chức thực hiện, góp phần đưa đất nước phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Trong kỷ nguyên số, chuyển đổi nội dung số các tạp chí của Việt Nam có vai trò quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phổ biến tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam trên không gian mạng. Đồng thời, góp phần “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”(1) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 16/12, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top