“Ngôi nhà chung” của những người làm báo đất Tổ

14:49 18/07/2016 - Văn hóa xã hội
Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ có trách nhiệm to lớn trong việc tập hợp đoàn kết đội ngũ những người làm báo vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”. Thông qua tổ chức Hội, các hội viên thực hiện quyền lợi, trách nhiệm người làm báo cũng như trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào được sống và hoạt động nghiệp vụ trên quê hương đất Tổ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh PhúThọ thăm Hội báo Xuân Bính Thân 2016. Ảnh PV

Trong những năm gần đây, cùng với những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thực sự có nhiều khởi sắc, góp phần tuyên truyền, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, tạo đà phát triển cho các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị....

Có thể nói, báo chí Phú Thọ đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cơ quan báo chí cũng như đội ngũ cán bộ, phóng viên, hội viên. Ngoài các cơ quan báo chí của tỉnh như Báo Phú Thọ, Đài PT-TH Phú Thọ, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ, các cơ quan thường trú của các báo Trung ương như: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân, Quân khu 2, Thanh tra, Diễn đàn doanh nghiệp... trên địa bàn còn có khoảng hơn 40 cơ quan xuất bản bản tin nội bộ và hệ thống 13 đài truyền thanh cấp huyện, 277 đài truyền thanh cơ sở. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ có gần 220 hội viên, nhà báo sinh hoạt tại 6 chi hội. Các cơ quan báo chí luôn giữ vững định hướng chính trị, tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, văn bản chỉ đạo điều hành của Quốc hội, Chính phủ về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa... Bên cạnh đó, báo chí tiếp tục tham gia mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà đã thực sự nhanh nhạy và thể hiện vai trò tiên phong trong việc phát hiện và nêu gương những điển hình tiên tiến, tuyên truyền về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, mà tiêu biểu giới thiệu những nét đặc trưng của “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ tuyên truyền khá nặng nề, Hội Nhà báo Phú Thọ và các cơ quan các cơ quan báo chí trên địa bàn sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ và quan tâm, chăm lo hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Hội, xây dựng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, năng lực chuyên môn giỏi, làm chủ công nghệ làm báo hiện đại trên quê hương đất Tổ. Cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Phú Thọ xác định nêu cao vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của người làm báo không chỉ thể hiện bản lĩnh của người làm báo mà còn là trách nhiệm với sự phát triển và vị thế của báo chí Phú Thọ trong lực lượng báo chí toàn quốc, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu mạnh./.

Nhà báo Nguyễn Kim Chi
Tổng Biên tập Báo Phú Thọ - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top