Tôn vinh các tác phẩm phát thanh truyền hình xuất sắc

Chiều 25/10, Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An tổ chức bế mạc Liên hoan phát thanh – truyền hình Nghệ An lần thứ 27 và tôn vinh các tác phẩm xuất sắc đoạt giải.
Nghệ An:

Toàn cảnh lễ bế mạc liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 27_Ảnh: Hồng Sơn.

Diễn ra từ ngày 23 đến 25/10, Liên hoan phát thanh – truyền hình Nghệ An lần thứ 27 đã có 69 tác phẩm loại hình phát thanh và 43 tác phẩm cho loại hình truyền hình tham gia với các thể loại: Nông nghiệp, giáo dục, y tế và tài nguyên môi trường của gần 200 tác giả là nhà báo, phóng viên của Đài PT-TH Nghệ An, Truyền hình Công an, Quân đội, các trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông 21 huyện, thị thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ_Ảnh: Hồng Sơn.

Đây là dịp để vinh danh những thành quả lao động sáng tạo nghề nghiệp, thể hiện niềm đam mê của những người làm báo PT-TH tỉnh nhà. Là hoạt động trao đổi, nâng cao nghiệp vụ sản xuất các tác phẩm, chương trình phát thanh, truyền hình có chất lượng cao để phục vụ khán thính giả. Tuyển chon các tác phẩm xuất sắc tham gia giải báo chí Nghệ An, giải báo chí quốc gia, giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng và liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2023.

Các tác phẩm đã phản ánh và nêu bật được nhiều mảng màu của cuộc sống, nhiều điển hình tiên tiến trong xây dựng Đảng, học tập và làm theo Bác. Nhiều tấm gương trong phong trào thi đua yêu nước, các thành tựu về kinh tế - xã hội, những giảm thiểu trong tệ nạn xã hội, khắc phục thiên tai bão lũ, bảo vệ an ninh tổ quốc. Những gam màu chân thật ấy đã thể hiện nhiều trăn trở, tìm tòi để các tác phẩm mang đến liên hoan là một thông điệp xã hội có ý nghĩa.

Trao giải Bạc thể loại phát thanh cho các tác giả đoạt giải_ Ảnh: Hồng Sơn.   

Nét mới của liên hoan PT – TH lần thứ 27 là Ban giám khảo ưu tiên các tác phẩm có cách tiếp cận đề tài về xu hướng số hoá PT – TH, khai thác tối đa đa phương tiện và áp dụng công nghệ số. Trong khuôn khổ của liên hoan PT-TH lần thứ 27, sự đồng hành của Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra nhiều hoạt động nghiệp vụ thiết thực và có ý nghĩa nhất. Các cuộc hội thảo trao đổi nghiệp vụ truyền hình, chuyển giao công nghệ, kỹ năng làm phát thanh truyền hình hiện đại nội dung số đã cung cấp những kiến thức mới, bổ ích cho các nhà báo để đáp ứng nhu cầu số hoá hiện nay.

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu, UVBTV, Phó Bí thư Tỉnh uỷ trao giải Vàng hai thể loại PT và TH cho các tác giả đạt giải_ Ảnh: Hồng Sơn.

Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 27 có 4 tác phẩm phát thanh và 3 tác phẩm truyền hình đạt giải Vàng, 11 tác phẩm phát thanh và 8 tác phẩm truyền hình đạt giải Bạc, 15 tác phẩm phát thanh và 10 tác phẩm truyền hình đạt giải Đồng.                                                                     

Hồng Sơn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top