Ngây ngất đồi hoa tím báo hiệu mùa thu về Sa Pa

10:06 27/09/2023 - Văn hóa xã hội
Tháng 9, thung lũng hoa mã tiên thảo rộng gần 25.000m2 ở Sun World Fansipan Legend đang đồng loạt bung nở, điểm tô sắc tím ngọt ngào lên bức tranh mùa thu đẹp xiêu lòng ở Sa Pa.

Tháng 9, khi mùa thu đã gõ cửa Sa Pa, mang theo nắng vàng hanh hao và những cơn gió se lạnh say lòng người, cũng là lúc đồi hoa mã tiên thảo khoe sắc tím mộng mơ trên khắp những triền núi Fansipan. 

Năm nay, thung lũng hoa mã tiên thảo không chỉ được quy hoạch thành cánh đồng rộng lớn mà còn tạo hình ruộng bậc thang, hài hòa với cảnh sắc nùi rừng Hoàng Liên hùng vỹ. Mã tiên thảo nở hoa san sát, thân cao gần 1m đến quá eo người tạo đang tạo nên bối cảnh chụp ảnh lãng mạn hơn bao giờ hết.

Trải nghiệm thú vị bắt đầu từ chuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa băng qua cánh đồng, đưa du khách ngây ngất trong bạt ngàn hoa tím.

Song để tận hưởng trọn vẹn mùa hoa ở Fansipan, du khách đừng ngần ngại men theo những con đường có đá trái tim, để dạo bộ xuyên giữa cánh đồng hoa. Chạm tay vào từng cánh hoa mỏng manh, hít hà hương núi rừng trong trẻo, ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tựa tranh vẽ, Tây Bắc đẹp đến nhường đó, lẽ nào không yêu cho được. 

Sun World Fansipan Legend cũng cầu kỳ phục dựng ngôi nhà sàn mang phong cách truyền thống bản địa và rải rác giữa cánh đồng hoa là chiếc xích đu, ghế ngồi thô mộc, vừa là điểm dừng chân ngắm cảnh và cũng là bối cảnh cho những bức ảnh thật ấn tượng với cánh đồng hoa tím. 

Cuối ngày, ráng chiều vàng ruộm tô điểm lên thung lũng hoa khiến sắc tím mong manh và huyền ảo hơn, mang đến vẻ đẹp thường chỉ được nghe trong câu chuyện cổ tích. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách chụp lại những bức ảnh “sống ảo” xịn, chất.

Theo thống kê của khu du lịch, từ đầu tháng 9 khi cánh đồng sai hoa nhất, hàng nghìn du khách tới khu du lịch háo hức chụp ảnh và check-in cùng cánh đồng hoa. Trong đó có cả những cô dâu, chú rể tới đây để ghi lại những bức hình lãng mạn cho đám cưới. 

Anh Lê Tùng, một du khách Hải Phòng cho biết: “Tôi rất ấn tượng với cảnh sắc của Sa Pa nên thường cùng bạn gái tới đây vào mỗi kỳ nghỉ. Năm nay tôi cùng cô ấy, cũng là vợ sắp cưới của mình, đến đây để chụp ảnh cưới và khi biết tin có cánh đồng hoa đẹp tuyệt sắc như vậy, chúng tôi không thể bỏ lỡ”.

Mã tiên thảo hay còn được gọi là cỏ roi ngựa, là một phương thuốc quý giúp chữa lành các vết thương. Cây nở hoa đẹp nhất vào mùa thu và có chiều cao lên tới hơn 1m. Chúng thường phân bố ở vùng cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, ở nước ta tìm thấy nhiều ở Bắc Cạn, Lạng Sơn, Lâm Đồng, chứ vốn dĩ đây không phải loài hoa bản địa của Sa Pa.

Nhưng với mong muốn “phủ hoa” lên đá, biến những ngọn đồi khô cằn thành thung lũng hoa rợp sắc hương, những người làm du lịch ở Sun World Fansipan Legend đã dày công nghiên cứu và ươm trồng hoa mã tiên thảo trong khu du lịch. Thổ nhưỡng nơi đây vốn không phải là hoàn hảo với loài hoa này nên cần cải tạo nhiều tháng. Hạt của mã tiên thảo được nhập khẩu từ Côn Minh, Trung Quốc, sau đó khu du lịch tự thu hoạch hạt sau mỗi mùa và trồng mới mỗi năm. Đồi hoa tím rộng gần 25.000m2 lúc này là kết quả suốt 5 tháng gieo hạt, chăm sóc của đội ngũ cảnh quan Sun World Fansipan Legend. 

Cánh đồng mã tiên thảo đẹp mê mải là điểm nhấn mới lạ ở Fansipan, bên cạnh hàng loạt trải nghiệm ấn tượng và giàu bản sắc Tây Bắc ở khu du lịch, góp phần đưa hành trình trải nghiệm mùa thu Sa Pa của mỗi du khách ấn tượng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Hiện nay, đến Sun World Fansipan Legend, nếu không trải nghiệm cáp treo và tàu hỏa leo núi, có thể mua riêng vé tham quan khu du lịch kết hợp thăm đồi hoa tím, thung lũng hoa hồng, Bản Mây… với giá 150.000 đồng/người lớn và trẻ em cao trên 1m. Trẻ con dưới 1m được miễn phí. 

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top