Lễ trao Giải thưởng nghệ thuật và quảng bá các tác phẩm dàn dựng năm 2023

Tối 14/12/2023, tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, Hội Nghệ sĩ Múa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng nghệ thuật và quảng bá các tác phẩm dàn dựng năm 2023.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP. HCM Lê Nguyên Hiếu cho biết: Năm 2023 là năm giới văn nghệ TP. HCM, trong đó có các nghệ sĩ múa kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP. HCM (tiền thân là Hội Văn nghệ Giải phóng đặc khu Sài Gòn - Gia định). Vì thế, Hội Nghệ sĩ Múa TP. HCM cũng như các hội chuyên ngành trong liên hiệp đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, như: tổ chức trại sáng tác, tổ chức đầu tư dàn dựng tác phẩm mới, xét giải thưởng nghệ thuật hàng năm… Và chương trình trao giải các tác phẩm nghệ thuật múa đạt giải năm 2023 và biểu diễn các tác phẩm được Hội đầu tư dàn dựng trong năm 2023 hôm nay là hoạt động thiết thực của Hội Nghệ sĩ Múa TP. HCM nhằm chào mừng tuổi 60 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP. HCM cũng như đón chào năm mới 2024.

Lễ trao giải thưởng tác phẩm nghệ thuật năm 2023_Ảnh: PV.

Theo thống nhất của hội đồng chuyên môn Hội Nghệ sĩ Múa TP. HCM, Giải thưởng Nghệ thuật Múa năm 2023 được trao cho 9 tác phẩm xuất sắc, gồm 3 giải A, 3 giải B và 3 giải C. Trong đó, giải A gồm các tác phẩm: Hoàng hôn (biên đạo Nguyễn Phúc Hùng), Điểm ngắm sương mù (biên đạo Tạ Thùy Chi) và Khía Súa (biên đạo Sùng A Lùng); giải B gồm các tác phẩm: Tiếng chày đêm (biên đạo Lê Văn Hải), Bữa cơm chiều (biên đạo Hà Thanh Hậu) và Gánh ngày mới (biên đạo Phan Gia Sương - Nguyễn Huỳnh Như); giải C gồm các tác phẩm: Xa-dăm vào Hội (biên đạo Vũ Minh Tân), Số 3 (biên đạo Nguyễn Huỳnh Như - Tiêu Vĩnh Thịnh), Nhà may Thống Nhất (biên đạo Hoàng Nam - Anh Khoa - Minh Tuấn).

Lễ trrao Giải năm nay được đầu tư dàn dựng cuốn hút với các màn trình diễn đa sắc màu, đa phong cách của 7 tác phẩm múa mang đậm vẻ đẹp của sự sáng tạo, tươi mới, của các biên đạo và diễn viên múa trẻ tài năng, gồm có: Thư gửi tương lai (biên đạo Hà Thanh Hậu), Nước xuôi gió ngược (biên đạo Nguyễn Phúc Hải - Nguyễn Phúc Hùng), Rừng cười (biên đạo Mai Trọng Phước - Bùi Văn Điền - Vũ Minh Tân), Nhà may Thống Nhất (biên đạo Hoàng Nam - Anh Khoa - Minh Tuấn), Tiếng chày đêm (biên đạo Lê Văn Hải), Gánh ngày mới (biên đạo Phan Gia Sương - Nguyễn Huỳnh Như), Tevada Chnam Thmay (biên đạo Trần Văn Hiệp).

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top