Dự án Đỏ Project đoạt Giải A - Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) năm 2022 - 2023

22:45 29/10/2023 - Diễn đàn
Ngày 29/10/2023, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) lần thứ ba năm 2022 - 2023 và phát động Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2023 - 2024.

TS Lê Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc_Ảnh: VBC

Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire up) 2022 - 2023 do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì, chính thức phát động từ ngày 29/10/2022 đến ngày 17/9/2023 với 4 hạng mục: 1/ Tác phẩm sản phẩm báo chí đa nền tảng; 2/ Sản phẩm truyền thông; 3/ Dự án báo chí - truyền thông; 4/ Báo chí, truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sau khi phát động, Giải đã nhận được 350 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí - truyền thông. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo Ban Giám khảo đã lựa chọn 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao Giải. Trong đó có 04 Giải A, 04 Giải B, 04 Giải C và 04 Giải ấn tượng; tổng giá trị Giải lên tới 136 triệu đồng.

PGS, TS Trần Thanh Giang, Phó Giám đốc Học viện trao Giải cho nhóm giải thưởng hạng mục Dự án báo chí  - truyền thông_Ảnh: VBC

Ở hạng mục 3: Dự án báo chí - truyền thông; Dự án Đỏ Project vinh dự trở thành một trong những tác phẩm dự án báo chí - truyền thông xuất sắc nhất trong đêm trao Giải Thắp sáng (Fire Up) 2022 - 2023, được thực hiện bởi nhóm sinh viên năm 2, 3 gồm: Vũ Việt Anh, Hà Trần Minh Phương, Nguyễn Hà Ngọc Minh, Bùi Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Thu Trang, Vũ Thị Ngọc Linh, Lê Minh Phương, Nguyễn Linh Nga, Đặng Trần Kiều Trang, đã đoạt Giải A - giải cao nhất của cuộc thi.

Các "thuyền trưởng" của nhóm Dự án Đỏ Project_Ảnh: Dương Khánh

Đỏ Project là dự án thực hiện dưới hình thức một chuỗi các hoạt động, gồm: Đỏ Podcast - Đỏ Báo chí - Đỏ Space, nhằm tôn vinh các thế hệ nhà báo và nâng cao nhận thức của thế hệ người làm báo trẻ về hành trình lịch sử đỏ của nền báo chí cách mạng Việt Nam. 

Với những ý tưởng đầy sự sáng tạo, thông minh và am hiểu về lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, nhóm dự án Đỏ Project đã tái hiện lại những giá trị quý báu các giai đoạn lịch sử báo chí kể từ khi ra đời ngày 21/5/1925 thông qua các hoạt động.

Dự án Đỏ Project đã truyền tải những giá trị lịch sử của báo chí cách mạng Việt Nam đến với công chúng nhanh nhất, dễ hiểu nhất, gần gũi và có ý nghĩa nhất thông qua chuỗi hoạt động, đặc biệt là người làm báo trẻ hiện nay.

800

800

Những bức ảnh về lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam được tái hiện tại triển lãm Đỏ Space_Ảnh: TL

Trong khuôn khổ sự kiện Ban Tổ chức đã trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và kỳ tuyển sinh đại học K43 và phát động Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2023 - 2024.

TH

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top