Dự án Đỏ Project đoạt Giải A - Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) năm 2022 - 2023

22:45 29/10/2023 - Diễn đàn
Ngày 29/10/2023, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) lần thứ ba năm 2022 - 2023 và phát động Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2023 - 2024.

TS Lê Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc_Ảnh: VBC

Giải báo chí - truyền thông Thắp sáng (Fire up) 2022 - 2023 do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì, chính thức phát động từ ngày 29/10/2022 đến ngày 17/9/2023 với 4 hạng mục: 1/ Tác phẩm sản phẩm báo chí đa nền tảng; 2/ Sản phẩm truyền thông; 3/ Dự án báo chí - truyền thông; 4/ Báo chí, truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sau khi phát động, Giải đã nhận được 350 tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí - truyền thông. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo Ban Giám khảo đã lựa chọn 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao Giải. Trong đó có 04 Giải A, 04 Giải B, 04 Giải C và 04 Giải ấn tượng; tổng giá trị Giải lên tới 136 triệu đồng.

PGS, TS Trần Thanh Giang, Phó Giám đốc Học viện trao Giải cho nhóm giải thưởng hạng mục Dự án báo chí  - truyền thông_Ảnh: VBC

Ở hạng mục 3: Dự án báo chí - truyền thông; Dự án Đỏ Project vinh dự trở thành một trong những tác phẩm dự án báo chí - truyền thông xuất sắc nhất trong đêm trao Giải Thắp sáng (Fire Up) 2022 - 2023, được thực hiện bởi nhóm sinh viên năm 2, 3 gồm: Vũ Việt Anh, Hà Trần Minh Phương, Nguyễn Hà Ngọc Minh, Bùi Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Thu Trang, Vũ Thị Ngọc Linh, Lê Minh Phương, Nguyễn Linh Nga, Đặng Trần Kiều Trang, đã đoạt Giải A - giải cao nhất của cuộc thi.

Các "thuyền trưởng" của nhóm Dự án Đỏ Project_Ảnh: Dương Khánh

Đỏ Project là dự án thực hiện dưới hình thức một chuỗi các hoạt động, gồm: Đỏ Podcast - Đỏ Báo chí - Đỏ Space, nhằm tôn vinh các thế hệ nhà báo và nâng cao nhận thức của thế hệ người làm báo trẻ về hành trình lịch sử đỏ của nền báo chí cách mạng Việt Nam. 

Với những ý tưởng đầy sự sáng tạo, thông minh và am hiểu về lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, nhóm dự án Đỏ Project đã tái hiện lại những giá trị quý báu các giai đoạn lịch sử báo chí kể từ khi ra đời ngày 21/5/1925 thông qua các hoạt động.

Dự án Đỏ Project đã truyền tải những giá trị lịch sử của báo chí cách mạng Việt Nam đến với công chúng nhanh nhất, dễ hiểu nhất, gần gũi và có ý nghĩa nhất thông qua chuỗi hoạt động, đặc biệt là người làm báo trẻ hiện nay.

800

800

Những bức ảnh về lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam được tái hiện tại triển lãm Đỏ Space_Ảnh: TL

Trong khuôn khổ sự kiện Ban Tổ chức đã trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023 và kỳ tuyển sinh đại học K43 và phát động Giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng (Fire Up) 2023 - 2024.

TH

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top