Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024

Ngày 28/3/2024 tại khu du lịch Văn Thánh đã tổ chức khai mạc lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024. Lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 28 - 31/3/2024 tại khu du lịch Văn Thánh (TP. HCM).

Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch MTTQ; Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group.

Ban lãnh đạo Saigontourist Group đánh trống khai mạc lễ hội ẩm thực_Ảnh: Diệu Linh.

Trong năm 2022 và 2023, lễ hội đặc biệt thành công khi đón hơn 80.000 lượt khách và được Giải thưởng Ẩm thực thế giới bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á” năm 2022 và 2023. Đặc biệt lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023” (tổ chức tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023).

Theo Ban tổ chức, lễ hội lần này cũng sẽ có quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group sẽ giới thiệu hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực bắc, trung, nam. Trong số đó, có nhiều món ngon độc, lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ hội.

Sự kiện còn có sự tham gia của các thương hiệu ẩm thực đến từ các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, các đối tác của Saigontourist Group như Vietnam Airlines, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra).

Ngoài ra, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống cũng được tổ chức giúp du khách có những trải nghiệm trọn vẹn về văn hóa - ẩm thực các vùng miền. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống, như: Hát quan họ, hô bài chòi, ca Huế, hát bội, đờn ca tài tử, múa trống Chhay-dăm Tây Ninh… tiếp tục là điểm nhấn đặc sắc được du khách đón đợi.

Du khách đến tham gia sẽ được tham gia những tiết mục văn hoá dân gian_Ảnh: Diệu Linh.

Bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP. HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham dự, như; tham gia bình chọn các món ngon được yêu thích nhất tại lễ hội, học làm bánh dân gian cùng các nghệ nhân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống hình thức rong diễn tương tác với du khách. Ban tổ chức cũng cho biết, quy mô lễ hội năm nay có thể phục vụ cùng lúc trên 12.000 khách.

Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
Đó là nhấn mạnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trong phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Ngày 21/9, diễn đàn Tổng Biên tập năm 2024 với chủ đề “Báo chí giải pháp, hướng đi cho báo chí truyền thống” đã diễn tại tỉnh Bình Thuận. Diễn đàn do Báo Nhà báo và Công luận, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý báo chí trên cả nước.
Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", ngày 10/9, Hội Nhà báo Việt Nam ban hành công văn số 457/CV-HNBVN về việc hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top