Khánh thành bến cảng Ao Tiên và đường trục chính khu đô thị Cái Rồng

Ngày 30/10, tại Khu Kinh tế Vân Đồn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào khai thác bến cảng cao cấp Ao Tiên và đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng (giai đoạn 2).
Quảng Ninh:

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khánh thành 2 dự án_Ảnh: PV

Bến cảng Ao Tiên khởi công từ tháng 4/2022, là cảng chuyên phục vụ vận tải du lịch tuyến Vân Đồn (huyện Vân Đồn đi các đảo) và các điểm tham quan trên vịnh Bái Tử Long, được đầu tư xây dựng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, trên diện tích gần 30 ha, đồng bộ, hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, thiết kế theo chủ đề không gian xanh. Trong đó, diện tích mặt đất 5,9 ha, còn lại là mặt nước. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 610 tỉ đồng, do Công ty TNHH một thành viên Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư.

Đây là công trình đặc biệt quan trọng đối với Khu kinh tế Vân Đồn khi được thiết kế bám sát các khu đô thị mới, công trình được thiết kế 5 cầu cảng, 2 cầu rộng 20m, dài 150m có thể tiếp nhận cỡ tàu khai thác lên đến 300 ghế và 3 cầu phụ cho du thuyền, các tàu loại nhỏ. Khu âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch neo đậu, khu vực ga hành khách có diện tích sử dụng 8.000m2, công suất thiết kế 2.600.000 lượt khách/năm ở giai đoạn 2020-2025 và mở rộng lên 3.200.000 lượt khách/năm, giai đoạn 2025-2030. Bến cảng cao cấp Ao Tiên được tích hợp nhiều tiện ích, phân khu chức năng như đón hành khách, bán vé, nhà chờ, dịch vụ phụ trợ đi kèm.

Cùng với đó là tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng có chiều dài 11km, điểm đầu từ cầu Vân Đồn đến tổ hợp Sonasea Vân Đồn được đưa vào sử dụng có tổng vốn tổng mức đầu tư gần 530 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án bến cảng cao cấp Ao Tiên_Ảnh: PV

Đây là 2 dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh gắn liền với chiến lược, kế hoạch phát triển dài hạn của tỉnh, tạo ra bức tranh đồng bộ và toàn diện hơn về hệ thống giao thông trên địa bàn khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, đường hàng không, đường biển sau khi tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Vân Đồn - Móng Cái và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đưa vào khai thác.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, Cao Tường Huy, cho biết: Khu Kinh tế Vân Đồn đưa vào hoạt động 2 công trình giao thông nói trên là cơ hội rất lớn để Vân Đồn tăng tốc phát triển, từng bước trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế.

Vũ Nam Trà

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top