Khai mạc Triển lãm và hội thảo quốc tế MTA Vietnam 2023

09:12 05/07/2023 - Văn hóa xã hội
Ngày 4/7, Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 19 về Cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo (MTA Vietnam) 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm đón hơn 400 nhà trưng bày đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Anh, Italy, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và một số nhà trưng bày trong nước khác.

Triển lãm được hơn 14 nhóm gian hàng quốc tế tin tưởng lựa chọn để trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến từ Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan. Năm nay, Triển lãm đạt diện tích trưng bày lên đến 13.200 m2, gấp gần 1,8 lần so với tổng diện tích 7.500 m2 vào năm 2022.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, MTA Vietnam 2023 được tổ chức với mong muốn làm sao để người dân và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được những công nghệ và giải pháp mới trong ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo hiện nay.

Ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tập trung trong những lĩnh vực: Máy định hình kim loại, máy cắt kim loại, công nghệ đo lường và kiểm tra, công nghệ tự động hóa và điều khiển…

Bên cạnh không gian trưng bày, MTA Vietnam còn đem đến chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, cung cấp cho người tham gia những tin tức, kỹ thuật cập nhật nhất trong ngành máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại trên thế giới và Việt Nam.

Đặc biệt, lần đầu tiên ở triển lãm MTA Vietnam, một điểm trưng bày độc đáo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện với tên gọi VINRA. Tại đây, các công nghệ, máy móc tiên tiến nhất trong khu vực cũng như thế giới về robot học, tự động hóa, cánh tay robot sử dụng công nghệ AI sẽ được giới thiệu đến khách tham quan chuyên ngành.

                                                                                                                            PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top