Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Khai mạc Chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh

Ngày 13/10/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. HCM năm 2022 đã khai mạc với chủ đề 'Chuyển đổi số - Động lực mới cho phát triển của thành phố'.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Lãnh sự quán các nước tại TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện nay, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước là những tổ chức tiên phong và xem chuyển đổi số là xu thế bắt buộc, tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, sức cạnh tranh và xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội thông minh trong thời kỳ mới. Ông Dương Anh Đức kỳ vọng chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 không chỉ mang đến thông điệp về vai trò của nhà nước về kiến tạo, mà còn phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò định hướng, dẫn dắt, kết nối, hợp tác và chia sẻ trong hoạt động đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ. 

Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái startup các quốc gia năm 2022 được Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu – StartupBlink công bố, Việt Nam xếp thứ 54, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 5 (đứng sau Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan), riêng TP.HCM là thành phố có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động với vị trí 179.

Đại diện các sở, ban, ngành tại TP. HCM khai mạc chương trình.

Ngày 27/8/2022, thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU về việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh, tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Nâng cao năng lực chuyển đổi số; phát triển hạ tầng số: phát triển nền tảng số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số.

Đến nay đã có hơn 900 đơn vị trên địa bàn thành phố đã liên thông văn bản điện tử thông qua nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu. Các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục đào tạo, môi trường, quy hoạch đô thị, an ninh trật tự cũng triển khai nhiều ứng dụng phục vụ công tác chuyên môn và cung cấp dịch vụ cho người dân. Chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số. Đây là một trong các nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Ngoài các phiên họp chia sẻ thông tin, sự kiện còn diễn ra triển lãm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số .

Đại biểu trải nghiệm các sản phẩm tại WHISE 2022.

Tuần lễ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 (WHISE 2022) diễn ra từ ngày 8 - 14/10 với khoảng 30 sự kiện với nhiều hoạt động như: Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số với 250 gian hàng là các sản phẩm nghiên cứu khoa học - công nghệ của các doanh nghiệp, đơn vị, trường đại học trên địa bàn, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số; chương trình gọi vốn đầu tư.

PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top