Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN: Hành trình khát vọng Việt Nam hùng cường

Giữ vững mục tiêu là điểm đến kết nối đầu tư và xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam, đồng hành cùng doanh nhân Việt đã trở thành tôn chỉ hoạt động quan trọng của Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN thời gian qua.

Có thể nói, 2023 là một năm đầy biến động. Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, cùng những biến động không tích cực của kinh tế. Trong bối cảnh nhiều thách thức đó, ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN (Viện) đã luôn nỗ lực, đồng lòng duy trì và thúc đẩy các hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp với mong muốn là cây cầu kết nối, đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Lương Thị Kim Xuân, Chủ tịch Viện, bà Trần Thị Bạch Dương, PCT Viện, Phó Viện trưởng, bà Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng, chụp ảnh cùng các cố vấn cao cấp của Viện và lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị đối tác.

Một hoạt động nổi bật là Viện đã tập trung vào hoạt động kết nối đầu tư và xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Năm 2023, Viện đã triển khai nhiều chương trình, sự kiện xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam với các thị trường châu Âu như: Đức, Pháp, Ba Lan trong chuỗi "Hành trình văn hoá, thương mại Việt Nam - Âu châu", chuỗi sự kiện trong "Hành trình văn hoá, thương mại Việt Nam - Malaysia" nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia, đặt nền móng kết nối xúc tiến thương mại ở các nước Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...

Bà Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng chia sẻ tổng kết hoạt động Viện trong chương trình “Hành trình khát vọng Việt Nam hùng cường”.

Song song với đó, Viện cũng tập trung triển khai các hoạt động kết nối doanh nhân theo tuần, theo tháng giúp các lãnh đạo doanh nghiệp giao lưu và chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh.

Và cũng trong năm qua, bằng những nỗ lực kết nối, Viện đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức uy tín nhằm nâng cao công tác hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả.

 Bên cạnh các hoạt động theo tôn chỉ, Viện rất chú trọng đến công tác xây dựng phát triển đội ngũ lãnh đạo thông qua việc thành lập và đồng hành, hỗ trợ các đơn vị trực thuộc, trong đó có nhiều đơn vị có các hoạt động tiêu biểu phải kể đến như Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế, Câu lạc bộ Phát triển Đầu tư, Thương mại Việt Nam - Quốc tế, Hội Đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN…

Bà Lương Thị Kim Xuân, Chủ tịch Viện và bà Trần Thị Bạch Dương, Phó Viện trưởng tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại Malaysia và đoàn doanh nghiệp Malaysia.

Đồng thời, Viện phối hợp cùng các đơn vị tổ chức các chương trình tôn vinh doanh nhân tiêu biểu,vinh danh tốp các thương hiệu uy tín Việt Nam, tôn vinh tinh thần doanh nhân Việt Nam... đồng thời triển khai nhiều hoạt động từ thiện cộng đồng ý nghĩa như tặng nhà, xây cầu hay hỗ trợ các địa phương khó khăn vùng Tây Bắc...; duy trì hoạt động báo công dâng Bác thường niên vào ngày 20/10 để tôn vinh nữ doanh nhân.

Năm 2024 dự báo sẽ là một năm nhiều thách thức, bà Lê Thị Huyền Trang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN chia sẻ: "Tôi mong muốn với vai trò là lãnh đạo Viện, cũng đại diện cho lớp lãnh đạo trẻ luôn cố gắng nỗ lực trong công tác điều hành và dẫn dắt tổ chức, luôn giữ vững tinh thần trong nguy có cơ, tìm kiếm cơ hội và đồng hành cùng doanh nghiệp". Cũng nhân dịp này, bà Lê Thị Huyền Trang vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động Viện trong năm 2023:

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top