Hà Nam: Khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Giáp Thìn

Ngày 1/2, tại nhà văn hóa xã Hoằng Tây, huyện Kim Bảng, Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam phối hợp Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kim Bảng tổ chức khai mạc Trưng bày báo Tết, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Hoạt động trưng bày báo Tết, báo Xuân năm nay trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương. Hầu hết các ấn phẩm đều đẹp về hình thức, phong phú về nội dung, tập trung phản ánh sinh động nét đẹp văn hóa đặc sắc của mọi miền Tổ quốc những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại… trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Chủ đề về Đảng, Bác Hồ, văn hóa truyền thống trong ngày Tết, các tập tục cổ truyền tiêu biểu các vùng miền... được đề cập nhiều, sinh động và sâu sắc nhất.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân, báo Tết Xuân Giáp Thìn 2024

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nam khẳng định: Hoạt động trưng bày Báo Tết, báo Xuân là một hoạt động thường niên của Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam, nhằm góp phần đưa các ấn phẩm báo xuân đến với đông đảo bạn đọc.

Tham gia trưng bày là những ấn phẩm báo xuân đặc sắc, hội tụ những sáng tạo tinh tế nhất của người làm báo trên cả nước, mang đến cho bạn đọc món ăn tinh thần bổ ích ngày đầu xuân năm mới, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Đến với Hội báo Xuân, những người làm báo nói riêng, công chúng nói chung có cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, những nét đẹp văn hóa của đất nước và thế giới trong năm qua, một năm diễn ra nhiều sự kiện, nhiều vấn đề tác động sâu sắc đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Nhiều năm qua, Hội Nhà báo Hà Nam đã đưa báo Xuân về cơ sở, tổ chức ngày Hội báo Xuân tại khu dân cư nhằm đưa báo chí đến với bạn đọc, khơi dậy, củng cố văn hóa đọc trong nhân dân góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và nâng cao dân trí.

Việt Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top